Bài viết điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh”

Trong bài viết này, tổng đài tư vấn TBT xin giới thiệu đến quý khách hàng định nghĩa về Điều lệ công ty trong tiếng Anh nhằm giúp tuân thủ đầy đủ các quy định của Công ty.

Bạn đang xem: điều lệ công ty tiếng anh là gì

Bất kì một vấn đề gì trong xã hội ngày nay cũng đều phải tuân thủ những quy định của pháp luật. Mỗi lĩnh vực, ngành nghề lại có một văn bản quy phạm để điều chỉnh.

Riêng trong lĩnh vực công ty, ngoài việc công ty phải chấp hành các quy định mà luật định thì Điều lệ công ty cũng là một văn bản quan trọng trong điều hành và quản lý công ty.

Trong bài viết này, tổng đài tư vấn TBT xin giới thiệu đến quý khách hàng định nghĩa về Điều lệ công ty trong tiếng Anh nhằm giúp tuân thủ đầy đủ các quy định của Công ty.

Điều lệ công ty là gì?

Điều lệ công ty là văn bản thỏa thuận giữa các chủ sở hữu công ty với nhau, giữa chủ sở hữu với cổ đông hoặc giữa các cổ đông với nhau nhưng có nội dung không được trái với các quy định của Luật công ty. Việc xác lập, hủy bỏ và thay thế điều lệ của công ty phải tuân thủ theo quy định của pháp luật.

Bài Nổi Bật  Mafia Là Gì - tìm hiểu thông tin về Nguồn Gốc Danh Từ Mafia

Điều lệ công ty là một tài liệu bắt buộc phải xuất hiện trong giấy tờ đăng kí buôn bán của công ty, được lưu trong giấy tờ công ty và lưu tại phòng đăng kí buôn bán.

Đặc điểm của điều lệ công ty:

1/ Điều lệ công ty là căn cứ pháp lý khi có tranh chấp xảy ra, làm cơ sở để các bộ phận Nhà nước có thẩm quyền giải quyết tranh chấp và các vấn đề sinh ra của công ty.

2/ Điều lệ công ty do công ty tự lập nên, có nội dung căn cứ theo các quy định về pháp luật công ty và không được trái với các quy định pháp luật.

3/ Điều lệ là bản cam kết của các thành viên công ty về việc thành lập công ty, quản lý và vận hành của công ty.

4/ Việc xác lập, sửa đổi, bổ sung và hủy bỏ Điều lệ của công ty phải thực hiện tuân thủ theo các quy định của pháp luật.

5/ Điều lệ công ty bao gồm Điều lệ khi đăng ký công ty và Điều lệ được sửa đổi, bổ sung trong quy trình vận hành của công ty.

Xem thêm: In Witness Whereof Là Gì, Hợp đồng Thương Mại Bằng Tiếng Anh

những loại hình công ty khi thành lập công ty cần phải có điều lệ công ty:

1/ Công ty cổ phần

2/ Công ty hợp danh

Lưu ý: Đối với công ty tư nhân không bắt buộc phải có điều lệ.

*

Điều lệ công ty tiếng Anh là gì?

Điều lệ công ty tiếng Anh là Charter, mặt khác điều lệ công ty tiếng Anh được định nghĩa như sau:

Bài Nổi Bật  Chu Vi Kí Hiệu Là Gì

Charter is A company’s charter is a written agreement between the company’s owners, between the owner and the shareholder or between the shareholders, but the content is not contrary to the provisions of the Enterprise Law. The establishment, cancellation and replacement of the company’s charter must comply with the provisions of law.

Company charter is a mandatory document in the business registration file of the business, stored in the company file and stored at the business registration office.

The company’s charter includes the charter when registering an enterprise and the charter amended and supplemented during its operation.

Features of the company’s charter:

1 / The company’s charter is a legal basis when a dispute occurs, serving as a basis for the competent State agencies to settle disputes and arising problems of the enterprise.

2 / The company’s charter is established by the enterprise, having contents based on the provisions of the enterprise law and must not contravene the law.

3 / Charter is a commitment of the company members on the establishment of the company, management and operation of the business.

4 / The establishment, amendment, supplement and cancellation of the company’s Charter must comply with the provisions of law.

5 / The company’s charter includes the charter when registering an enterprise and the charter amended and supplemented during the operation of the enterprise.

Xem thêm: Filerepmalware Là Gì – Xóa Nó đi Có Vấn đề Gì Không

Types of businesses that need company charter:

1 / Joint stock company

2 / Partnership

3 / Single member limited liability company

4 / Two-member limited liability company

Note: Private enterprises are not required to have a charter.

Danh mục từ khác liên quan đến điều lệ công ty tiếng Anh là gì?

Tiếng Anh Tiếng Việt
Document Là một văn bản chính thức mà đưa ra thông tin về một cái gì
Contract Là một thỏa thuận mang tính pháp lý giữa các bên với nhau
Compact Là một thỏa thuận giữa hai hay nhiều người
Agreement Là một thỏa thuận, một hợp đồng bởi các bên đồng ý về cái gì được thực hiện
Covenant Là một thỏa thuận được lập thành văn bản trang trọng giữa hai hay nhiều người
Bài Nổi Bật  Tháng 5 Là Cung Gì

Ví dụ cụm từ thường dùng điều lệ công ty tiếng Anh viết như thế nào?

– Memorandum of association: Điều lệ thành lập công ty

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh

điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #điều #Lệ #Công #Tiếng #Anh #Là #Gì #Bản #Dịch #điều #Lệ #Công #Tiếng #Anh

Tham khảo kiến thức về điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về điều Lệ Công Ty Tiếng Anh Là Gì, Bản Dịch điều Lệ Công Ty Tiếng Anh từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment