Bài viết Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần”

một trong số những cách thức vận hành quan trọng của ủy ban của Quốc hội là tổ chức nghe giữa các bên có liên quan để thu thập thông tin. cách thức này được gọi là vận hành nghe (hearing) của các ủy ban nghị viện. Hãy cùng Blog Luật Việt tìm hiểu Điều trần là gì? Phiên điều trần trong xử lý vụ việc cạnh tranh.

Bạn đang xem: Phiên điều trần là gì

Điều trần là gì?

Điều trần là trình bày chi tiết trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền về bản hiến kế hoặc các ý kiến về nhóm vấn đề chính trị, kinh tế, xã hội hoặc pháp lí cần được xử lí trong từng hoàn cảnh chi tiết với lời thỉnh cầu xem xét để áp dụng.

Phiên điều trần là một trong số những giấy tờ rất quan trọng trong quy trình giải quyết vụ việc cạnh tranh. vì thế, vụ việc cạnh tranh thuộc thẩm quyền giải quyết của Hội đồng cạnh tranh phải được xem xét thông qua phiên điều trần và các quy định về phiên điều trần cũng được quy định rõ trong luật cạnh tranh và các văn bản có liên quan.

*

Phiên điều trần trong xử lý vụ việc cạnh tranh

Tố tụng cạnh tranh là vận hành của cơ quan, tổ chức, cá nhân theo trình tự, giấy tờ giải quyết, xử lí vụ việc cạnh tranh theo quy định của Luật Cạnh tranh 2004.

Bài Nổi Bật  Tonic Là Gì - Nghĩa Của Từ Tonic Trong Tiếng Việt

Đối với vụ việc cạnh tranh thuộc thẩm quyền giải quyết của Hội đồng cạnh tranh phải được xem xét và xử lý thông qua phiên điều trần. Phiên điều trần sẽ được tiến hành theo quy trình sau:

1/ Chuẩn bị mở phiên điều trần

Sau khi nhận được báo cáo điều tra và toàn bộ giấy tờ vụ việc, Chủ tịch Hội đồng cạnh tranh quyết định thành lập Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày nhận giấy tờ vụ việc cạnh tranh, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh phải đưa ra một trong số những quyết định sau:

Mở phiên điều trần.Trả giấy tờ để tiếp tục điều tra bổ sung.Đình chỉ giải quyết vụ việc cạnh tranh.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày quyết định mở phiên điều trần, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh phải mở phiên điều trần.

Xem thêm: Bình Chữa Cháy Tiếng Anh Là Gì ? 19+ Từ Tiếng Anh Trong Lĩnh Vực Pccc

Trong trường hợp trả giấy tờ để điều tra bổ sung chỉ áp dụng khi nhận thấy các chứng cứ thu thập được chưa đủ để xác định hành vi vi phạm quy định của Luật này, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh quyết định trả giấy tờ để tiếp tục điều tra bổ sung. Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận lại giấy tờ, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh phải đưa ra một trong số những quyết định: mở lại phiên điều trần; trả giấy tờ để tiếp tục điều tra bổ sung và đình chỉ giải quyết vụ việc cạnh tranh.

*

2/ Triệu tập những người cần phải có mặt tại phiên điều trần

Căn cứ vào quyết định mở phiên điều trần, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh gửi giấy triệu tập cho những người có liên quan đến vụ việc cần phải có mặt tại phiên điều trần chậm nhất là 10 ngày trước ngày mở phiên điều trần.

Bài Nổi Bật  Tẩy Thẻ Là Gì - Tìm Hiểu Đầy Đủ Tẩy Thẻ Trong Bóng Đá

3/ Phiên điều trần

Phiên điều trần được tổ chức công khai. Trong trường hợp nội dung của phiên điều trần có liên quan đến bí mật quốc gia, bí mật buôn bán thì phiên điều trần sẽ được tổ chức kín.

Những người tham gia phiên điều trần là Thành viên Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh, thư ký phiên điều trần, Bên bị điều tra, Bên khiếu nại, Luật sư, Điều tra viên đã điều tra vụ việc cạnh tranh, Những người khác được ghi trong quyết định mở phiên điều trần,…

Sau khi nghe những người tham gia phiên điều trần trình bày ý kiến và tranh luận, Hội đồng xử lý vụ việc cạnh tranh sẽ tiến hành thảo luận, bỏ phiếu kín và quyết định theo số đông.

Trên đây là những thông tin về Điều trần là gì? Phiên điều trần trong xử lý vụ việc cạnh tranh. Blog Luật Việt sẽ tiếp tục gửi đến những thông tin khác về luật trong những bài viết tiếp theo.

Các câu hỏi về Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Tình Hữu độc Chung Là Gì, Tình Hữu độc Chung

Các Hình Ảnh Về Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần

Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Điều #Trần #Là #Gì #Phiên #Điều #Trần #Là #Gì #Phiên #Điều #Trần

Xem thêm dữ liệu, về Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về Điều Trần Là Gì? Phiên Điều Trần Là Gì ? Phiên Điều Trần từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment