Bài viết Dism Là Gì – dùng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Dism Là Gì – dùng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Dism Là Gì – dùng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi”

Bài viết kinh điển nhiều người cũng xem:

Hãng Tàu Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Về Logistics Và Vận Tải 1

Tin Học Đại Cương Tiếng Anh Là Gì, Tên một vài Môn Học Ở ĐH

Ban điều Hành Tiếng Anh Là Gì, Chức Danh Trong Công Ty Bằng Tiếng Anh

Windows 10 có làm bạn đau đầu không? Trong hướng dẫn này, sẽ chỉ cho bạn cách sửa chữa hình ảnh Windows để cho phép Trình kiểm tra tệp hệ thống System File Checker (SFC) sửa lỗi cài đặt.

Bạn đang xem: Dism là gì

DISM là gì?

Trên Windows 10 DISM là viết tắt của Deployment Image Servicing and Management  là một công cụ được thiết kế để admin chuẩn bị, sửa đổi và sửa lỗi hình ảnh hệ thống, bao gồm Recovery Environment, Thiết lập Windows và Windows PE. mặc khác, bạn cũng khả năng dùng công cụ với Command Prompt để khắc phục các sự cố thường gặp với hình ảnh trên máy tính của bạn.

Thông thường, khi máy tính của bạn gặp sự cố về hiệu suất, không khởi động chính xác hoặc bạn đang khắc phục các lỗi không mong muốn, bạn khả năng dùng công cụ System File Checker để quét, phát hiện và thay thế các file hệ thống bị hỏng hoặc bị thiếu bằng cách dùng khôi phục cục bộ sẵn có.

mặc khác, nếu các file thay thế bên trong hình ảnh Windows 10 bị hỏng, thì lệnh SFC sẽ không vận hành. Trong tình huống chi tiết này, bạn khả năng dùng DISM để quét và sửa chữa hình ảnh “install.wim”, sau đó bạn khả năng dùng với SFC để sửa lỗi cài đặt của mình.

Trong hướng dẫn Windows 10 này , mình sẽ hướng dẫn bạn các bước để dùng các công cụ DISM và SFC với Command Prompt để đưa máy tính của bạn trở lại trạng thái bình thường.

Bài Nổi Bật  Auto Là Gì - Auto Trên Facebook Có ý Nghĩa Gì

Cách chạy DISM để sửa ảnh Windows 10

dùng công cụ Deployment Image Servicing and Management (DISM), bạn có ba tùy chọn chính để sửa chữa hình ảnh của Windows 10, bao gồm CheckHealth, ScanHealth và RestoreHealth và bạn muốn chạy chúng trong hệ thống phân cấp đó. mặt khác, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các lỗi, có các cài đặt bổ sung mà bạn khả năng dùng với tùy chọn RestoreHealth để sửa chữa hình ảnh bằng các nguồn khác nhau.

Kiểm tra các vấn đề với DISM bằng tùy chọn CheckHealth

Bạn khả năng dùng tùy chọn CheckHealth với DISM để nhanh chóng xác định xem có bất kỳ lỗi nào bên trong hình ảnh cục bộ hay không. mặc khác, tùy chọn sẽ không thực hiện bất kỳ sửa chữa.

Để kiểm tra các sự cố trong ảnh với DISM, hãy dùng các bước sau:

Mở Menu StartTìm kiếm Command Prompt , bấm chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn vào Run as administratorNhập lệnh sau để thực hiện kiểm tra nhanh và nhấn Enter :

DISM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth

*

Khi bạn hoàn thành các bước, lệnh sẽ chạy và xác minh nếu có bất kỳ hỏng dữ liệu nào cần khắc phục.

Kiểm tra các lỗi với DISM bằng tùy chọn ScanHealth

mặt khác, bạn khả năng chạy DISM với tùy chọn ScanHealth để thực hiện quét nâng cao hơn để kiểm tra xem hình ảnh Windows 10 có vấn đề gì không.

Để thực hiện quét nâng cao với DISM, hãy dùng các bước sau:

Mở Menu StartTìm kiếm Command Prompt, bấm chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn Run as administratorNhập lệnh sau để thực hiện quét DISM nâng cao và nhấn Enter :

DISM /Online /Cleanup-Image /ScanHealth

*

Sau khi bạn hoàn thành các bước, quy trình quét nâng cao sẽ mất vài phút để xác định xem hình ảnh cục bộ có cần sửa gì hay không.

Sửa các lỗi với DISM bằng tùy chọn Restoreealth

Nếu có vấn đề, thì bạn khả năng dùng DISM với tùy chọn RestoreHealth , nó sẽ chạy quét nâng cao và tự động sửa chữa mọi lỗi..

Mở Menu StartTìm kiếm Command Prompt, bấm chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn Run as administratorNhập lệnh sau để thực hiện quét DISM nâng cao và nhấn Enter :

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

*

Lưu ý nhanh: Mặc dù lệnh đang chạy là bình thường, nhưng có khi nó sẽ đứng ở mức 20 hoặc 40 phần trăm, sau vài phút, quy trình sẽ hoàn tất thành công.

Khi bạn hoàn thành các bước, công cụ DISM sẽ kết nối với máy chủ Windows Update để tải về và thay thế mọi tệp bị hỏng trong hình ảnh cục bộ cho Windows 10 khi rất cần thiết.

Sửa chửa mọi vấn đề với DISM bằng hình ảnh WIM

Khi dùng DISM rất khó xảy ra lỗi gì, nhưng nếu Windows Update gây ra ra sự cố, bạn sẽ cần dùng một nguồn thay thế để sửa chữa các file bằng hình ảnh khác với tùy chọn Source

Trước khi bạn khả năng chọn một Source (nguồn) khác, bạn sẽ cần tệp install.wim hoặc install.esd từ một máy tính khác, … mặt khác, điều rất cần thiết là nguồn của các file phù hợp với cùng phiên bản, phiên bản và ngôn ngữ của Windows 10 mà bạn đang dùng.

Bài Nổi Bật  Thoát vị đĩa đệm là gì? tác nhân, triệu chứng & Lưu ý không thể bỏ qua

Tải file ISO Windows 10

Phương pháp được đề xuất để dùng Công cụ Media Creation Tool để tải ảnh ISO của Windows 10.

Xem thêm: Pest Control Là Gì – Nghĩa Của Từ Pest Control Trong Tiếng Việt

Để tải được tệp ISO của Windows 10, hãy dùng các bước sau:Mở trang web hỗ trợ này của Microsoft .Nhấp vào nút Download tool nowBấm đúp vào tệp MediaCreationTool1xxxx.exe để mở ứng dụng.Nhấp vào nút Accept Để Chấp nhận đồng ý với các điều khoản.

*

Chọn vào Create installation media (USB flash drive, DVD, or ISO file) for another PCNhấp vào nút Next

*

Nhấp vào nút Next thêm một lần nữa.Chọn vào ISO file

*

Nhấp vào nút NextChọn đích cho file ISO.

*

Nhấp vào nút Save để lưu

*

Nhấp vào đường dẫn vị trí tệp để mở File Explorer.Nhấp vào nút FinishBấm đúp vào tệp Windows.iso để gắn hình ảnh.

*

Trong File Explorer, lưu ý ký tự ổ đĩa cho hình ảnh được gắn.

Sau khi hoàn thành các bước, bạn khả năng dùng DISM với tùy chọn Source để sửa chữa hình ảnh cục bộ của Windows 10.

Sửa ảnh hồi phục Windows 10

Để chạy DISM chỉ định hình ảnh nguồn (install.wim), hãy dùng các bước sau:

Mở Menu StartTìm kiếm Command Prompt, bấm chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn Run as administratorNhập lệnh sau để thực hiện quét DISM nâng cao và nhấn Enter :DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth /Source:E:sourcesinstall.wim

*

Trong lệnh, đảm bảo thay thế “E” cho chữ cái tương ứng với ISO của bạn.

(Tùy chọn) Nhập lệnh sau để giới hạn việc dùng Windows Update và nhấn Enter :

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth /Source:Fsourcesinstall.wim /LimitAccess

(Tùy chọn) Nhập biến thể sau của lệnh trước để thực hiện cùng một tác vụ và nhấn Enter :

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth /Source:wim:F:sourcesinstall.wim:1 /LimitAccess

Khi bạn hoàn thành các bước, lệnh sẽ quét và sửa chữa mọi sự cố bằng cách dùng ảnh install.wim mà bạn đã chỉ định.

Sửa các vấn đề với DISM bằng ESD image

mặt khác, nếu bạn có hình ảnh install.esd được mã hóa từ bản nâng cấp gần đây, bạn khả năng dùng nó để sửa chữa các tệp bị hỏng.

Để chạy DISM chỉ định hình ảnh nguồn (install.esd), dùng các bước sau:

Mở Menu StartTìm kiếm Command Prompt, bấm chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn Run as administratorNhập lệnh sau để thực hiện quét DISM nâng cao và nhấn Enter :

*

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

/Source:C:$Windows.~BTSourcesInstall.esd

Trong lệnh, thì bạn hãy thay đổi ngay C:$Windows.~BTSources,” cho đường dẫn tương ứng với vị trí của file install.esd (nếu có).

(Tùy chọn) Nhập lệnh sau để giới hạn việc dùng Windows Update và nhấn Enter :

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

/Source:C:$Windows.~BTSourcesInstall.esd /LimitAccess

(Tùy chọn) Nhập biến thể sau của lệnh trước để thực hiện cùng một tác vụ và nhấn Enter :

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

/Source:esd:C:$Windows.~BTSourcesInstall.esd:1 /LimitAccess

(Tùy chọn) Nhập lệnh sau để dùng tệp install.esd nằm trong ổ đĩa khác và nhấn Enter :

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

/Source:D:SourcesInstall.esd

Trong lệnh, đảm bảo thay đổi ngay “D:Sources,” cho đường dẫn tương ứng với vị trí của tệp install.esd.

Bài Nổi Bật  Mixer là gì? Phân loại mixer

Sau khi bạn hoàn thành các bước, công cụ lệnh Deployment Image Servicing and Management sẽ chạy và sửa chữa các file bị hỏng bằng cách dùng các file xuất hiện trong hình ảnh install.esd. Khi quy trình hoàn tất, các file nhật ký sẽ được lưu lại %windir%/Logs/CBS/CBS.logvà %windir%LogsDISMdism.logghi mọi sự cố được tìm thấy và những sự cố đã được khắc phục.

Cách chạy SFC để sửa chữa các lỗi Setting trên Windows 10

Các hướng dẫn được nêu ở trên sẽ sửa bất kỳ vấn đề nào của mục hình ảnh. Nhưng nó sẽ không khắc phục bất kỳ vấn đề nào của Settings Windows 10.

Để dùng công cụ lệnh SFC để sửa lỗi cài đặt Windows 10, hãy dùng các bước sau:

Mở Menu StartTìm kiếm Command Prompt, bấm chuột phải vào kết quả trên cùng và chọn Run as administratorNhập lệnh sau để thực hiện quét DISM nâng cao và nhấn Enter :

SFC /scannow

*

Mẹo nhanh: Nếu tìm thấy lỗi, bạn khả năng muốn chạy lệnh khoảng ba lần để đảm bảo rằng mọi thứ đều được sửa một cách chính xác.

Khi bạn hoàn thành các bước,System File Checker sẽ quét thiết bị của bạn và sửa chữa mọi file hệ thống bằng cách dùng các file tốt từ hình ảnh cục bộ để giúp máy tính Windows 10 trở về trạng thái tốt nhất.

Xem thêm: Thunderbolt 3 Là Gì – Cổng Cùng Những Lợi ích Của Nó

Mặc dù lệnh trên đủ để sửa lỗi cài đặt, nhưng có rất nhiều lệnh SFC mà bạn khả năng dùng để sửa chữa Windows 10 .

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Sự khác nhau của DISM,SFC,CHKDSK

Các câu hỏi về Dism Là Gì – dùng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dism Là Gì – dùng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Dism Là Gì – dùng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dism Là Gì – dùng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Dism Là Gì – dùng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Dism Là Gì – dùng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi

Dism Là Gì - Sử Dụng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dism #Là #Gì #Sử #Dụng #Công #Cụ #Dism #Để #Sửa #Windows #Bị #Lỗi

Tra cứu dữ liệu, về Dism Là Gì – dùng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về Dism Là Gì – dùng Công Cụ Dism Để Sửa Windows Bị Lỗi từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment