Bài viết Distinction Là Gì – Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Distinction Là Gì – Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Distinction Là Gì – Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì”

Việc hiểu về xếp loại bằng cấp khi du học Anh đem lại lợi ích không hề nhỏ cho sinh viên. Nó là căn cứ để hoạch định con đường học tập, phát triển bản thân sau này. Cùng tìm hiểu những loại bằng cấp khi du học Anh được xếp loại như thế nào.

Bạn đang xem: Distinction là gì

*

Chứng chỉ HNC và chứng chỉ HND

Chương trình ngoài ĐH đầu tiên mà công ty chúng tôi muốn chia sẻ đến với các du học sinh Anh chính là chứng chỉ HND (Higher National Diploma) – đây là một chứng chỉ chính quy học trong thời hạn 2 năm. Và chứng chỉ HNC (Higher National Certificate) – cũng là một chứng chỉ tương tự HND nhưng thời gian học thường là ngoài giờ. Cả HNC và HND đều được coi là hai chứng chỉ nghề với mục đích là tích lũy kinh nghiệm thực hành thay vì việc học lý thuyết suông.

Cả hai chứng chỉ HNC và HND đều giúp ích cho các du học sinh sau này trong năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 của một vài chương trình ĐH. Sau khi kết thúc khóa học, du học sinh khả năng lấy bằng và các chứng chỉ tại một trường cao đẳng có đào tạo hệ ĐH tại Anh.

Chương trình học dự bị ĐH

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với ngôn từ dự bị ĐH rồi đúng không? Đây là một chương trình đào tạo dự bị tại các trường ĐH mà có liên quan trực tiếp đến công việc để giúp cho các sinh viên khả năng phát triển được nghề nghiệp trong mọi lĩnh vực liên quan. Sau khi kết thúc chương trình dự bị ĐH thì các du học sinh Anh sẽ đươc cấp bằng. Nhưng nếu có nguyện vọng thì bạn sẽ được chuyển lên học chương trình học trực tiếp vào năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 theo đúng chương trình học của hệ cử nhân với chuyên ngành liên quan.

Chương trình cao đẳng

*

Bằng cao đẳng khi du học Anh

Hệ đào tạo cao đẳng tại Anh được kết thúc sau 2 năm học tập tại các cơ sở đào tạo. Với bằng tốt nghiệp cao đẳng thì du học sinh Anh khả năng tiếp tục vào chương trình cử nhân tại năm thứ 2 hoặc năm thứ 3 với các chuyên ngành liên quan tại một vài trường ĐH tại Anh. Với lựa chọn chương trình học này thì tất cả sinh viên đều khả năng hoàn thành chương trình học của mình và sau đó thì tiếp tục học chuyển tiếp lên cấp bậc cao hơn trong năm học đầu tiên của chương trình danh dự. Và sau đó thì chuyển đổi chứng chỉ cao thành thành cử nhân ĐH.

Bằng cử nhân

Chương trình cử nhân khi du học Anh thường mất khoảng thời gian hoàn thành từ 3 đến 4 năm. Tên còn tùy vào lĩnh vực mà bạn theo học. Ví dụ: Cử nhân Nghệ thuật (BA), Cử nhân Khoa học (BSc), Cử nhân Giáo dục (BEd) và Cử nhân Kỹ thuật (BEng).

Xem thêm: đối Tượng thống kê Là Gì, thống kê Khoa Học Là Gì

Bài Nổi Bật  Ioc Là Gì - Dependency Injection Và Inversion Of Control

Các xếp hạng lần lượt:

First class honours (a first – chỉ khoảng 10% sinh viên khắp cả nước được xếp hạng này)Upper second class honours (a 2:1)Lower second class honours (a 2:2)Third class honours (a third – tại một vài trường ĐH thì đây là thứ hạng thấp nhất)Pass (Ordinary degree – dưới mức này không được nhận bằng tốt nghiệp)

Còn một dạng bằng nữa là “Aegrotat degree”. Bằng này đặc cách dành riêng cho những sinh viên không thể làm kiểm tra vì lí do sức khỏe. mặc khác đây là bằng danh dự, không có xếp hạng.

Tại Scotland (một phần của Anh Quốc), thì “ordinary” nhằm để chỉ các khóa cử nhân toàn thời gian kéo dài 3 năm. Và “honours” là khóa cử nhân toàn thời gian 4 năm.

Xếp hạng tác động như thế nào tới các khóa sau ĐH?

*

Tầm quan trọng của bằng cấp khi du học Anh

Xếp hạng tác động rất lớn đến việc học cao hơn của sinh viên, đặc biệt sinh viên du học Anh.

Sinh viên du học Anh lưu ý cần đạt ít nhất hạng 2:2 trở lên để theo học khóa Thạc sĩ. mặc khác có một vài trường ĐH bắt buộc khắt khe hơn. Họ cho rằng với hạng 2:1 sinh viên mới đủ trình độ vào học Thạc sĩ. Nếu sinh viên đảm bảo được kinh nghiệm làm việc tương ứng vẫn được nhận học khi đạt bằng ordinary.

Xem thêm: Grooming Là Gì – Grooming Có Nghĩa Là Gì

Sinh viên dự tuyển chương trình tiến sĩ, không có bằng thạc sĩ phải sở hữu bằng cử nhân hạng First hay 2:1. Vì thế nếu đã có cơ hội du học Anh, bạn hãy cố gắng học tập tốt ngay từ đầu để không tác động về sau.

Đối chiếu với hệ thống xếp loại ở Việt Nam

*

Đối chiếu bằng cấp tại Anh với hệ thống xếp loại ở Việt Nam

Bài Nổi Bật  Gọi Cho Đúng " Tỉnh Ủy Viên Là Gì, Ban Chấp Hành Đảng Bộ Là Gì

Đối chiếu về Học lực:

A (8,5 – 10): Giỏi – ExcellentB (7,0 – 8,4): Khá – GoodC (5,5 – 6,9): Trung bình – AverageD (4,0 – 5,4): Trung bình yếu – Below AverageF (dưới 4,0): Yếu – Poor/Weak

Đối chiếu kết quả Tốt nghiệp ĐH:

Xuất sắc – High DistinctionGiỏi – DistinctionKhá – CreditTrung bình khá – Strong PassTrung bình – Pass

Đối chiếu bằng tốt nghiệp cao đẳng:

Xuất sắc – ExcellentGiỏi – Very goodKhá – GoodTrung bình khá – Average goodTrung bình – Ordinary
Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Distinction Là Gì – Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Distinction Là Gì – Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Distinction Là Gì - Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Distinction Là Gì - Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Distinction Là Gì - Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Distinction Là Gì – Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì

Distinction Là Gì - Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Distinction #Là #Gì #Xếp #Loại #Học #Lực #Tiếng #Anh #Là #Gì

Tìm thêm báo cáo về Distinction Là Gì – Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về Distinction Là Gì – Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment