Bài viết Dmt Là Gì – Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Dmt Là Gì – Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Dmt Là Gì – Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết”

ANTĐ -Thời gian gần đây, trên một vài diễn đàn mạng có lượng thành viên tham gia đông đảo, một vài thành viên đã mở topic (chủ đề) liên quan đến việc chia sẻ các trải nghiệm khi lần đầu dùng các “chất thức thần” và đã nhận được sự quan tâm theo dõi của lượng người khá đông đảo. Để thu hút sự quan tâm của các thành viên khác, chủ những topic này đưa ra lý do các “chất thức thần” không gây ra nghiện và là 1 loại chất hóa học có nguồn gốc từ thực vật có công dụng thức thần, giúp kết nối con người với các cảm xúc về tâm linh. mặc khác sự thật liệu có đúng như vậy?

*

“Thức thần”,thứ ma túy chết người

“Chất thức thần” là tên gọi được một vài thành viên cộng đồng mạng dùng để chỉ những loại ma túy gây ra ảo giác. Trên thế giới phong trào trải nghiệm “chất thức thần” được biết đến từ khá lâu và thời gian gần đây đã được du nhập vào Việt Nam từ một vài người đã từng có thời gian đi học tập, công tác tại nước ngoài. một vài những loại “chất thức thần” thường được dùng nhiều trên thế giới đó là Cần sa, LSD, psilocybin mushrooms (hay còn được gọi là Nấm thần kỳ), salvia, ayahuasca, và mạnh nhất là DMT.

Bạn đang xem: Dmt là gì

Tại Việt Nam, những loại “chất thức thần” được giới trẻ nhắc đến thường là những thể dạng nhẹ như Cần sa, LSD và nấm thần. Nếu như cần sa (tiếng lóng hiện nay gọi là “bồ đà”, “bu”, “cỏ”, “tài mà”, “pin”…) là loại “chât thức thần” thường nhật nhất được dùng chủ yếu dưới dạng hút thì LSD (viết tắt của Lysergic acid diethylamide) lại được giới trẻ khá chuộng bởi sự tiện dụng và kín đáo của nó.

LSD cũng là một trong số những hoạt chất thông dụng nhất trong nhóm thuốc “thức thần” và nó còn được biết đến với nhiều tên gọi như: bùa lưỡi, tem hay viên giấy. LSD được mô tả là không màu, không mùi, không vị, tồn tại ở dạng viên nhộng, viên nén và “viên giấy”. Là loại ma túy gây ra ảo giác cực kỳ mạnh này được tẩm vào miếng giấy nhỏ có in hình các nhân vật hoạt hình, hoặc hình thù ngộ nghĩnh có nhiều màu sắc vui mắt để hấp dẫn dân chơi và qua mặt cơ quan phòng chống ma túy. Mỗi miếng LSD chỉ có kích thước khoảng 1,5 x 1,5cm.

Người dùng sẽ xé một miếng và dán vào lưỡi, ngậm trong miệng hoặc mút. Khác với những loại ma túy tổng hợp khác, LSD có công dụng trực tiếp vào cơ thể người dùng thông qua cơ quan vị giác trực tiếp là lưỡi. Thời gian công dụng của “bùa lưỡi” xuất hiện không quá chưa đầy 5 phút, thời gian tan hết trong miệng thường là 2 – 3 tiếng và có công dụng đến 12 giờ đồng hồ.

Bài Nổi Bật  Cart Là Gì - Nghĩa Của Từ Cart Trong Tiếng Việt

So với bùa lưỡi, trong giới dân chơi “chất thức thần” Nấm thần kỳ được coi là một loại ma túy gây ra ảo giác cao cấp hơn. Nấm thần kỳ chủ yếu mọc ở các vùng Bắc Mỹ, Nam Mỹ và một vài nơi ở châu Á. Theo thống kê, trong thành phần của loại nấm này có một hoạt chất gây ra ảo giác mạnh có tên gọi là psilocybin. Nấm thần kỳ khi tiếp xúc với oxi sẽ chuyển sang màu xanh nước biển. Bấm nhẹ vào thân nấm hoặc cắt ngang thân, sau một lúc thịt nấm sẽ đổi màu. mặc khác, trong giới dùng “chất thức thần” thì cần sa, LSD và Nấm thần kỳ chỉ được coi là những “chất thức thần” dạng nhẹ và chỉ được những dân chơi sành điệu đánh giá là “vật dẫn đường đến giác ngộ”.

Những loại “chất thức thần” được dân trong giới đánh giá là đỉnh cao là Salvia, Ayahuasca và DMT. Đây là những chất thức thần được xếp vào hàng cực độc ở Việt Nam. Trong số này, Salvia là một loại lá cây được dùng bằng cách hút hoặc nhai và công dụng của nó được mô tả là loại dược thảo khả năng “áp đảo các giác quan” hay “phê gấp 100 cỏ Mỹ” hoặc “một khói khả năng gặp được chúa”. Khác với Salvia, chất “thức thần” mang tên Ayahuasca được dùng dưới dạng uống. Nó được điều chế bằng cách pha trộn rất nhiều loại thảo dược có chứa các hoạt chất gây ra ảo giác để tạo ra một loại chất cực kỳ đặc biệt. mặc khác có công dụng mạnh nhất là một loại “chất thức thần” có tên gọi DMT.

Trào lưu trải nghiệm“chất thức thần”

Trong thời gian gần đây trào lưu trải nghiệm “chất thức thần” đang nổi lên như là một thú vui sành điệu của một bộ phận trong giới trẻ. Mỗi một lần trải nghiệm “chất thức thần” này được mô tả là một “trip” (chuyến đi). Mỗi trip khả năng cho ra những hiệu ứng khác nhau trên người dùng tùy theo liều lượng và chủng loại “chất thức thần” được dùng. Hiệu ứng cũng phụ thuộc vào trạng thái tâm lý, tình cảm của người dùng và môi trường xung quanh.

Tùy thuộc vào mức độ dùng các “chất thức thần” và trạng thái tâm lý của người dùng mà những người dùng loại ma túy này phân chia thành “good trip” hay “bad trip”. mặc khác điều đang lo ngại là trên một vài diễn đàn mạng có lượng thành viên tham gia đông đảo, một vài thành viên đã mở topic (chủ đề) liên quan việc chia sẻ các trải nghiệm khi lần đầu dùng các “chất thức thần” để cổ vũ cho việc dùng các chất ma túy này. Và chính điều này đã gây ra ra sự tò mò kéo theo việc nhiều bạn trẻ phải tìm cách thử bằng được các “chất thức thần” để tìm hiểu cảm giác có thực sự giống như những gì mình đã được đọc.

Xem thêm: Nghĩa của từ quan hệ là gì

Trên 1 forum khá nổi tiếng của cộng đồng mạng Việt Nam, có 1 thành viên đã lập 1 topic chia sẻ lần đầu dùng chất thức thần với lời quảng cáo như sau: “Khi bạn trip DMT, bạn sẽ trải nghiệm qua 1 cảm giác vi diệu cực kì khó tả bằng ngôn ngữ thông thường. Mọi thứ như từ chính bạn mà ra vậy, được vẽ nên từ tâm trí bạn. Everything in your mind. Bất quá mỗi người sẽ có 1 suy nghĩ riêng về trip đó. Với mình, ảo giác hay ko? thật khó để trả lời. Nhưng, cái sự đánh giá chủ quan của con người về thế giới là thật. Và bản chất của mọi thứ như thế nào? Vật chất? các chiều không gian sẽ như thế nào khi chúng ta “nhìn” bằng một “con mắt” khác ngoài ngũ quan thông thường. Trip DMT bạn khả năng mơ hồ “thấy” được cả 1 chiều không gian thứ 4 kì diệu, ý tôi là những thứ con người lúc “bình thường” ko thể thấy!”.

Bài Nổi Bật  Hid Là Gì - Hid Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Hay như ở 1 trang facebook của “Hội ăn chay ăn cỏ” có status với lời kêu gọi chia sẻ trải nghiệm khi dùng các “chất thức thần”: “Những ai đã dùng LSD, nấm và DMT, các bạn khả năng chia sẻ trải nghiệm của mình được không? Những bài học các bạn học được từ những cuộc trip đó là gì? Chất nào là chất đã giúp bạn đạt được giác ngộ?”.

Nhiều bạn trẻ sau khi đọc xong những chia sẻ đã không ngại ngần thể hiện những cảm xúc của mình kiểu như: “Sau khi đọc được bài về “chất thức thần” thì sự tò mò của mình như được kích động, dạo vài vòng trên mạng và tìm kiếm để hiểu thêm về psychedelics thì thực sự lúc này ở mình không những còn đơn giản là một thứ tò mò nữa, mà đó thật sự là một khát khao… Sau một đêm thức trắng, tìm kiếm và hỏi vài ba người thì cuối cùng mình cũng đã tìm được chỗ mua…”.

Dạo một vòng quanh mạng khả năng đơn giản tìm thấy nhiều bài viết ghi lại cuộc trải nghiệm sau 1 trip, hầu hết những cuộc trải nghiệm này đều kể về những ảo giác mà những người này đã trải qua sau khi đã dùng những chất ma túy đó. không những thể hiện bằng những bài viết mà còn có không ít những bạn trẻ còn chụp ảnh mình đang dùng “chất thức thần”, ảnh ngậm LSD trong miệng hay đang tận hưởng cảm giác “phê pha” như để chứng tỏ cho sự sành điệu của mình.

Tác hại của các chấtgây ảo giác

Một điều đáng lo ngại là để đáp ứng mong muốn được thưởng thức các “chất thức thần” không ít bạn trẻ đã có những hành vi phạm pháp khi gieo trồng những cây thực vật như cần sa hay nấm thần kỳ ở ngay tại nhà mình, và cùng lúc ấy cũng trở thành những người phân phối những loại chất ma túy này. Nhiều bạn trẻ vẫn vô tư cho rằng, do “chất thức thần” có nguồn gốc từ thực vật nên không gây ra nghiện như những loại ma túy khác, chỉ giống thuốc lá; công dụng kích thích của nó chỉ thoáng qua cho cuộc vui và tác hại thì không đáng ngại. mặc khác thực tế lại không như vậy.

Theo một cán bộ của phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy – Công an TP Hà Nội, việc lạm dụng các chất gây ra ảo giác khả năng dẫn tới những hậu quả hết sức nghiêm trọng cả về thể xác lẫn tinh thần. Các chất gây ra ảo giác là những chất khi đưa vào cơ thể, người dùng bị tác động mạnh trên hệ thần kinh trung ương. Người dùng sẽ rơi vào trạng thái không còn liên lạc với thế giới bên ngoài nhưng lại có cảm tưởng ảo giác là thật. Đây là một vấn đề rất nguy hiểm khả năng kéo theo việc người dùng chất gây ra ảo giác khả năng tự sát hoặc giết người.

Bài Nổi Bật  scrap là gì

Xem thêm: Take Out Là Gì – Nghĩa Của Từ Take Out

Ngoài ảo giác người dùng những “chất thức thần” còn gặp phải những nguy hại như cảm giác bực bội, lo âu, sợ hãi, hoang tưởng, trầm cảm hay cuồng loạn. Thậm chí việc dùng những “chất thức thần” dài lâu còn khả năng kéo theo việc rối loạn nhận thức, rối loạn hoang tưởng, tin rằng những suy nghĩ khi dùng chất gây ra ảo giác đều là sự thật. Đáng lo ngại là khi bị ảo giác người dùng khả năng rất dễ bị kích động kéo theo những hành động gây ra rối trật tự xã hội. Chỉ cần một lời nói, tội ác nào họ cũng dám làm, kể cả giết người.

Theo quy định của pháp luật, tất cả các chất gây ra ảo giác đều bị nghiêm cấm dùng. mặc khác hiện nay, không ít người trong giới trẻ khả năng đơn giản đặt mua các “chất thức thần” trên một vài trang bán hàng “độc” online trên mạng Internet, giấy tờ thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế để khả năng trải nghiệm cảm giác của mình. các bộ phận chức năng cần phải có những biện pháp hữu hiệu hơn nữa để ngăn chặn điều này.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Dmt Là Gì – Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dmt Là Gì – Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Dmt Là Gì - Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dmt Là Gì - Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dmt Là Gì - Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Dmt Là Gì – Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết

Dmt Là Gì - Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dmt #Là #Gì #Chuyện #Gì #Sẽ #Xảy #Khi #Chúng #Chết

Tham khảo thêm tin tức về Dmt Là Gì – Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung về Dmt Là Gì – Chuyện Gì Sẽ Xảy Ra Khi Chúng Ta Chết từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment