Bài viết Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì”

Wireless router có mục settings wireless, trong đó có phần Channel Width (độ rộng của kênh) gồm hai mức băng thông là 20Mhz hay 40Mhz. Việc …

Bạn đang xem: độ rộng kênh wifi là gì

Wireless router có mục settings wireless, trong đó có phần Channel Width (độ rộng của kênh) gồm hai mức băng thông là 20Mhz hay 40Mhz. Việc lựa chọn băng thông này tác động trực tiếp đến tốc độ truyền dữ liệu giữa router và thiết bị nhận.

Xem thêm: Stolen Là Gì – Stolen Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Việt

Trong bài viết hôm này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn ra mức băng thông phù hợp nhất nhằm tối ưu cho wireless router của gia đình.Băng thông 20Mhz hay 40Mhz là gì?Nói một cách nôm na thì nó cũng giống như số làn xe (lane) trên con đường. 20Mhz nghĩa là con đường có 2 lane, còn 40Mhz là 4 lane. Số làn xe càng nhiều, thì lưu lượng (throughput) xe càng cao.Đối vớichuẩn phát Wifi, nó gồm nhiều chuẩn khác nhau gồm 802.11a, 802.11b, 802.11g, 802.11n và mới nhất là 802.11AC. Trong đó 802.11a/b/g là những chuẩn lâu đời, tốc độ thấp nên băng thông chỉ có 20Mhz.Khi chuẩn 802.11n ra đời, tốc độ truyền cao hơn, nên băng thông được tăng lên 40Mhz.Để hình dung tốc độ giữa 20Mhz và 40Mhz, các bạn khả năng xem ví dụ thực tế dưới đây.Router chuẩn 802.11n vận hành ở20Mhz, thì tốc độ chỉ là 72.2 Mbps. Khi chuyển sang kênh40 MHz,thì tốc độ sẽ tăng lên 150 Mbps.

Bài Nổi Bật  Sr Là Gì - Bạn Có Biết Sr Là Viết Tắt Của Những Cụm Từ Nào

Xem thêm: 070 Là Mạng Gì – # Xem Sim Số đẹp đầu Số 0709

*

*

Sóng 2.4Ghz, kênh 40Mhz thì tốc độ tăng lên gấp đôi 150Mpbs>tìm hiểu thông tin về công nghệ MIMO của RouterBăng thông 20 hay 40Mhz là tốt?Câu trả lời là tùy vào thiết bị đang dùng và nó cũng liên quan đến loại sóng mà router hỗ trợ. Đầu tiên hãy xác định xem wireless router đang dùng là loại nào? sóng 2.4Ghz hay 5Ghz. Nếu là sóng kép (2.4Ghz+5Ghz), thì bạn cần phải cấu hình cho cả 2 loại sóng.Khi nào nên chọn 20 Mhz?

*

Tùy chọn trong control panel của RouterNếu các thiết bị đang dùng như điện thoại, máy tính hay máy tính bảng thuộc đời cũ, thì bạn nên để mặc định là Auto hoặc 20 Mhz. Lý do ở những máy đời cũ, card wireless đa số là 802.11/a/b/g nên nếu chỉnh lên 40Mhz sẽ không nhận.Trường hợp đã biết rõ các thiết bị nhận trong nhà đều là chuẩn 802.11n, thì hãy chuyển qua kênh 40Mhz để khai thác tốc độ.Còn như không nắm rõ thiết bị nhận thuộc loại nào, thì cách dễ nhất là thử chuyển sang kênh 40Mhz. Sau khi chuyển, nếu thiết bị nào không vào được, thì rõ ràng nó thuộc chuẩn cũ.Khi nào nên chọn 40 Mhz?Trường hợp đã biết rõ các thiết bị nhận trong nhà đều là chuẩn 802.11n trở lên, thì hãy chuyển qua kênh 40Mhz để khai thác tốc độ. Nếu router là băng tần kép, thì ở sóng 5Ghz bạn nên để mặc định 40 Mhz hoặc cao hơn (tùy theo router).Khi nào nên chọn tính năng auto kết hợp giữa 20/40 Mhz?Bạn chỉ nên chọn Auto khi một trong số những thiết bị đang dùng thấp hơn chuẩn 802.11n.Sự kết hợp tối ưu:Sóng 2.4Ghz nếu kênh tần (Channel band) là 1, 6, 11 thì chọn 20MhzSóng 2.4Ghz nếu Channel band là 3, 11 thì chọn 40Mhz

*

Bạn khả năng chọn 40Mhz trên sóng 2.4Ghz ở bất kỳ kênh tần trong số 1, 6, 3 và 11 miễn là nó ít bị nhiễu sóng nhất. khả năng dùng app Wifi Analyzer để phân tích. Hoặc nếu không rõ, thì bạn khả năng chọn auto cho Channel band.Riêng đối với sóng 5Ghz thì hãy chọn 40Mhz hoặc cao hơn.Lưu ý quan trọng:Việc lựa chọn băng thông 20/40Mhz hoàn toànkhông làm tăng tín hiệu phát. Nó chỉ gây tác độngtốc độ truyền dữ liệugiữa các thiết bị với nhau.Inforgraphic wireless router nên chọn kênh nào?

Bài Nổi Bật  Vk Là Gì - Ck Vk Nghĩa Là Gì

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì

Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Độ #Rộng #Kênh #Wifi #Là #Gì

Tra cứu thông tin về Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về Độ Rộng Kênh Wifi Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment