Bài viết Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì”

“Độ ta không độ nàng” có tên gốc là “Độ tôi, không độ cô ấy” (tên tiếng Trung: 渡我不渡她) là một bài hát nhạc Hoa. Phiên bản gốc cùng tên do Tô Đàm Đàm và Giai Bằng trình bày, lời Việt Yu Ling. Những ca từ trong bài hát là câu chuyện tình buồn giữa một vị tiểu hòa thượng và cô gái phàm trần là quận chúa rất xinh đẹp. Tuổi thơ của hai người lớn lên cùng nhau chính vì thế cô gái có tình cảm đặc biệt với vị tiểu hòa thượng này. Thế nhưng, vì tiểu hòa thượng là người đã quy y cửa phật nên không thể động lòng được trước quận chúa.

Bạn đang xem: Độ ta không độ nàng là gì

*

Sau này, nàng bị hoàng tử xấu xa nhìn trúng, muốn lấy nàng làm thiếp, nàng không chịu, chạy đến hỏi hòa thượng: “Chàng có thích ta không?”, chàng không đáp lời, nàng nói: “Ta hiểu rồi”. Đêm trước ngày thành thân, vị hoàng tử kia uống say, mò đến phòng nàng đòi động phòng trước, cướp mất sự trong trắng của nàng, nên nàng đã treo cổ tự vẫn trên người còn đang mặc đồ cưới.
Chính cái chết của nàng đã khiến cho vị tiểu hòa thượng thức tỉnh và nhận ra rằng mình cũng có tình cảm sâu đậm với cô gái ấy nhưng không dám thừa nhận. Hòa thượng tìm đến tên hoàng tử kia, một kiếm chém đứt yết hầu.
Trong lúc đau khổ tột độ, vị hòa thượng chỉ biết hỏi Phật Tổ, tại sao phổ độ chúng sinh, cứu giúp mọi người mà lại không độ cho cô gái ấy để cô chịu nhiều đau khổ.

Bài Nổi Bật  Kiểm Thử Tích Hợp Hệ Thống ( System Integration Là Gì

Xem thêm: Ui Ux Là Gì? Công Việc Của Một Ux/Ui Là Gì ? Khóa Học Thiết Kế Ui/Ux

Như vậy, cái tên “Độ ta, không độ nàng” xuất phát từ câu nói oán trách của nhà sư với Phật Tổ. “Độ” (渡) nghĩa gốc là “qua/vượt qua”, nhưng cũng có nghĩa là “cứu giúp” trong giáo lý của Phật giáo. “Độ ta, không độ nàng” được hiểu là: “Vì sao phù hộ ta mà không phù hộ cho nàng?”.Với giai điệu da diết, ca từ đậm chất ngôn tình bi ai khiến cho ai đã nghe một lần cũng bị ấn tượng. Hãy cùng thưởng thức bản tiếng Trung của bài hát cùng với câu chuyện được kể lại trong video dưới đây nha.

*

TruongGiaThien.Com.Vn Nơi chia sẽ các kiến thức về Youtube, dùng Phần mềm, biên tập Video, cách tạo Website bán hàng và những kiến thức về thống kê khoa học… Có nhiều quà tặng hấp dẫn cho khách hàng truy cập web trong chuyên mục quà tặng …

Các câu hỏi về Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Giải đáp Chi Tiết đầu Số 0356, 0366 Là Mạng Gì

Các Hình Ảnh Về Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì

Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Độ #Không #Độ #Nàng #Là #Gì

Xem thêm báo cáo về Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về Độ Ta Không Độ Nàng Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment