Bài viết Độc Cô Cầu Bại Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Độc Cô Cầu Bại Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Độc Cô Cầu Bại Là Gì”

Cố nhà văn Kim Dung là nhà văn có sức tác động nhất của văn học Trung Quốc hiện đại, cùng lúc ấy là cái tên quen thuộc với khán gỉa Việt Nam. Những bộ tiểu thuyết kiếm hiệp kinh điển như Anh hùng xạ điêu, Thần điêu đại hiệp, Thiên long bát bộ, Ỷ thiên đồ long ký… luôn có những tuyệt đại cao thủ dù chỉ xuất hiện chốc lát hoặc qua lời kể của nhân vật khác, nhưng đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người đọc như Độc Cô Cầu Bại, Vô Danh Thần Tăng, Trương Tam Phong, Vương Trùng Dương… trong số đó Độc Cô Cầu Bại là nhân vật huyền thoại dù không trực tiếp xuất hiện nhưng lại được nhắc lại nhiều nhất qua các bộ tiểu thuyết khác nhau.

Bạn đang xem: độc cô cầu bại là gì

*

Độc Cô Cầu Bại là một nhân vật hư cấu trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung.

Độc Cô Cầu Bại hiệu là Kiếm Ma, ông được xem là nhân vật có võ công cao nhất trong các tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, là thiên hạ vô địch.

Bài Nổi Bật  Industrial Park Là Gì ? những loại Hình Khu Công Nghiệp

Độc Cô Cầu Bại được nói đến chi tiết trong hai bộ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, Tiếu ngạo giang hồ và rất ngắn gọn trong bộ Lộc đỉnh ký. Độc Cô Cầu Bại chưa từng xuất hiện trong các tình tiết của tiểu thuyết mà chỉ để lại những triết lý đặc sắc về kiếm thuật.

Tên của Độc Cô Cầu Bại có nghĩa là cô độc một mình cầu được bại trận, biểu thị khả năng kiếm thuật thần thông của nhân vật này. Các nhân vật khả năng coi là truyền nhân của Độc Cô Cầu Bại là Dương Quá trong Thần điêu đại hiệp, Phong Thanh Dương và Lệnh Hồ Xung trong Tiếu ngạo giang hồ.

Trong xuyên suốt các tác phẩm kiếm hiệp nổi tiếng của cố nhà văn Kim Dung, Độc Cô Cầu Bại được coi là một nhân vật huyền thoại, từ thuở võ lâm sơ khai, ông đã được người trên giang hồ tôn là đệ nhất cao thủ bởi bộ kiếm pháp tuyệt học Độc cô cửu kiếm, đặc tính dùng vô chiêu chiến thắng hữu chiêu.

Xem thêm: Truyền Thông Nội Bộ Là Gì, Chuyên Viên

Uy lực của nó cũng gần như bao trùm mọi loại võ công khác trên thiên hạ, khi khả năng khắc chế mọi môn binh khí, chưởng pháp, nội công.

Thậm chí, cả một người không có nội lực cũng khả năng nhờ Độc cô cửu kiếm đả thương một võ lâm cao thủ khác như Lệnh Hồ Xung.

Bài Nổi Bật  Bình lưỡng tính là gì? Nên mua của hãng nào giá rẻ và tốt nhất?

*

Trong bộ tiểu thuyết Thần điêu đại hiệp, nhân vật chính Dương Quá có cơ hội gặp được Thần điêu – con vật được cho là người bạn cuối đời của lão nhân Độc Cô, sau khi gặp gỡ, Thần điêu dẫn Dương Quá đến mộ của Độc Cô, dựa trên những manh mối tại nơi này, Dương Quá biết được rằng Độc Cô Cầu Bại là một người sở hữu kiếm thuật vô song, một thời tung hoành thiên hạ.

Sau khi biết cả thiên hạ không một ai địch được nổi kiếm thuật mình sáng tạo nên, lão nhân Độc Cô đã chọn ẩn danh giang hồ, lui về sống quãng đời buồn bã còn lại với Thần điêu. Trước khi chết, ông cũng đã lập mộ chôn 5 thanh kiếm của mình và đặt lời chú giải triết lí cho mỗi thanh kiếm.

Xem thêm: 1999 Là Mệnh Gì – Sinh Năm 1999 Mệnh Gì

Trong tiểu thuyết Tiếu ngạo giang hồ, khi truyền lại cho tiểu tử Lệnh Hồ Xung khẩu quyết tâm pháp và các chiêu thức trong Độc cô cửu kiếm, Phong Thanh Dương đã kể cho Lệnh Hồ Xung nghe về Độc cô cầu bại, đây là một người thông minh tuyệt đỉnh, là người đã sáng tạo ra Độc cô cửu kiếm, và nhờ kiếm pháp vô địch thiên hạ này, Độc cô cầu bại cũng không có địch thủ và ông ta thậm chí còn vui mừng biết bao khi có một người khả năng khiến cho ông ta phải quay kiếm trở lại phòng thủ.

Bài Nổi Bật  Máy bơm hơi 10kg là gì? Chọn loại nào tốt cho gara ô tô, xe máy?

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Độc Cô Cầu Bại Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Độc Cô Cầu Bại Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Độc Cô Cầu Bại Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Độc Cô Cầu Bại Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Độc Cô Cầu Bại Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Độc Cô Cầu Bại Là Gì

Độc Cô Cầu Bại Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Độc #Cô #Cầu #Bại #Là #Gì

Tìm thêm thông tin về Độc Cô Cầu Bại Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm nội dung về Độc Cô Cầu Bại Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment