Bài viết Dof Là Gì – Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Dof Là Gì – Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Dof Là Gì – Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh”

*

Khái niệm độ sâu trường ảnh

Bạn đang xem: Dof là gì

Độ sâu trường ảnh là ngôn từ được dùng để diễn tả vùng rõ nét của ảnh. Viết tắt là DOF (Depth of field). Đối tượng nằm trong vùng này sẽ rõ nét và ngược lại đối tượng càng xa vùng này thì sẽ càng mờ đi. Kiểm soát tốt độ sâu trường ảnh sẽ giúp bạn sáng tạo ra những bức ảnh tuyệt vời.
A. Các yếu tố tác động tới độ sâu trường ảnh1. Khẩu độKhẩu độ càng lớn (chỉ số f càng nhỏ) thì vùng rõ nét càng mỏng

*

Nếu bạn để khẩu độ quá nhỏ kéo theo vùng rõ nét quá mỏng (vài milimet), thì chỉ cần bạn xê dịch hay rung tay cũng khả năng làm trật vùng nét (out nét)2. Tiêu cựKhi bạn thay đổi ngay tiêu cự ống kính từ ống góc rộng đến ống tele với cùng một khẩu độ, cùng góc chụp, cùng bối cảnh, chiều sâu của ảnh cũng thay đổi ngay.

*

B. Điều chỉnh DOF1. Khi nào nên dùng DOF mỏngdùng DOF mỏng là một cách tốt để làm cho chủ đề của bạn nổi bật so với hậu cảnh và rất phù hợp để chụp ảnh chân dung. DOF mỏng cũng hữu ích khi chụp động vật hoang dã, chụp vận động viên thể thao, khi mà bạn muốn chủ thể được phân biệt với môi trường xung quanh.

*

Xem thêm: quarry là gì

Bài Nổi Bật  Quản Trị Rủi Ro Tài Chính Là Gì, Làm Thế Nào Để Giảm Rủi Ro Tài Chính

2. Khi nào nên dùng DOF dàyTrong chụp ảnh phong cảnh, điều quan trọng là càng có nhiều phần của cảnh được lấy nét càng tốt. Bằng cách dùng một ống kính góc rộng và khẩu độ nhỏ, bạn sẽ khả năng tối đa hóa độ sâu trường ảnh để có được khung cảnh của bạn trong vùng lấy nét lớn.

*

Xem thêm: Foundation Là Gì – Những ý Nghĩa Của Foundation

3. Làm thế nào bạn khả năng xác định DOF?Có một vài trang web trên mạng cung cấp cho bạn một biểu đồ các mức DOF cho máy ảnh và ống kính của bạn. mặt khác, có một vài ứng dụng có sẵn cho người dùng điện thoại thông minh khả năng tính toán DOF ngay khi bạn đang ở nơi chụp ảnh.Nhưng bạn không cần quan tâm tới mấy trang web hay ứng dụng điện thoại tính toán sẵn đó. Giờ bạn đã biết nguyên lý vận hành của nó rồi, chỉ cần mang máy ra chụp tới chụp lui càng nhiều càng tốt. Hãy chụp cho tới khi nó trở thành phản xạ và bạn chỉ việc đưa máy lên là khả năng ước lượng được độ sâu trường ảnh (nếu tập luyện hằng ngày thì chỉ 1 tuần là bạn khả năng nắm rõ).

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Dof Là Gì – Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dof Là Gì – Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Cách gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm avast online security la gi
Bài viết Dof Là Gì - Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dof Là Gì - Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dof Là Gì - Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Dof Là Gì – Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh

Dof Là Gì - Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dof #Là #Gì #Cách #Kiểm #Soát #độ #Sâu #Trường #ảnh

Tham khảo thêm kiến thức về Dof Là Gì – Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về Dof Là Gì – Cách Kiểm Soát độ Sâu Trường ảnh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment