Bài viết Đơn Vị Tính Md Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Đơn Vị Tính Md Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Đơn Vị Tính Md Là Gì”

PhuongNguyen 7 tháng trước 5 phút đọcHẳn trong xây dựng, bạn đã từng nghe ai đó nhắc đến đơn vị tính mD. Vậy đơn vị tính mD là gì? Có công thức tính ra sao? Cách chuyển đổi sang m2, mm2 như thế nào?,…

Để tìm được lời giải đáp cho những câu hỏi trên, đây sẽ là bài viết bạn nhớ đừng nên bỏ qua.

Bạn đang xem: đơn vị tính md là gì

 

*

Md (millidarcy) được hiểu là đơn vị đo độ thẩm thấu, được đặt theo tên của người tìm ra nó – Henry Darcy, một kỹ sư người Pháp

1.1. Khái niệm

Md (millidarcy) được hiểu là đơn vị đo độ thẩm thấu, được đặt theo tên của người tìm ra nó – Henry Darcy, một kỹ sư người Pháp.

Tuy không phải là hệ đo lường quốc tế (SI), song nó lại được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực địa chất. Ví dụ: kỹ thuật khai thác dầu mỏ hay tính độ thẩm thấu cho từng loại gỗ khác nhau.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Lại Chia Tay Vì Sao Lại Trở Về Vì Sao, Vì Sao Lại Chia Tay, Vì Sao Chẳng Trở Về

1.2. Đặc điểm

Độ thẩm thấu của đá một cách tự nhiên cũng được xác định qua đơn vị md. Bởi lẽ, đá một cách tự nhiên khả năng lưu trữ nước ngầm hoặc dầu khí dưới lòng đất và có độ thẩm thấu thường rơi vào khoảng 5 – 500md.

Đơn vị tính này được ra đời từ một thống kê khá kỳ lạ của Henry Darcy về đo lường mức nước chảy qua các cột cát. Theo đó, nguồn nước này có độ nhớt là 1,0019 cP tại nhiệt độ phòng.

Ngoài md, Hiệp hội địa chất Dầu khí Mỹ còn công nhận và dùng đơn vị tính tính độ thẩm thấu tương tự như md là Darcy, có tên viết tắt là: d.

2. Công thức tính md

Độ thẩm thấu được xác định khi đo khả năng lưu chảy của một chất qua đá (hoặc các môi trường xốp khác). Được tính dưới dạng công thức:

 

*

Công thức tính mD

Trong đó: 

Q: Là lưu lượng dòng chảy qua môi trường (đơn vị tính cm3/s).A: Là diện tích môi trường (đơn vị tính cm2).????: Là độ thẩm thấu của môi trường (đơn vị tính Darcy)μ: là độ nhớt động lực của chất lỏng (đơn vị tính cP).∆P: Là sự chênh lệch áp suất (đơn vị tính atm).∆????: độ dày của môi trường (đơn vị tính cm).

Xem thêm: Thần Thoại Là Gì – Thần Thoại Trong Văn Học Dân Gian

Theo công thức trên khả năng thấy, md là một sự kết hợp của các hệ đơn vị. chi tiết, một trôi trường với độ thẩm thấu 1md cho phép một lưu chất với độ nhớt 1cP chảy 1cm3/s lên một diện tích 1cm dưới áp suất 1atm/cm.

Bài Nổi Bật  Zapier Là Gì - Lập Trình Nó Như Thế Nào P3

 

*

Md là một sự kết hợp của các hệ đơn vị

Thep thống kê, phạm vi độ thẩm thấu của đá hoa cương được quy định là 0,01md. Sỏi là 100.000md và cát khoảng 01md.

3. Chuyển đổi đơn vị tính md về hệ đo lường quốc tế (SI) 

 

*

Chuyển đổi md về hệ đo lường quốc tế (SI), ta có 01md cũng như với 
9,869233×10-13m2 hoặc 0,9869233 mm2

Chuyển đổi md về hệ đo lường quốc tế (SI), ta có 01md cũng như với 9,869233×10-13m2 hoặc 0,9869233 mm2 (thường được làm tròn là 01 mm2).

Lưu ý: đây là việc chuyển đổi đối ứng của 1,013250 – hệ số chuyển đổi từ atmotphe (khí quyển tiêu chuẩn) đến bar (đơn vị đo áp suất).

Trong trường hợp điều kiện miền thủy văn, độ thẩm thấu của đá hay đất cũng khả năng được xác định là thông lượng của nước ở nhiệt độ 20 °C và dưới áp suất thuỷ tĩnh (cũng như 0,1 bar/m). Trong trường hợp chi tiết này, 01md sẽ cũng như với 0,831m/ngày.

Hy vọng bài viết trên đây đã đem đến những kiến thức hữu ích giúp bạn hiểu được đơn vị tính md là gì cách quy đổi ra sao. Nếu bạn đang quan tâm đến những chủ đề tương tự, đừng quên tiếp tục theo dõi Nhà Đất Mới – trang thông tin tổng hợp hàng đầu hiện nay.

Xem thêm: Caster Là Gì – Game Caster Tại Việt Nam

Ngoài những thông tin về xây dựng, bạn cũng khả năng tìm hiểu thêm những bất động sản nhà ở đang được quan tâm nhiều nhất trên thị trường thông qua: https://TruongGiaThien.Com.VN/tim-tin-rao – nơi tổng hợp hàng triệu tin rao trên khắp cả nước.

Bài Nổi Bật  Peel da là gì? Peel da có thực sự tốt không?

Phương Nguyễn

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Đơn Vị Tính Md Là Gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đơn Vị Tính Md Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Đơn Vị Tính Md Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đơn Vị Tính Md Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Đơn Vị Tính Md Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Đơn Vị Tính Md Là Gì

Đơn Vị Tính Md Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đơn #Vị #Tính #Là #Gì

Tham khảo thêm dữ liệu, về Đơn Vị Tính Md Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về Đơn Vị Tính Md Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment