Bài viết Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than”
Động cơ không chổi than là gì?

Trước tiên, ta cần hiểu chổi than là gì?

Chổi than là một vật liệu dẫn điện làm từ carbon có công dụng tiếp điện, duy trì kết nối điện giữa bộ phận tĩnh và các phần chuyển động của động cơ điện DC hoặc AC được dùng trong công nghiệp sản xuất dùng động cơ dây quấn.

Motor chổi than

Máy khoan sử dụng động cơ không chổi than có ưu điểm gì?

Motor chổi than là loại motor dùng chổi than chì. Động cơ có hiệu suất làm việc ổn định 75 – 80%, cấu tạo đơn giản không cần bộ điều khiển riêng biệt cho động cơ như động cơ không chổi than. Chi phí đầu tư để mua máy móc có dùng động cơ chổi than là rất rẻ.

Bài Nổi Bật  Môi Trường Chân Không Là Gì Và Các Khái Niệm Liên Quan, Vì Sao Vũ Trụ Lại Là Chân Không

Nhược điểm của loại động cơ chổi than được làm bằng chổi than chì nên sau một khoảng thời gian dùng sẽ làm mòn chổi than, tuổi thọ kém, motor tiêu thụ điện lớn, công suất yếu hơn những loại motor không chổi than có cùng kích cỡ.

Nhược điểm của động cơ chổi than khá lớn và gây ra bất tiện, vì thế việc sáng tạo ra động cơ không chổi than là một bước đột phá lớn.

Motor không chổi than

Motor không chổi than có ưu điểm gì?

Động cơ DC không chổi than có các ưu điểm của động cơ đồng bộ nam châm vĩnh cửu như: tỷ lệ momen/quán tính lớn, tỷ lệ công suất/khối lượng cao. Do máy được kích từ bằng nam châm vĩnh cửu nên trên rotor hiệu suất động cơ cao hơn.

Động cơ kích từ nam châm vĩnh cửu không cần chổi than và vành trượt nên không tốn chi phí bảo trì chổi than. Ta cũng khả năng thay đổi ngay đặc tính động cơ bằng cách thay đổi ngay đặc tính của nam châm kích từ và cách bố trí nam châm trên rotor.

Ưu điểm của động cơ không chổi than

một vài đặc tính nổi bật của động cơ không chổi than khi vận hành:

 • Tỷ lệ công suất/khối lượng máy điện cao.
 • Tỷ lệ momen/quán tính lớn (khả năng tăng tốc nhanh).
 • Vận hành nhẹ nhàng (dao động của momen nhỏ) thậm chí ở tốc độ thấp (để đạt được điều khiển vị trí một cách chính xác).
 • Momen điều khiển được ở vị trí bằng không.
 • Vận hành ở tốc độ cao.
 • khả năng tăng tốc và giảm tốc trong thời gian ngắn.
 • Hiệu suất cao.
 • Kết cấu gọn.
Động cơ không chổi than là gì?

Ưu điểm máy khoan dùng động cơ không chổi than

 • Động cơ không chổi than được dùng chủ yếu trong các dòng máy khoan, máy mài, máy cắt sắt công suất lớn và giá thành khá cao mặc khác với ưu điểm vượt trội khiến dòng danh mục này khá thu hút người dùng quan tâm đặc biệt là thợ cơ khí chuyên nghiệp.
 • Với dòng máy khoan dùng động cơ không chổi than giúp tốc độ khoan cao hơn, việc điều chỉnh tốc độ khoan đơn giản. Đặc biệt việc tăng tốc và giảm tốc độ khoan trong thời gian ngắn Giảm trục trặc như trường hợp máy dùng chổi than.
 • dùng động cơ không chổi than giúp máy vận hành lâu bền mà không cần thay thế chổi than định kỳ. Điều này giúp tiết kiệm chi phí bảo trì, ít khi cần thay thế động cơ, giảm thiểu tổn thất trong quy trình ngưng máy để bảo trì.
 • mặt khác máy dùng động cơ không chổi than giúp tiết kiệm chi phí thay thế cũng như thiết kế nhỏ gọn và hiệu suất làm việc tốt hơn. chính vì thế dòng danh mục này có giá thành khá gấp 2 lần dòng máy khoan truyền thống.

Ưu điểm của máy khoan sử dụng động cơ không chổi than

một vài danh mục máy khoan dùng động cơ không chổi than có bán ở TruongGiaThien

Hy vọng với những phân tích phía trên về ưu điểm của động cơ không chổi than sẽ giúp người tiêu dùng lựa chọn được chiếc máy khoan ưng ý hỗ trợ cho công việc được đắc lực nhất.

Nếu có mong muốn đặt mua máy khoan cầm tay dùng động cơ không chổi than, quý khách hãy LH theo số điện thoại:

Hà Nội 024.3785.5633, Hồ Chí Minh 028.3830.8569 hoặc truy cập website TruongGiaThien.vn để đặt hàng online.

TruongGiaThien cam kết sẽ mang đến dịch vụ tốt nhất cho Quý khách hàng!

Các câu hỏi về Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than

Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan sử dụng động cơ không chổi than

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Động #cơ #không #chổi #là #gì #Ưu #điểm #của #máy #khoan #sử #dụng #động #cơ #không #chổi

Tham khảo kiến thức về Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin chi tiết về Động cơ không chổi than là gì? Ưu điểm của máy khoan dùng động cơ không chổi than từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment