Bài viết Đồng Môn Là Gì – Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Đồng Môn Là Gì – Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Đồng Môn Là Gì – Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì”

Đỗ Ngọc Nam Hôm nọ đang buồn dở thì nhận được ĐT của chủ tịch MXH gọi từ HN:- Các cậu dưới đó dạo này thế nào? Khỏe không? Mình nghe nói anh em ở địa phương vất vả lắm, thôi cố gắng lên nha.Mình đáp:- Dạ vầng! Báo cáo anh, nhờ giời và nhờ các anh quan tâm nên bọn em nói chung vẫn khỏe. Vất vả thì quen rồi, giờ sướng có khi lại không chịu được anh ạ.- Thôi có mấy anh em dưới đó bảo ban nhau mà làm ăn cho tốt nha, có gì nhớ đừng nên không phải thì đóng cửa ra đường mà bảo nhau.Rồi bất chợt giọng ông trầm hẳn xuống lộ rõ vẻ ưu tư:- Này cậu này! Theo cậu thì cái hội của mình nên gọi là hội đồng niên hay hội đồng môn?- Dạ thưa anh, em nghĩ cả hai đều được anh ạ. Anh cứ chỉ đạo bọn em sẽ thực hiện theo.Thế rồi bẵng đi một thời gian không thấy ông chỉ đạo gì thêm. Giờ nhớ lại xin được bàn cùng các bạn về mấy khái niệm này.

Bài Nổi Bật  5630 là gì? 5630 có ý nghĩa là gì trong tình yêu?

Bạn đang xem: đồng môn là gì

Trước tiên nói về đồng niên. Chữ niên ở đây nghĩa là năm, là tuổi, nó có ở trong các từ: trung niên, cao niên, thâm niên,… Và như vậy đồng niên có nghĩa là cùng tuổi. Cái này mấy ông đàn ông khi uống rượu xã giao gặp một người cùng tuổi ở trong mâm thường uống với nhau 1 ly gọi là đồng niên.một vài bạn nhầm đồng niên là bạn học chắc hiểu sai từ niên khóa, niên khóacó nghĩa là năm học chứ không phải khóa học.Còn đồng môn. Chữ môn ở đây là học chứ không phải là cái cổng, nó có ở các từ: môn sinh, môn phái, môn đệ,…

Xem thêm: Marketing Là Làm Gì

Xem thêm: Ảnh Png Là Gì – Phân Biệt 2 Định Dạng File Ảnh Png Và Jpg

Đồng môn nghĩa là cùng học, cùng học một trường, cùng học một thầy chứ không phải cùng… chung mộtcái cổng.Ngoài hai khái niệm bạn đồng niên và bạn đồng môn chúng ta còn được nghe nói tới “bạn nối khố”, chỉ những người bạn cùng lứa ở gần nhà nhau từ nhỏ.Thời xưa ngành dệt may và kỹ nghệ thời trang còn rất Giảm, vải thường được ưu tiên cho phụ nữ vì có nhiều khu vực cần nâng niu bảo quản hơn đàn ông (và cũng để Giảm nguy cơ chiến tranh), còn đàn ông chỉ đóng khố. Khố chúng ta đã được nghe đến nhiều trong những chuyện cổ tích thuở nhỏ, điển hình nhất là câu chuyện 2 bố con Chử Đồng Tử chung nhau 1 khố, làm công chúa Tiên Dung tắm biển vô tình vớ củ cải…Khố thực ra là một mảnh vải dài giống như cái khăn quàng cổ của các bạn gái bây giờ, tất nhiên khố không quàng ở cổ, nó quàng chỗ khác.Trẻ con xưa lúc còn bé thì chủ yếu để tần tuồng cho nó mát, lớn hơn một chút thì bắt đầu đóng khố để che đi khu vực quy hoạch treo, giữ mỹ quan đô thị. Thời kỳ này người phát triển rất nhanh, năm sau to hơn năm trước nên vấn đề khố rất nan giải. Các bà mẹ thường phải nhặt nhạnh những mảnh vải nhỏ, những mảnh khố rách của anh để nối thêm khố cho con. Đó gọi là thời kỳ nối khố, những bạn bè ở gần nhau, sống với nhau thời kỳ này gọi là bạn nối khố.Như vậy trong chúng ta ở đây có cả các bạn đồng niên, bạn không đồng niên và cả bạn nối khố nữa. Nhưng chung nhất là chúng ta cùng học một trường, cùng học một thầy, vì thế gọi là bạn Đồng Môn có lẽ là đúng nhất. Ý các bạn thế nào?

Bài Nổi Bật  Đạo Tràng Là Gì - Hiểu Đúng Nghĩa Của Từ Đạo Tràng

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Đồng Môn Là Gì – Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đồng Môn Là Gì – Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Đồng Môn Là Gì - Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đồng Môn Là Gì - Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đồng Môn Là Gì - Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Đồng Môn Là Gì – Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì

Đồng Môn Là Gì - Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đồng #Môn #Là #Gì #Đồng #Môn #Tiếng #Anh #Là #Gì

Xem thêm thông tin về Đồng Môn Là Gì – Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về Đồng Môn Là Gì – Đồng Môn Tiếng Anh Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment