Bài viết Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow”

DCF – Discounted Cash Flows là một cách thức để đánh giá mức độ hấp dẫn của một cơ hội đầu tư. Các nhà phân tích thường dùng phương thức này để quy dòng tiền tương lai của một dự án chi tiết về tổng giá trị hiện nay từ đó đánh giá được mức độ khả thi của một dự án đầu tư. Nếu như dòng tiền tương lai sau khi qua chiết khấu có tổng giá trị lớn hơn chi phí đầu tư hiện nay của dự án thì đây khả năng sẽ là một cơ hội đầu tư tốt.

Có rất nhiều biến số ẩn chứa trong việcphân tích dòng tiềnvà dòng tiền chiết khấu. Tuy việc tính toán DCF là rất phức tạp song mục đích của việc phân tích DCF chỉ nhằm đánh giá lượng tiền mà nhà đầu tư khả năng thu được từ một vận hành đầu tư và từ đó điều chỉnh tổng giá trị của tiền tệ theo thời gian.

Bạn đang xem: Discounted cash flow là gì

Việc ứng dụng DCF đem lại nhiều tiện ích, mặc khác nó cũng có những sai sót nhất định. DCF chỉ đơn thuần là một công cụ tính toán, vì thế không thể tránh được những sai lệch. Một sự thay đổi ngay nhỏ trong yếu tố đầu vào khả năng dẫn tới thay đổi ngay lớn về trị giá của một công ty. Người ta thường cố gắng điều chỉnh dòng tiền đạt được một hạn mức nhất định.

Mọi người thường không hiểu được vì sao các nhà phân tích chứng khoán lại khả năng định giá một công ty tương đối giống nhau hay tại sao mà mức giá họ dự đoán lại khác nhau nhiều đến thế. Câu trả lời đơn giản nằm ở chỗ họ dùng phương thức DCF như thế nào? mặc khác nếu bạn là nhà đầu tư bạn không nhất thiết phải dựa trên nhận định của các chuyên gia phân tích. Bằng việc so sánh đối chiếu, dùng đúng công cụ, chính bạn cũng khả năng định giá một công ty bằng phương pháp DCF. Nói một cách đơn giản thì phương pháp DCF nhằm tìm ra tổng giá trị hiện nay của công ty dựa trên việc phân tích lượngtiềnmà công ty đó khả năng tạo ra trong tương lai.

Bài Nổi Bật  Accruals Là Gì - Nghĩa Của Từ Accrual

Tìm hiểu cách thức dùng phương pháp DCF

Mô hình chiết khấu dòng tiền (DCF- Discounted Cash Flows Model):

Mô hình chiết khấu dòng tiền DCF được xây dựng dựa trên nền tảng của khái niệm tổng giá trị theo thời gian của tiền và quan hệ giữa lợi nhuận và rủi ro. Mô hình khả năng biểu diễn dưới dạng biểu thức toán học như sau:

*

Trong đó CFt là dòng tiền kỳ vọng sẽ có được trong tương lai, r là lãi suất chiết khấu dùng để chiết khấu dòng tiền về tổng giá trị hiện nay, và n là số kỳ hạn.

DCF gồm 3 phương pháp chiết khấu:

DDM (Dividend discount model): dòng tiền là cổ tức FCFE (Free cash flow to equity): dòng tiền là FCFE – dòng tiền tự do của vốn chủ sở hữu FCFF (Free cash flow to firm): dòng tiền là FCFF – dòng tiền tự do của công ty.

Yếu tố đầu vào của mô hình:

Dòng tiền trong tương lai (CFs); lãi suất chiết khấu (r); thời gian (n)

Lãi suất chiết khấu:

dùng chi phí dùng vốn chủ sở hữu (ke) khi dòng tiền trong tương lai là cổ tức (phương pháp DDMChiết khấu dòng cổ tức) hoặc dòng tiền tự do của vốn chủ sở hữu (phương pháp FCFE) . dùng WACC khi dòng tiền trong tương lai là dòng tiền tự do của công ty (FCFF)

Mô hình DCF được ứng dụng rộng rãi trong nhiều quyết định tài chính công ty, đặcbiệt là quyết định đầu tư, chi tiết như:

Định giá của cải/tài sản, bao gồm của cải/tài sản cố định hữu hình của cải/tài sản tài chính để ra quyết địnhnêm mua hay bán nó.Phân tích, đánh giá và ra quyết định đầu tư vào dự án.Phân tính, đánh giá và quyết định nên mua hay thuê của cải/tài sản cố định.

Để ứng dụng mô hình DCF, các giám đốc tài chính cần chú ý thực hiện các bước sau đây:

– Ước lượng chính xác dòng tiền qua cá kỳ từ 0 đến n .

Xem thêm: Quả La Hán Có công dụng Gì, Mua Ở Đâu? Giá Tiền Và Cách dùng Hiệu Quả

Bài Nổi Bật  những loại Kiến Trúc Của Hệ Cơ Sở Dữ Liệu

– Ước lượng chính xác tỷ suất chiết khấu r dùng để làm cơ sở xác định tổng giá trị hiện nay của dòng tiền ở thời điểm 0.

-Tính PVGiá trị hiện nay hoặc NPVGiá trị hiện nay thuần (Net Present Value – NPV)

– Ra quyết định dựa vào kết quả PV hoặc NPV vừa xác định.

Trong mô hình tài chính và phân tích DCF, loại dòng tiền được dùng thường nhật nhất là Dòng tiền tự do không dùng vốn vay (Unlevered Free Cash Flow), và còn gọi là Dòng tiền tự do cho Công ty (Free Cash Flow to the Firm). Về mặt bản chất, sở dĩ có khái niệm không dùng vốn vay không phải vì công ty không dùng vốn vay, thực tế là công ty có dùng, ở đây cần hiểu không dùng nghĩa là dòng tiền này là dòng tiền chưa tính đến việc đi vay nợ hay nghĩa là trước khi phải thanh toán nghĩa vụ nợ. Nó chính là dòng tiền có sẵn cho việc thanh toán cho nghĩa vụ với người cho vay và cổ đông.

Thế nào là Dòng tiền tự do không dùng vốn vay (Unlevered Free Cash Flow or Free Cash Flow to the Firm)?

Dòng tiền tự do FCF (Free Cash Flow) đơn giản là tiền mặt được tạo ra bởi công ty mà sẵn sàng phân phối cho các nhà đầu tư hoặc tái đầu tư vào buôn bán. Khái niệm Dòng tiền tự do FCF được dùng bởi vì nó đại diện cho tổng giá trị kinh tế, trong khi các khái niệm kế toán như mức lương ròng (Net Income) thì không. Tiền là cái nhà đầu tư thực sự muốn cuối cùng, chứ không phải lợi nhuận kế toán. Bởi lẽ, một công ty khả năng có mức lương ròng dương nhưng Dòng tiền âm.

Công thức thể hiện Dòng tiền tự do không dùng vốn vay là:

Dòng tiền tự do không dùng vốn vay = (mức lương trước lãi, thuế và khấu hao) – (chi đầu tư) – (chi phí vốn lưu động) – (thuế)

Unlevered free cash flow = EBITDA – Capital Expenditures – increases in non-cash working capital – Tax

Ý nghĩa của Dòng tiền tự do không dùng vốn vay là nó cho biết công ty có sẵn bao nhiêu tiền mặt để thanh toán chi phí vận hành, trước khi phải trả các nghĩa vụ tài chính. Thông thường, dòng tiền này càng cao thì càng tốt.

Bài Nổi Bật  Sama Là Gì - Cách Xưng Hô Trong Gia đình Nhật Bản

Bạn sẽ rất có lợi nếu dùng thành thạo mô hình phân tích DCF. Đối với những nhà đầu tư mới gia nhập sân chơi đây là công cụ để kiểm tra lại mức giá trên các bản báo cáo của người môi giới chứng khoán. Các phân tích DCF bắt buộc phải tính đến các nhân tố gây tác động công ty như tốc độ tăng doanh thu trong tương lai, lợi nhuận biên…

mặt khác cũng cần tính toán tỉ lệ chiết khấu, nhân tố phụ thuộc nhiều vào tỉ lệ lãi suất phi rủi ro, chi phí kêu gọi vốn, và các rủi ro đối với cổ phiếu của công ty.Tất cả các nhân tố này sẽ cho bạn những nhận định đúng đắn về các nhân tố gây tác động tổng giá trị cổ phiếu, và điều đó có nghĩa là bạn khả năng tin tưởng răng mình đã trả đúng giá cho mỗi cổ phiếu mua về.

Các câu hỏi về Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow

Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dòng #Tiền #Chiết #Khấu #Discounted #Cash #Flow #Là #Gì #Discounted #Cash #Flow

Tra cứu kiến thức về Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về Dòng Tiền Chiết Khấu ( Discounted Cash Flow Là Gì, Discounted Cash Flow từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment