Bài viết Doraemon Có Nghĩa Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Doraemon Có Nghĩa Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Doraemon Có Nghĩa Là Gì”

“Doraemon là gì?” là câu hỏi mà các fan của bộ truyện tranh & phim hoạt hình đình đám nhiều đặt câu hỏi. Dù đã xem nhiều tập của Doraemon, liệu bạn đã biết hết ý nghĩa của tên các nhân vật trong phim?

Doraemon có nghĩa là gì?

Doraemon được tạo ra từ sự ghép lại của 2 từ trong tiếng Nhật là “dora” và “emon”. Tác giả đã dùng nghệ thuật chơi chữ khi dùng từ “dora” này.

Bạn đang xem: Doraemon có nghĩa là gì

Bạn đang xem: Doraemon có nghĩa là gì

*

Tên của Doraemon có ý nghĩa gì?

“Dora” có nghĩa là đi lạc, hay còn được hiểu là điều không mong muốn. “Dora” cũng được dùng để nói về cái gông, ám chỉ thân hình tròn trịa như chú lật đật của Doraemon. mặt khác, “dora” cũng là cụm bắt đầu của từ “dorayaki” – bánh pancake nhân đậu đỏ truyền thống của Nhật Bản, món ăn ưa thích của chú mèo máy Doraemon.

Bài Nổi Bật  Boolean Là Gì - Kiểu Dữ Liệu Boolean

“Emon” là một loại trạng từ truyền thống cho tên của người hoặc động vật có nam hay nữ nam, ví dụ như Ishikawa Goemon. Như vậy, theo nghĩa đen, tên của Doraemon khả năng hiểu là chú mèo đực bị lạc đường.

Ý nghĩa của tên các nhân vật trong Doraemon là gì?

Nobita

Nobita tên đầy đủ là Nobi Nobita, với Nobi là họ và Nobita là tên. Tên của cậu được ghép lại từ “Nobi” trong tên của bố (là Nobisuke) và từ “ta” trong tên của mẹ (là Tamako). Trong tiếng Nhật, “Nobi” có nghĩa là vượt qua mức giới hạn, còn “ta” là Hán tự chỉ sự thông thái. Nobita cũng là thì quá khứ của từ “nobi-ru”, mang ý nghĩa cải tiến, nâng cao, trưởng thành. Ở đây tác giả cũng dùng cách chơi chữ khi lặp lại từNobi 2 lần, với nghĩa thông minh vượt quá cả giới hạn của sự thông minh.

*

Tên của Nobita ẩn chứa nhiều ý nghĩa

Dù thoạt đầu nghe cái tên Nobi Nobita có vẻ khá kỳ lạ nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa và niềm hy vọng mà bố mẹ của cậu bé gửi gắm. Khi Nobita mới lọt lòng, bố mẹ cậu khi đặt tên đã mong rằng cậu sẽ được thừa hưởng những điểm tốt của bố mẹ. Nếu giống mẹ thì Nobita sẽ học hành giỏi giang, còn nếu giống bố, cậu sẽ sở hữu năng khiếu thể thao tuyệt vời và khả năng trở thành 1 vận động viên giỏi.Bạn đang xem: Doraemon có nghĩa là gì

Bài Nổi Bật  Sinh Ngày 23/3 Là Cung Gì ? Phân Tích Bí Ẩn Tính Cách Trong Chiêm Tinh

Shizuka

*

Xem thêm: Tại Sao tổng giá trị Tổng của cải/tài sản Là Gì ? Có Những Loại của cải/tài sản Chính Nào?

Tên đầy đủ của cô bé là Minamoto Shizuka. Minamoto có nghĩa là bắt nguồn, khởi nguồn. Shizuka là một từ đầy đủ ý nghĩa, chỉ sự yên tĩnh, tĩnh lặng, êm đềm. mặc khác chữ “ka” ở cuối lại có nhiều nghĩa, mà nghĩa thường dùng nhất là đẹp, tốt, tuyệt hảo. “Ka” còn có nghĩa là hương thơm.

Tên của Shizuka mang ý nghĩa đầy đủ là “khởi nguồn của sự êm đềm tốt đẹp”.

Jaian

*

Jaian được phát âm khá giống với từ tiếng Anh “Giant”

Dù hay được gọi là Jaian nhưng thật ra Gouda Takeshi mới là tên của cậu. Trong đó, “Gou” có nghĩa là mạnh, còn “Takeshi” có nghĩa là đấm đá. Tên của Jaian khi viết thành hán tự sẽ thành “Võ”, thể hiện tính cách mạnh mẽ, giỏi đánh nhau của cậu.

mặt khác, Jaian cũng khả năng bắt nguồn từ tiếng Anh “Giant”, với nghĩa là khổng lồ, tượng trưng cho ngoại hình to lớn của cậu.

Suneo

*

Cũng như tên của các nhân vật khác, tên của Dekisugi cũng được ghép từ 2 từ. “Sugi” có nghĩa là rất, là quá, còn “deki” là khả năng làm được.

Dekisugi nghĩa là cậu bé giỏi mọi mặt, cái gì cũng khả năng làm được, phù hợp với tính cách của cậu trong Doraemon. Trong phim, Dekisugi cũng đúng là chuẩn “con nhà người ta” khi vừa điển trai, học giỏi, vừa giỏi thể thao, được mọi người xung quanh yêu mến và tin cậy.

Bài Nổi Bật  Still Là Gì

Ghé thăm website của TruongGiaThien.Com.Vn Kids hoặc tải TruongGiaThien.Com.Vn Kids App để xem trọn bộ hoạt hình Doraemon các bạn nha!Chuyên mục: Hỏi ĐápChuyên mục: Tin Tức

Các câu hỏi về Doraemon Có Nghĩa Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Doraemon Có Nghĩa Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Doraemon Có Nghĩa Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Doraemon Có Nghĩa Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Doraemon Có Nghĩa Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Doraemon Có Nghĩa Là Gì

Doraemon Có Nghĩa Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Doraemon #Có #Nghĩa #Là #Gì

Tìm thêm thông tin về Doraemon Có Nghĩa Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về Doraemon Có Nghĩa Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment