Bài viết Double Check Là Gì – Nghĩa Của Từ Double thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Double Check Là Gì – Nghĩa Của Từ Double trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Double Check Là Gì – Nghĩa Của Từ Double”

Giống như tự mình cù léc thì không cười, lỗi của mình cũng ít khi tự nhận thấy. Nên đặc điểm chung của các cách sau đều có sự tham gia của người khác hay bộ phận khác.

Bạn đang xem: Double check là gì

*

LÀM SAO ĐỂ KIỂM TRA KĨ VÀ CẨN THẬN

1) Hãy bắt đầu từ các cách kiểm traGiống như tự mình cù léc thì không cười, lỗi của mình cũng ít khi tự nhận thấy. Nên đặc điểm chung của các cách sau đều có sự tham gia của người khác hay bộ phận khác.

* Double check: là kiểm tra hai lần. Thông thường tự mình kiểm tra trước, rồi nhờ người khác kiểm tra thêm lần nữa.VD: Nhân viên A phụ trách kho lập danh sách tồn kho. Sau khi danh sách hoàn thành, nhân viên A tự kiểm đếm hạng mục, số lượng, … lại. Rồi nhân viên B tiếp tục kiểm tra lại lần nữa.

– Ưu điểm: Kiểm tra hai lần và hai người khác nhau nên Giảm lỗi.- Nhược điểm: nếu người thứ hai không phải người làm từ đầu hoặc ít kinh nghiệm thì khó tìm ra lỗi.

Bài Nổi Bật  Hội Chứng Suy Hô Hấp Cấp Tiến Triển ( Ards Là Gì

* Cross check: là kiểm tra chéo. Người nọ kiểm tra hộ người kia và ngược lại.VD: Hai phòng ban thực hiện quản lí tài liệu theo tiêu chuẩn ISO. Sau khi hoàn thành, hai phòng kiểm tra chéo nhau.

– Ưu điểm: có sự so sánh trong quy trình kiểm tra nên dễ nhận ra lỗi và nâng cao hơn cả những gì làm chưa tốt, chưa đúng- Nhược điểm: việc kiểm tra khả năng kéo dài thời gian. Hai người hay hai bộ phận phải cùng xong từng bước nên không được nhịp nhàng như double check.

Xem thêm: Type Là Gì

* mặt khác, còn có các cách khác như:

Spot check: kiểm tra ngẫu nhiên.VD: trong một dây chuyền sản xuất chạy liên tục, khả năng chọn ngẫu nhiên một vài danh mục ở các thời điểm khác nhau để kiểm tra.

– Ưu điểm: khả năng phát hiện nhanh ra những lỗi mang tính hệ thống để kịp thời có đối sách.- Nhược điểm: Do tính ngẫu nhiên như vậy, nên sự đảm bảo cho chất lượng kiểm tra là không tin cậy. Chỉ nên dùng như một phần của qui trình kiểm tra nhằm tăng cường chất lượng.

2) bắt buộc với người kiểm tra

Từ các cách kiểm tra nêu trên, thấy rằng chất lượng phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm người kiểm tra. Người ta biết kiểm tra cái gì, công việc này khi làm hay mắc một cái lỗi này, …Cho nên người kiểm tra cần là những người kinh nghiệm hoặc tư duy sâu sắc về công việc, đã từng trải qua vị trí gắn liền với chi tiết, thưc tế.

Bài Nổi Bật  Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì, Học Ngành Công Nghệ Sinh Học Ra Trường Làm Gì

3) Tầm quan trọng của dấu tích ✓ và check list.

Xem thêm: Tử Vi Tuổi 1952 Năm 2021 – Tử Vi Tuổi Nhâm Thìn 2021

Dấu tích ✓ dùng thường nhật thể hiện ý nghĩa “đã check” hoặc “đúng” và thường xuất hiện trong check list.Còn check list là danh sách những nội dung cần kiểm tra. Khi đã kiểm tra nội dung nào, thì tích dấu ✓ nghĩa là mục đó đã hoàn thành.VD: check list bảo dưỡng một xe máy:☑Thay dầu☑Kiểm tra bugi☑Rửa xe v.v…

Check list nêu được nội dung cần kiểm tra, thể hiện phương pháp kiểm tra và tránh thiếu sót khả năng xảy ra.Nên mỗi công việc cần được xây dựng check list, ta sẽ thu hẹp được khoảng cách kinh nghiệm và tránh lối kiếm tra theo “cảm quan”.Khi kiểm tra theo check list xong, cần lưu scan lại để báo cáo và rút kinh nghiệm nếu cần.

Nên theo tôi, để kiểm tra kĩ và cẩn thận, cần kiểm tra theo các hạng mục trong check list nằm trong quy trình chất lượng đã phê duyệt. Nguyên tắc là hạng mục nào đã kiểm tra sẽ được tích dấu ✓ rõ ràng như là lời cam kết của người kiểm tra cho chất lượng danh mục của mình.Phạm Quang HuySales ManagerTEKSOL Vietnam

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Double Check Là Gì – Nghĩa Của Từ Double


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Double Check Là Gì – Nghĩa Của Từ Double hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Máy nước nóng trực tiếp là gì? Top máy nước nóng trực tiếp giá rẻ tốt nhất 2021- TruongGiaThien.vn
Bài viết Double Check Là Gì - Nghĩa Của Từ Double ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Double Check Là Gì - Nghĩa Của Từ Double Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Double Check Là Gì - Nghĩa Của Từ Double rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Double Check Là Gì – Nghĩa Của Từ Double

Double Check Là Gì - Nghĩa Của Từ Double

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Double #Check #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Double

Tham khảo thông tin về Double Check Là Gì – Nghĩa Của Từ Double tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm thông tin chi tiết về Double Check Là Gì – Nghĩa Của Từ Double từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment