Bài viết Downtown Là Gì – Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Downtown Là Gì – Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Downtown Là Gì – Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh”

Downtown là khu vực trung tâm của thành phố(dùng theo nghĩa đen) và với từ downtown nghĩa bóng để nói đến những thành phố đông đúc sầm uất có nhiều khu đô thị đông người dân sinh sống. mặt khác có nhiều cách phân biệt vị trí trong thành phố, trong đó người ta dùng các các cụm từ như up town, down town và mid town. Để hiểu rõ hơn cụm từ downtown là gì các bạn hãy tham khảo kĩ hơn bài viết dưới đây nha!

*

Nghĩa của từ downtown là gì?

Downtown là khu vực trung tâm thành phố nơi quy tụ các vận hành thương mại buôn bán, mặt khác downtown cũng được hiểu theo nghĩa khác là khu buôn bán buôn bán sầm uất và thuận lợi. Downtown là danh từ trong tiếng anh được dùng ở những khu mua sắm trung tâm thủ đô lớn của các nước như khu china town….

Bạn đang xem: Downtown là gì

*

Downtown mang ngữ nghĩa đa dạng ngoài mang ý nghĩa trung tâm thành phố đông đúc và nhộn nhịp còn được dùng với ý nghĩa là khu quy tụ nhiều căn hộ văn phòng hiện đại trong thành phố(mặc khác ý nghĩa này không được dùng nhiều). Các bạn khả năng thấy cụm từ downtown cũng được xuất hiện trong nhiều bài hát hiện đại khả năng phần nào khiến bạn hiểu hơn về cụm từ downtown nghĩa là gì rồi phải không nào?

Bài Nổi Bật  Đầu số 0931 là mạng gì

Uptown là gì?

Uptown là khu vực xa trung tâm ở cuối phố hoặc ít khu dân cư và tòa nhà công sở, mang ý nghĩa trái ngược hẳn với khái niệm downtown là gì được giải nghĩa bên trên, uptown là khu vực ngoại ô hoặc nơi ít tập trung khu đô thị,nhà cửa, công sở và không sầm uất như trong khu vực trung tâm nội thành. Uptown còn là tên của một tòa nhà lớn từng là nhà hát opera được xây dựng từ năm 1936.,

ví dụ: go to uptown hay uptown Newyork, stay uptown.

mặt khác với câu hỏi uptown nghĩa là gì, việc giải đáp cũng được phụ thuộc vào loại từ của chúng. Bới tính từ nó mang nghĩa là phía trên, khu trên, với phó từ thì uptown là phố ở khu không buôn bán.

Lưu ý từ up khi đứng riêng là trên mặc khác khi đi với từ town không mang ý nghĩa khu phố trên trung tâm mà khu vực không sầm uất, tấp nập hoặc thậm chí là ngoại ô, cuối phố.

Giải nghĩa một vài cụm từ liên quan

Bạn đã biết cách dùng các cụm từ downtown, uptown trong tiếng anh sao cho phù hợp với mỗi ngữ cảnh, bổ sung thêm những kiến thức tiếng anh nho nhỏ chắc chắn sẽ khá hữu ích trong giao tiếp mỗi ngày dưới đây nha!

Uptown funk nghĩa là gì?

*

Uptown funk là tên một bài hát khá nổi tiếng của ca sĩ Bruno Mars, nghĩa của từ uptownfunk có nghĩa là thượng lưu, giới nhà giàu, đôi khi uptown funk vừa được dùng như một danh từ vừa dụng như một giới từ, uptown funk còn mang ý nghĩa ám chỉ hội thượng lưu và giới nhà giàu. Các bạn khả năng tham khảo uptown nghĩa là gì qua từng ngữ cảnh khác nhau.

Bài Nổi Bật  " Scope Of Work Là Gì ? Sow Là Gì? Scope Of Work Là Gì

Take me Downtown là gì?

Take me downtown nghĩa là đưa tôi đến đến trung tâm thành phố. Trong đó:

+ Take có nghĩa là lấy, nhận lấy…

+ Me là tân ngữ của từ tôi (I) khi dùng với ngoại động từ phải kết hợp tân ngữ ( ví dụ như take me, không nói take I).

+ Downtown: Trung tâm thành phố.

Xem thêm: Larynx Là Gì – The Best Larynx Position For Singing

Khi ghép lại cụm từ take me downtown ta có nghĩa chung là đưa tôi đến thành phố.

Downtown girl là gì?

Downtown girl nghĩa là cô gái trong trung tâm thành phố hoặc khả năng được dùng để nói đến những cô gái thượng lưu, sành điệu, thời thượng…

Phân biệt uptown và downtown

Các bạn khả năng đơn giản bắt gặp các cụm từ như uptown, downtown và midtown với các ngữ nghĩa lần lượt là phía ngoại ô thành phố, trung tâm thành phố và phía giữa thành phố và vì thế cách dùng có phần khác biệt về nghĩa.

+Uptown có nghĩa là ngoại ô, mặc dù up mang ý nghĩa là trên mặc khác các bạn đừng nhầm lẫn uptown là trên phố nha, nó nói tới địa điểm nằm ngoại ô hoặc phía cuối phố

+ Downtown mang ý nghĩa là trung tâm thành phố nơi có khu đô thị và các văn phòng sầm uất. (giải nghĩa downtown là gì bên trên).

Như vậy ngoài ngữ nghĩa trái ngược nhau với một cụm từ chỉ đầu phố, trung tâm thương mại (downtown) địa điểm còn lại là uptown (ở cuối phố). Điểm tương đồng duy nhất là 2 cụm từ đều được dùng thường nhật để nói địa điểm hoặc vị trí.

mặc khác uptown đôi khi không hẳn để nhắc tới địa điểm hay vị trí phía ngoại ô mà còn để nói tới những khu dân cư của thành phố đôi khi nằm ngoài các khu trung tâm thương mại mà thôi. và cạnh đó uptown còn có nghĩa là phần trên của thị trấn và cũng có kết nối với khu dân cư trong thành phố.

Bài Nổi Bật  1982 Là Tuổi Gì - Sinh Năm 1982 Tuổi Con Gì

Xem thêm: Tải Game Barbie – Barbie Dreamhouse Adventures Cho Android

Với định nghĩa về downtown là gì và các cụm từ cũng như cách phân biệt trong ngữ cảnh dùng trên đây đã giúp bạn bổ sung thêm những kiến thức hữu ích dành cho bạn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Downtown Là Gì – Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Downtown Là Gì – Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Downtown Là Gì - Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Downtown Là Gì - Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Downtown Là Gì - Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Downtown Là Gì – Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Downtown Là Gì - Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Downtown #Là #Gì #Downtown #Nghĩa #Là #Gì #Trong #Tiếng #Anh

Tham khảo báo cáo về Downtown Là Gì – Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về Downtown Là Gì – Downtown Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment