Bài viết Dpp Là Gì – Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020 thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Dpp Là Gì – Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020 trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Dpp Là Gì – Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020”

Thời gian hoàn vốn đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược buôn bán và phát triển của các công ty. Trong bài viết này, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tính thời gian hoàn vốn chuẩn nhất năm 2020.

Thời gian hoàn vốn là gì?

Thời gian hoàn vốn (Payback period) được hiểu là khoảng thời gian rất cần thiết để dự án tạo ra dòng tiền thuần bằng chính chi phí đầu tư ban đầu. Nói một cách đơn giản, thời gian hoàn vốn là khoảng thời gian đầu tư đạt đến điểm hòa vốn . Đây chính là một công cụ phân tích thường được dùng để đánh giá tiềm năng của dự án. Tức là trước khi quyết định thực hiện một dự án nào đó, nhà đầu tư luôn quan tâm đến mất bao nhiêu lâu để họ thu hồi lại số vốn bỏ ra?

*

Một dự án được đánh giá tốt khi có Thời gian hoàn vốn . Lẽ tất yếu là các nhà đầu tư đều mong muốn mình phải thu hồi vốn càng nhanh càng tốt, khả năng tránh được những biến động, rủi ro khó xác định. vì thế, dự án có thời gian hoàn vốn càng ngắn thì càng được đánh giá cao. 

Ưu, nhược điểm khi đánh giá dự án trên tiêu chuẩn thời gian hoàn vốn

Nhà đầu tư khả năng dựa trên nhiều tiêu chí khác nhau để đánh giá dự án. Mỗi tiêu chí để sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Khi lựa chọn tiêu chuẩn thời gian hoàn vốn để đánh giá thì sẽ có những ưu, nhược điểm như sau:

Bài Nổi Bật  Bạn Có Biết? Jav Là Viết Tắt Của Cái Gì Viết Tắt Của Từ Gì, Jav Nghĩa Là Gì

Ưu điểm:

Cách tính đơn giản, dễ áp dụng và được dùng như một công cụ hiệu quả trong việc sàng lọc bớt các dự án không khả thi. Phương pháp này tập trung quan tâm đến những vấn đề rủi ro trong thời gian ngắn, phù hợp với những dự án có quy mô vừa và nhỏ. Đáp ứng mục tiêu chiến lược của các chủ đầu tư muốn thu hồi vốn nhanh, tăng vòng quay vốn.

Nhược điểm: 

– Không xem xét đến tổng giá trị thời gian của tiền tệ, 100 triệu hôm nay được đánh giá ngang bằng với 100 triệu thu được vào 3 năm sau. cùng lúc ấy cũng không quan tâm đến dòng tiền thu được sau thời gian hoàn vốn.

– Chú trọng những lợi ích ngắn hạn hơn dài hạn. Vậy nên không thích hợp cho việc đánh giá hiệu quả tổng thể của một dự án.

Xem thêm :

55 Đề tài luận văn thạc sĩ kế toán mới nhất 2020

Cách tính thời gian hoàn vốn

Khi tính thời gian hoàn vốn thì có 2 trường hợp xảy ra như sau: (1) mức lương do đầu tư đem lại bằng nhau theo các năm và (2) mức lương do khoản đầu tư đem lại không bằng nhau theo các năm. 

Để tiện cho việc xác định dòng tiền đầu tư của dự án, khi tính toán chúng ta dùng các quy ước sau:

– Số vốn đầu tư nảy sinh ở các thời điểm khác nhau đều được quy ước đưa về thời điểm đầu của năm nảy sinh.

Bạn đang xem: Dpp là gì

Xem thêm: Trial Là Gì

Xem thêm: Ngân Hàng Msb Là Ngân Hàng Gì, Msb Là Ngân Hàng Gì

– mức lương của dự án trong 1 năm khả năng nảy sinh ở nhiều thời điểm khác nhau đều được quy ước về thời điểm cuối năm để tính toán.

Cách tính thời gian hoàn vốn khi mức lương bằng nhau theo các năm

Với trường hợp (1), ta có công thức như sau:

Thời gian hoàn vốn = Số vốn đầu tư ban đầu/ mức lương ròng 1 năm

Ví dụ : Một dự án có vốn đầu tư ban đầu là 1 tỷ, số năm không quá đời của dự án là 5 năm. Dự kiến mức lương ròng hàng năm của dự án là 250 triệu/ năm. Vậy thời gian hoàn vốn của dự án này là 4 năm Dự án tiềm năng.

*

Tính thời gian hoàn vốn khi mức lương không bằng nhau theo các năm

Với cách tính trong trường hợp này thì bạn cần phải thực hiện 2 bước chi tiết như sau:

Bài Nổi Bật  Hệ Thống Tiếng Anh Là Gì ? Hệ Thống Anh Ngữ Englishnow

Bước 1: Xác định số vốn còn phải thu hồi ở cuối năm với công thức sau:

Vốn đầu tư còn phải thu hồi cuối năm = Số vốn đầu tư chưa thu hồi ở cuối năm – Dòng tiền thuần của đầu tư năm t

Bước 2: Khi số vốn cần thu hồi nhỏ hơn mức lương của năm tiếp theo thì ta áp dụng công thức sau để tính ra số tháng còn lại để tiếp tục thu hồi vốn.

Số tháng thu hồi vốn đầu tư = Số vốn đầu tư chưa được thu hồi cuối năm / ( Dòng tiền thuần của năm / 12)

Ví dụ : Tính thời gian hoàn vốn của dự án A có mức đầu tư và mức lương hàng năm như sau:  

Vốn đầu tư ban đầu là 100 triệu Doanh thu năm 1 là 20 triệu Doanh thu năm 2 là 25 triệu Doanh thu năm 3 là 35 triệu Doanh thu năm 4 là 48 triệu Doanh thu năm 5 là 32 triệu

Bước 1:

*

Bước 2: 

Số tháng tiếp tục thu hồi vốn đầu tư: 20/ (48/12) = 5 tháng

=> Thời gian thu hồi vốn là 3 năm + 5 tháng

Trên thực tế thì các kết quả dự tính thu được trong tương lai đều không chắc chắn, không thể lường trước các rủi ro bất thường xảy ra. vì thế, bạn khả năng dùng thêm các phương pháp đánh giá dự án khác như phương pháp tỷ suất hoàn vốn nội bộ hay phương pháp tổng giá trị hiện nay ròng.

Cách tính thời gian hoàn vốn có chiết khấu (Discounted payback period)

Trong tính thời gian hoàn vốn có chiết khấu, chúng ta cần tính dòng tiền chiết khấu cho từng thời kỳ được tính bằng công thức:

Dòng tiền chiết khấu = Dòng tiền ròng / ((1 + i) ^n

Trong đó:

i: Tỷ lệ chiết khấu

n: Khoảng thời gian của dòng tiền

Sau đó, ta áp dụng công thức tương tự tương tự như cách tính thời gian hoàn vốn đơn giản (ngoại trừ việc dùng các dòng tiền chiết khấu như đã tính ở trên thay vì các dòng tiền danh nghĩa.)

Ví dụ : Công ty A có một dự án bắt buộc số tiền chi ra ban đầu là 3.000$. Dự án dự kiến ​​sẽ trả lại 1.000$ mỗi kỳ trong 5 giai đoạn tiếp theo với tỷ lệ chiết khấu là 4%.

Việc tính toán thời gian hoàn vốn được chiết khấu bắt đầu bằng -3.000$ tiền mặt trong giai đoạn bắt đầu. Giai đoạn đầu tiên sẽ trả lại 1.000$. dùng phép tính chiết khấu tổng giá trị hiện nay, con số này là 1.000$/1.04 = $961,54. vì thế, sau giai đoạn đầu tiên, dự án vẫn cần 3.000$ – 961,54$ = 2.038,46$ để hòa vốn. Sau khi dòng tiền chiết khấu là 1.000$/(1.04)^2 = 924,56$ trong giai đoạn hai và 1.000$/(1.04)^3 = 889,00$ trong giai đoạn ba, số dư dự án ròng là 3.000$ – (961,54$ + 924,56$ + 889,00$) = 224,90$

Bài Nổi Bật  You Too Là Gì - Cách Dùng Từ Too

vì thế, sau khi thanh toán giai đoạn thứ tư: 1.000$/(1.04)^4 = 854,80$, dự án sẽ có số dư là 629,90$. Suy ra, thời gian hoàn vốn chiết khấu sẽ rơi vào giai đoạn thứ tư => Dự án khả thi.

Mong rằng, những kiến thức về cách tính thời gian hoàn vốn cũng như các ví dụ minh họa sẽ là nguồn tư liệu hữu ích cho bạn trong quy trình học tập. Hãy liên lạc với Luận Văn 2S – Đơn vị chuyên viết luận văn thuê ở TP.HCM uy tín t nếu như bạn gặp điều kiện nha!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Dpp Là Gì – Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dpp Là Gì – Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020 hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Dpp Là Gì - Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020 ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dpp Là Gì - Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020 Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dpp Là Gì - Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020 rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Dpp Là Gì – Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020

Dpp Là Gì - Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dpp #Là #Gì #Cách #Tính #Thời #Gian #Hoàn #Vốn #Chuẩn #Nhất

Tham khảo tin tức về Dpp Là Gì – Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020 tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung về Dpp Là Gì – Cách Tính Thời Gian Hoàn Vốn Chuẩn Nhất 2020 từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment