Bài viết Dram Frequency Là Gì – Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Dram Frequency Là Gì – Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Dram Frequency Là Gì – Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop”

Xem thông tin phần cứng của máy tính là điều rất cần thiết mà bạn cần phải nắm được khi bạn mới sắm máy tính hay sau khi nâng cấp laptop, PC. Và một trong số những thông tin quan trọng mà bạn cần chú ý đến đó là bus RAM. Nhưng bus RAM là gì, cách xem bus RAM như thế nào? Đó là điều mà trong bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó.

Bạn đang xem: Dram frequency là gì

Nội Dung Tóm Lược

1 BUS LÀ GÌ?2 BUS RAM LÀ GÌ?3 CÁCH KIỂM TRA BUS RAM

BUS LÀ GÌ?

Trước khi tìm hiểu bus RAM là gì thì trước tiên hãy cùng tìm hiểu thông tin về ngôn từ “Bus” là gì trước nha.

*

Theo Wiki, Bus là một hệ thống phụ chuyển dữ liệu giữa các thành phần bên trong máy tính, hoặc giữa các máy tính với nhau. Bạn khả năng hiểu một cách đơn giản hơn Bus là phương pháp kết nối dữ liệu (giao tiếp) giữa 2 hoặc nhiều thiết bị kết nối với máy tính. Ví dụ, kết nối giữa bộ xử lý máy tính với bộ nhớ hoặc một card màn hình để giao tiếp với bộ nhớ.

Bài Nổi Bật  Tư Vấn Khách Hàng Tiếng Anh Là Gì, Nhân Viên Chăm Sóc Khách Hàng Tiếng Anh Là Gì

Mục đích của Bus là lưu thông, vận chuyển tín hiệu, dữ liệu. Trong kiến trúc máy tính, người ta coi bus như kênh, tuyến – là đường dẫn nội bộ để truyền tín hiệu từ bộ phận này sang bộ phận khác trong máy tính.

OK sơ qua về ngôn từ Bus nói chung như vậy. Bây giờ hãy cùng tìm hiểu xem Bus RAM là gì nha.

BUS RAM LÀ GÌ?

Như đã nói bên trên thì chắc bạn cũng đã khả năng hình dung được chút nào về bus RAM rồi đúng không. Bus RAM khả năng hiểu là độ lớn của kênh truyền dẫn dữ liệu bên trong RAM, bus của RAM càng lớn thì lưu lượng dữ liệu được xử lý càng nhiều.

Ý nghĩa của bus RAM là với chỉ số này ta khả năng tính được tốc độ đọc dữ liệu của RAM trong 1 giây theo công thức sau: Bandwidth = (Bus Speed x Bus Width) / 8

Trong đó:

• Bandwidth còn được gọi là băng thông bộ nhớ, dữ liệu RAM khả năng đọc được trong 1 giây (MB/s). Băng thông mà ta tính được theo công thức trên là tốc độ tối đa theo lý thuyết nhưng trên thực tế thì băng thông thường ít hơn và không thể vượt qua được băng thông lý thuyết.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Bàn Phím Laptop Không Gõ được

• Bus Speed chính là BUS RAM, là tốc độ dữ liệu được xử lý trong một giây.

Bài Nổi Bật  Gia Nhiệt Là Gì - Bạn Có Biết Máy Gia Nhiệt Vòng Bi Là Gì

• BUS Width là chiều rộng của bộ nhớ. những loại RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR4 hiện nay đều có BUS Width cố định là 64.

Ví dụ như RAM DDR4 Adata ECC 8GB có bus RAM là 2133Mhz thì trong 1s nó sẽ vận chuyển được 17064MB (khoảng 16,5GB/s). Khi bạn dùng DualChanel, lắp 2 RAM song song dữ liệu vận chuyển được trong 1 giây sẽ tăng gấp đôi. mặc khác bus RAM sẽ không tăng, vẫn chỉ là 2133MHz.

CÁCH KIỂM TRA BUS RAM

Sau đây công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem thông số bus RAM.

Bước 1: Đầu tiên các bạn cần tải phần mềm CPU-Z về.

*

Bước 2: Sau khi tải CPU-Z về bạn vào phần Memory và SPD để xem thông tin cơ bản của RAM. Còn bus RAM thì xem ở đâu? Muốn biết bus RAM là bao nhiêu thì bạn nhìn vào dòng DRAM Frequency. Ở đây RAM của mình ghi là 665.1 MHz thì bus RAM sẽ bằng DRAM Frequency x 2 = 665.1 x 2 = 1330MHz. Tại sao phải nhân với 2 thì do ngày nay hầu hết RAM laptop đều thuộc loại DDR, DDR 2, DDR 3, DDR 4 nên mới phải nhân 2 như vậy. Còn đối với những dòng RAM cũ (gần như ngày nay không còn ai dùng loại RAM này) thì DRAM Frequency giữ nguyên và nó cũng chính là bus RAM luôn.

Xem thêm: Intrigue Là Gì

*

Đó chỉ có thế thôi là bạn đã khả năng biết được thông số bus trong chiếc RAM của mình rồi, đơn giản đúng không.

Bài Nổi Bật  Hickey Là Gì - Một Vài Hình ảnh Về Hickey

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Dram Frequency Là Gì – Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dram Frequency Là Gì – Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Dram Frequency Là Gì - Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dram Frequency Là Gì - Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dram Frequency Là Gì - Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Dram Frequency Là Gì – Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop

Dram Frequency Là Gì - Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dram #Frequency #Là #Gì #Bus #Ram #Là #Gì #Cách #Xem #Bus #Ram #Cho #Laptop

Tra cứu thêm kiến thức về Dram Frequency Là Gì – Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung chi tiết về Dram Frequency Là Gì – Bus Ram Là Gì Cách Xem Bus Ram Cho Laptop từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment