Bài viết Dual Sim Là Gì – Điện Thoại Hai Sim Là Gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Dual Sim Là Gì – Điện Thoại Hai Sim Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Dual Sim Là Gì – Điện Thoại Hai Sim Là Gì”

Giải thích rõ hơn về khái niệm 2 SIM 2 sóng, cách để không bị gián đoạn khi dùng điện thoại 2 SIM | Tinh tế

Bạn đang xem: Dual sim là gì

Giải thích rõ hơn về khái niệm 2 SIM 2 sóng, cách để không bị gián đoạn khi dùng điện thoại 2 SIM
Gần đây những tranh luận về khái niệm 2 SIM 2 sóng đã được anh em bàn luận khá sôi nổi nhờ sự xuất hiện của iPhone 2 SIM. trong lúc đó một vài anh em dùng Android vẫn cho rằng những điện thoại 2 SIM của mình mới đúng là 2 SIM 2 sóng, còn iPhone chỉ là 2 SIM 1 sóng thôi. Vậy sự thật là như thế nào? Cách để nhận biết điện thoại của mình có phải là dual active hay không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho anh em.
Trước tiên khái niệm 2 SIM 2 sóng là chỉ những điện thoại khả năng bắt được 2 sóng di động của hai mạng các khác nhau (hoặc cùng một nhà mạng). Khi đó cuộc gọi đến vào 1 trong 2 SIM có sẵn trong máy thì đều nhận được cả.
mặc khác, đa phần các điện thoại chỉ hỗ trợ 2 SIM 2 sóng dạng Dual Standby. Máy luôn ở chế độ chờ và sẵn sàng nhận cuộc gọi đàm thoại cho 1 SIM. vì thế SIM còn lại sẽ trong trạng thái bị mất kết nối, khi gọi đến sẽ được thông báo là “thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được”.
Vậy một vài điện thoại vẫn nhận cuộc gọi từ SIM 2 đến SIM 1, sự thật là thế nào?
Máy điện thoại hỗ trợ dual active, thực ra rất hiếm những chiếc máy trên thị trường vào thời điểm này có tính năng như vậy. Mình lấy ví dụ máy hỗ trợ tính năng này là HTC Desire 600 Dual. Máy này khá cũ nên giờ cũng rất khó để kiếm thử nghiệm cho anh em. SIM 2 có dùng tính năng chuyển cuộc gọi (khi máy bận) và SIM 1 có bật chế độ cuộc gọi chờ (Call Waiting). Ngược lại cũng như vậy. Trường hợp 2 chúng ta sẽ gặp nhiều ở thực tế. một vài máy điện thoại của Samsung có mục giúp chúng ta thiết lập dùng 2 SIM 2 sóng thực sự. Tức là 2 SIM đều sẽ được bật tính năng cuộc gọi chờ, và thao tác chuyển cuộc gọi khi máy bận từ SIM 1 sang SIM 2 và ngược lại.

Trong trường hợp này, 2 SIM chưa kích hoạt chuyển cuộc gọi nên khi kích hoạt bật 2 SIM trên máy Samsung bị báo lỗi.

Vì thế, việc nhiều anh em chưa có cơ hội dùng thử iPhone 2 SIM sẽ nghĩ nó chỉ standby được 1 sóng. Sự thật tính năng dùng 2 SIM trên iPhone cũng tương tự những chiếc máy Android khác đang có trên thị trường.
Tiếc là iOS 12 trên máy iPhone 2 SIM lại không cho phép thiết lập nhanh và tiện lợi như một vài hãng khác nên mới gặp trường hợp SIM 2 không sẵn sàng khi SIM 1 đang có cuộc đàm thoại.
mặc khác bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian để bật những tính năng đó lên là được thôi.
Vậy chúng ta phân ra làm hai dạng:
2 SIM 2 sóng chờ – Dual SIM Dual Standby (DSDS): 2 SIM luôn vận hành, nhận cuộc gọi đến từ một trong hai SIM. 2 SIM 2 sóng cùng lúc – Dual Active: dùng hai bộ nhận tín hiệu, kết hợp với phần mềm để nhận được 2 cuộc gọi cùng lúc ấy từ 2 SIM, hoặc vẫn duy trì kết nối Data khi liên lạc mạng di động thường.

*

một trong số những mẫu điện thoại hỗ trợ Dual active. Khi có 2 cuộc gọi riêng biệt cùng gọi đến 2 SIM riêng biệt thì giao diện sẽ hiện ra vậy.

Nói thêm về những mẫu điện thoại Dual Active đã từng xuất hiện trên thị trường vào những năm 2013, 2014, phần lớn là điện thoại phân khúc phổ thông hoặc tầm trung. Trong khi hãng sản xuất điện thoại flagship thực tế lại không mặn mà với tính năng 2 SIM chứ không muốn nói là dual active. Tại một vài thị trường, điện thoại thường được phân phối dưới dạng hợp đồng nhà mạng từ 12 đến 24 tháng. Khi dòng điện thoại đó có phiên bản nâng cấp thì họ được ưu đãi đổi điện thoại với chi phí hợp lý nếu tiếp tục dùng hợp đồng của nhà mạng. Cho dù mẫu điện thoại cao cấp đó có 2 SIM nhưng hợp đồng cung cấp thường chỉ là 1 SIM vì khách hàng không lựa chọn hợp đồng cho SIM thứ 2, vì như vậy họ thà mua 2 điện thoại để hưởng ưu đãi còn hơn. Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy các flagship có khe SIM thứ 2 kiêm luôn thẻ nhớ microSD để nhà sản xuất đơn giản đưa ra hai phiên bản máy 1 SIM và 2 SIM mà không phải tốn nhiều chi phí cộng thêm.
mặc khác đối với một vài thị trường, điện thoại 2 SIM lại được nhiều người chú ý bởi họ khả năng dùng thêm một SIM phụ, bên cạnh SIM chính để hưởng ưu đãi về nghe gọi hay nhắn tin. Giải pháp của Apple thì dùng eSIM kết hợp với khay SIM truyền thống giúp cố định một vài điện thoại chính của người dùng, trong khi SIM còn lại sẽ được gắn thêm khi đi du lịch nước ngoài để hưởng lợi về giá cước. vì thế Apple chỉ cần làm ra một phiên bản điện thoại 2 SIM và bán ra trên toàn thế giới. Riêng chỉ có thị trường ’tỷ dân’ là được nhượng bộ do các nhà mạng tại quốc gia này không mặn mà với eSIM. Apple đã phải nhượng bộ để làm ra phiên bản gắn 2 thẻ SIM nếu không muốn mất đi khách hàng tiềm năng.
Cách bật tính năng cuộc gọi chờ và chuyển cuộc gọi
Tất cả các dòng điện thoại đều có menu để bật chế độ cuộc gọi chờ (Call Waiting). Dịch vụ này được cung cấp bởi nhà mạng nên nếu chưa được kích hoạt thì bạn khả năng liên lạc lên tổng đài để được hướng dẫn.

*

Đây là giao diện của iOS khi có cuộc gọi thứ 2 gọi đến khi đang đàm thoại cuộc gọi thứ 1. Khi chọn End & Accept thì cuộc gọi thứ 2 sẽ bị ngắt. Nhấn Hold & Accept thì sẽ giữ cuộc gọi thứ 1 để nghe cuộc gọi thứ 2.

*

Lúc này giao diện khi nghe cuộc gọi thứ 2 sẽ hiện ra như vậy.​

Bài Nổi Bật  Tms Là Gì - Những Điều Cần Biết Về Tms

Xem thêm: Tải Game Avatar Miễn Phí, Download Hack Lượng Miễn Phí

*


Dịch vụ chuyển cuộc gọi giúp chuyển số điện thoại gọi đến (mình gọi là số thứ 3) đến số thứ 2, trong thường hợp số điện thoại số 1 gặp tình trạng như sau:
Máy bận: tức là có số điện thoại thứ 4 gọi đến số 1 Khi không trả lời: số 1 để chuông nhưng không trả lời bạn Khi tắt máy hoặc không liên lạc được: mất sóng, ngoài vùng phủ sóng. Luôn chuyển Bạn sẽ phải trả tiền cước phí cho số điện thoại thứ 1 vì gọi qua số điện thoại thứ 2 tuỳ theo quy định của nhà mạng. mặc khác đa phần dịch vụ chuyển cuộc gọi nội mạng đều miễn phí. mặt khác bạn cũng cần kiểm tra xem dịch vụ này đã được kích hoạt trên SIM của mình chưa, khi trường hợp kích hoạt chuyển cuộc gọi bị lỗi.
Trên iOS, Apple chỉ cho phép chuyển cuộc gọi dạng luôn chuyển, tức là lúc nào có cuộc gọi đến SIM 2 sẽ chuyển qua SIM 1. Như vậy chúng ta lại phải thiết lập thủ công để dùng 3 trường hợp còn lại nêu trên bằng cách quay số.
Máy bận: **67*SốĐiệnThoại# -> OK (gọi) Khi không trả lời: **61*SốĐiệnThoại# -> OK (gọi) Khi tắt máy hoặc không liên lạc được: **62*SốĐiệnThoại# -> OK (gọi)
Cách nhận biết điện thoại có phải là dual active hay không?
Trên mỗi SIM, bạn nhấn lệnh ##002# để huỷ chuyển tiếp cuộc gọi.
Sau đó vào thiết lập (Settings) cuộc gọi (Phone), chọn mục Call Waiting và tắt tính năng này đi.
Với SIM 1 và 2 trên máy 2 SIM, hãy lấy số điện thoại thứ 3 gọi vào SIM 1 trên máy 2 SIM và lấy số điện thoại thứ 4 gọi vào SIM 2 trên máy 2 SIM. Nếu máy nào hiện đến hai cuộc gọi cùng lúc thì máy đó là dual active.

*


Kết luận
Bản chất các mẫu điện thoại 2 SIM hiện này đều là dual standby, rất hiếm có điện thoại nào còn dùng dual active do làm tăng chi phí sản xuất. vì thế coi như thị trường các máy dùng 2 SIM, bao gồm cả 2 SIM sẽ có tính năng như nhau.
Để duy trì kết nối khi dùng điện thoại 2 SIM, bạn cần mở tính năng dùng cuộc gọi chờ (Call Waiting) kết hợp với tính năng chuyển cuộc gọi (Call Forwarding).
Ngoài một vài máy của Samsung có mục tự thiết lập cuộc gọi chờ và chuyển cuộc gọi, các máy Android còn lại cũng như iOS đều phải thực hiện chuyển cuộc gọi thủ công, khả năng bằng lệnh bấm số của nhà mạng (USSD) hoặc menu trong Settings. Riêng iOS chỉ cho phép chuyển luôn toàn bộ cuộc gọi nên bạn cần bấm mã lệnh riêng để chuyển cuộc gọi khi máy bận, không trả lời từ SIM 1 qua SIM 2 và ngược lại từ SIM 2 qua SIM 1.
46 thích
Chia sẻ
Báo xấu

Bài Nổi Bật  01223 Là Mạng Gì - Đầu Số 0122 Của Mobifone Chuyển Về Đầu 10 Số Nào

Xem thêm: Tải Game Tiến Lên Miền Nam Zing Play Apk, Ios, Pc, ‎zingplay

lyductuong , Phong Pham 1990 , hungdang6007879 , Leekevil , tvu và 41 người khác thích nội dung này

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Dual Sim Là Gì – Điện Thoại Hai Sim Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dual Sim Là Gì – Điện Thoại Hai Sim Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Dual Sim Là Gì - Điện Thoại Hai Sim Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dual Sim Là Gì - Điện Thoại Hai Sim Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dual Sim Là Gì - Điện Thoại Hai Sim Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Dual Sim Là Gì – Điện Thoại Hai Sim Là Gì

Dual Sim Là Gì - Điện Thoại Hai Sim Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dual #Sim #Là #Gì #Điện #Thoại #Hai #Sim #Là #Gì

Tra cứu tin tức về Dual Sim Là Gì – Điện Thoại Hai Sim Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin chi tiết về Dual Sim Là Gì – Điện Thoại Hai Sim Là Gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  trâm anh thế phiệt nghĩa là gì, nghĩa của từ thế phiệt

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment