Bài viết Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết”

Thủy tinh thể là một thấu kính trong suốt nằm ở phía bên trong mắt, 2 mặt lồi, trong suốt, trung bình ở người trưởng thành dày 4mm và rộng 9mm. Thủy tinh thể có chức năng như một thấu kính hội tụ, điều tiết để tập trung các tia sáng đi vào võng mạc tạo hình ảnh sắc nét rõ ràng, như thấu kính của máy ảnh tập trung hình ảnh vào phim. Bệnh đục thủy tinh thể (cataract) là một trong số những tác nhân hàng đầu gây ra mù trên thế giới và ở Việt Nam, bệnh thương gặp ở người trên 50 tuổi. Bệnh diễn tiến từ từ, biểu hiện ban đầu là giảm độ kính lão do xuất hiện cận thị chiết xuất; khi ra ánh sáng, mắt sẽ khó chịu nhưng không bị đau nhức. Sau đó, bệnh tệ hơn, mắt như nhìn qua một lớp kính mờ, thấy một điểm đen cố định trên nền mắt sáng; dần dần bệnh nhân không còn nhìn thấy gì.

Bạn đang xem: Đục thủy tinh thể là gì

*

tác nhân gây ra đục thủy tinh thể Thông thường bệnh liên quan đến tuổi già (trên 80% người mắc bệnh đục thủy tinh thể là người có độ tuổi trên 50). Ở lớp trẻ tuổi, bệnh đục thủy tinh thể khả năng đã hiện diện do bẩm sinh hoặc do chấn thương hoặc đục thủy tinh thể thứ phát sau bệnh viêm màng bồ đào, Glocom. Các yếu tố nguy cơ phát triển bệnh như tiếp xúc dưới tia cực tím kéo dài, hút thuốc lá, dùng những loại thuốc steroid trong thời gian khá dài và mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, lịch sử gia đình đục thủy tinh thể.Triệu chứng– Thị lực giảm: Thị lực giảm tỉ lệ thuận với mức độ đục thể thuỷ tinh. Trẻ nhỏ thường quờ quạng, nếu lớn hơn khả năng đo thị lực để xác định mức độ mờ mắt..– Loá mắt: Đục thể thuỷ tinh bắt đầu thường gây ra loá mắt với ánh sáng, nhìn mờ hơn nơi râm mát và ban đêm, gây ra khó chịu cho người bệnh. Sự khó chịu này đặc biệt xảy ra ở hình thái đục thể thuỷ tinh dưới bao sau.– Giả cận thị: Mắt bị đục thể thuỷ tinh ban đầu có chiều hướng cận thị hoá, do vậy khả năng nhìn gần của mắt tốt lên.– Lác mắt: một vài trường hợp do đục thể thuỷ tinh, mắt đó bị nhược thị và lác.– nhiều thay đổi ngay kính đeo mắt: Do thủy tinh thể đục làm thay đổi ngay chiết xuất.– Nhìn đôi, nhìn thấy nhiều vật cùng một lúc, nhìn như qua sương mù …tất cả những khó chịu đó được giải thích là do thể thuỷ tinh bị đục đã làm tán xạ các tia sáng đi qua nó.Phân loại đục thủy tinh thể

*

Phòng ngừa bệnh đục thủy tinh thể: Bệnh đục thủy tinh thể được điều trị bằng phẫu thuật cho kết quả tốt nhưng không phải lúc nào cũng đảm bảo kết quả và đủ điều kiện để mổ. Điều quan trọng là phải biết phòng ngừa đục thủy tinh thể từ những tác nhân gây ra bệnh đã xác định được.

Bài Nổi Bật  5T là gì? Thông điệp 5T của Bộ Y tế trong phòng chống dịch Covid

Xem thêm: So Là Viết Tắt Của Từ Gì – S/O Là Viết Tắt Của Từ Gì Trong Xuất Nhập Khẩu

– Khám mắt nhiều. Khám mắt nhiều khả năng giúp phát hiện đục thủy tinh thể và các vấn đề về mắt khác ở các giai đoạn sớm nhất.– Điều trị và kiểm soát tốt bệnh đái tháo đường. Thực hiện đúng chế độ ăn kiêng nếu bị đái tháo đường, kiểm soát tốt đường huyết. Điều trị sớm các bệnh tại mắt như Glocom, viêm màng bồ đào. – Chế độ ăn uống đúng mực. Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa và chức năng gan tốt sẽ có công dụng giúp phòng ngừa bệnh. Người bị đục thủy tinh thể có khuynh hướng thiếu vitamine C, đồng, mangan, kẽm. Beta-carotene giúp ‘dọn dẹp’ tốt các gốc tự do – một tác nhân gây ra tổn hại mắt, bảo vệ mắt không bị những tổn thương liên quan đến ánh sáng. Còn taurin là một acid amin chính trong thủy tinh thể, khả năng làm chậm sự khởi phát của bệnh không ăn tảo, thực vật biển, sò ốc, danh mục từ sữa ít béo, chocolate, vì đây là những nguồn chứa vanadium vốn độc hại cho mắt.– Giảm các yếu tố nguy cơ khác: Ánh sáng tia cực tím từ mặt trời khả năng góp phần vào sự phát triển của đục thủy tinh thể. Đeo kính râm chặn tia cực tím khi đang ở ngoài trời. Không hút thuốc lá, Giảm bia rượu.

Bài Nổi Bật  Printbox - Informations

Các câu hỏi về Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết

Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Đục #Thủy #Tinh #Thể #Là #Gì #Bệnh #Đục #Thủy #Tinh #Thể #Và #Những #Điều #Cần #Biết

Tham khảo thêm kiến thức về Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Đục Thủy Tinh Thể Là Gì ? Bệnh Đục Thủy Tinh Thể Và Những Điều Cần Biết từ trang Wikipedia.◄

Bài Nổi Bật  Nhập Kho Tiếng Anh Là Gì, Dịch Sang Tiếng Anh Xuất Kho, Nhập Kho,

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment