Bài viết Dvi Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Dvi Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Dvi Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi”

Các thiết bị điện tử trên thị trường hiện nay, đặc biệt là máy tính cá nhân (laptop) đều córất nhiều cổng kết nối khác nhau, trong đó, cổng kết nối DVI là mộtthành phần quan trọng không thể bỏ qua.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các kiến thức về cổng kết nối này, như cổng kết nối DVI là gì? Cổng DVI có gì khác so với những cổng kết nối khác? Làm sao nhận biết được cổng DVI này?

Cổng DVI là gì?

DVI là từ viết tắt của Digital Video Interface. Đối với các thiết bị điện tử, DVI (cổng DVI) là cổng truyền tín hiệu video (digital) trực tiếp đến màn hình trên một kết nối duy nhất mà không cần phải chuyển về tín hiệu tương tự (analog) như trước đây.

Bạn đang xem: Dvi là gì

*

DVI cũng khả năng hiểu theo một cách khác (định nghĩa theo kỹ thuật), DVI là giao diện hiển thị video, là một loại kết nối màn hình thường nhật trên máy tính hiện nay.

DVI được phát triển bởi Video Electronics Standards Association (VESA). Hiện nay, cổng DVI cũng được dùng rất thường nhật ở các hãng sản xuất card đồ họa và màn hình LCD. Trên nhiều thiết bị, DVI được dùng như cổng giao tiếp thứ 2 hoặc thay thế luôn cho chuẩn Plug & Display trước đây.

một vài thiết bị cao cấp trên thị trường, ngoài cổng DVI và VGA thì còn được hỗ trợ thêm cổng HDMI.

Đặc điểm của cổng DVI là gì?

DVI hỗ trợ kết nối màn hình với cả 2 loại tín hiệu là Analog và kỹ thuật số (Digital). Cáp DVI khả năng truyền tải video HD với độ phân giải 1920×1200. Nếu dùng kết nối dual-link, cáp DVI còn khả năng đẩy nhanh truyền tải lên tới độ phân giải 2560×1600. Cổng DVI có giá thành thấp và đang được dùng khá thường nhật.Cổng DVI dùng cáp DVI để kết nối và truyền tín hiệu đếnn màn hình.

Bài Nổi Bật  Vacxin 6 Trong 1 Là Gì

Cáp DVI là gì?

Cáp DVI là một loại cáp chuyên dụng, được dùng để truyền dữ liệu hình ảnh từ các nguồn cấp (máy tính xách tay, đầu ghi hình camera…) sang các màn hình trình chiếu (như TV, màn hình máy tính hay các máy chiếu…).

*

Cáp DVI có rất nhiều loại, mỗi loại dùng một đầu nối khác nhau và chỉ nên dùng đúng với chuẩn DVI của máy để đạt được hiệu quả tốt nhất. mặt khác, cũng cần chú ý tới chất lượng, nhớ đừng nên mua loại quá rẻ hoặc ở những nơi không uy tín, vì khả năng máy sẽ không nhận được tín hiệu hoặc tín hiệu không đạt được chất lượng như ý.

CHÚ Ý:

Theo bắt buộc kỹ thuật, tất cả những loại cáp DVI phải đảm bảo tín hiệu trong khoảng cách 5 mét. Nhưng trên thực tế, rất nhiều hãng sản xuất card đồ họa có tốc độ xử lý khác nhau, nên khi dùng, chúng ta cũng nên căn cứ vào từng trường hợp chi tiết để dùng những dây cáp dài hơn, cùng lúc ấy dùng thêm bộ DVI Inline Repeater & Booster để tăng tín hiệu.

Khi dùng cáp DVI-D để gia tăng khoảng cách, khả năng tín hiệu tương tự sẽ truyền đi chậm hơn, màn hình cũng sẽ tự chuyển sang tín hiệu số yếu hơn, dẫn tới việc hình ảnh sẽ không rõ ràng. vì thế, việc kéo dài khoảng cách chỉ nên thực hiện với kết nối VGA hoặc HDMI, nếu không có lựa chọn nào khác ngoài DVI, bạn nên chọn ngõ DVI-D để đạt chất lượng hiển thị tốt nhất.

những loại cổng kết nối DVI (cáp DVI) trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có 3 loại cổng kết nối DVI chính, mỗi loại kết nối này lại có 2 kiểu truyền tín hiệu khác nhau.

3 loại đầu nối (cáp DVI) thường nhật hiên nay, đó là:

Bài Nổi Bật  Allowance Là Gì - Nghĩa Của Từ Allowance

DVI-D (DVI Digital)DVI-A (DVI Analog) DVI-I (DVI Integrated hay Digital & Analog)

2 kiểu truyền tín hiệu đi kèm là:

Single Link: có 1 đường truyền (như mono của sound)Dual Link: có 2 đường truyền (như stereo của sound)

Mỗi loại sẽ có những công dụng, cách dùng khác nhau mà chúng ta cần ghi nhớ, chi tiết:

*

những loại cổng DVI

1. DVI-D (DVI Digital)

DVI-D: Chỉ có tín hiệu D (tín hiệu Digital) – Hình ảnh Digital trung thực.

Xem thêm: Halloween Là Ngày Gì – ý Nghĩa Của Ngày Lễ Halloween

DVI-D được dùng để nối trực tiếp giữa nguồn video và màn hình. Kiểu kết nối này được thực hiện nhanh, cho chất lượng hình ảnh tốt hơn VGA nhờ loại bỏ được giai đoạn chuyển đổi tín hiệu tương tự, từ đó giúp chất lượng hình ảnh được nâng cao hơn.

2. DVI-A (DVI Analog)

DVI-A: Chỉ có tín hiệu A (tín hiệu Analog) – Hình ảnh Analog với độ phân giải cao.

DVI-A được dùng để kết nối tín hiệu đến màn hình analog (màn hình CRT hay LCD giá thành thấp). mặt khác, chuẩn kết nối DVI-A này cũng được dùng thường nhật trên các thiết bị hỗ trợ ngõ VGA (vì DVI-A và VGA tương tự nhau).

Do DVI-A khả năng gây ra thất thoát khi truyền tải, nên trong quy trình chuyển đổi từ tín hiệu số sang tín hiệu tương tự, nên tín hiệu số luôn được khuyên dùng nhiều hơn.

3. DVI-I (DVI Integrated)

DVI-I có cả 2 tín hiệu Analog và Digital – Hình ảnh vừa sắc nét, trung thực vừa có độ phân giải cao.

DVI-I còn được gọi là cổng kết nối DVI tích hợp (cáp DVI tích hợp) vì nó vừa khả năng truyền cả 2 loại tín hiệu Digital và Analog:

Digital to Digital Analog to Analog

Vì DVI-A và DVI-D không thể trực tiếp truyền tải cho nhau, nên DVI-I sẽ giúp chúng ta linh động hơn trong từng tình huống. Để kết nối tín hiệu tương tự đến màn hình số, bạn cần có đầu chuyển từ VGA sang DVI-D hoặc DVI-A, và ngược lại.

4. Single-Link và Dual-Link

Như đã nói ở trên, Single-Link và Dual-Link là 2 cách truyền tải dữ liệu mà mỗi cổng kết nối DVI dùng. Về cơ bản, 2 cách truyền tải này hoàn toàn giống nhau, khác biệt duy nhất là:

Single-Link dùng 01 bộ phát TMDS 165MHz và khả năng cho hình ảnh với chất lượng độ phân giải 1920×1200 Dual-Link dùng 02 bộ phát TMDS 165MHz và khả năng cho hình ảnh với chất lượng độ phân giải 2560×1600

Bài Nổi Bật  Bác Nào Biết ngôn từ độ Xe Tiếng Anh Là Gì

Cách nhận biết những loại cổng DVI (cáp DVI)

Thông qua mắt thường, chúng ta cũng khả năng phân biệt được những loại cổng DVI hiện nay:

Cổng DVI-D Single Link: Gồm 02 khối, mỗi khối 9 chân (9 pin) và 1 thanh ngang.

Xem thêm: Quay Tay Là Gì – Lợi ích Và Tác Hại Của Quay Tay

*

Cổng DVI-D Single Link

*

Cổng DVI-D Dual Link

*

Cổng DVI-A

*

Cổng DVI-I Single Link

*

Cổng DVI-I Dual Link

Cổng DVI được dùng trên các thiết bị nào?

Chuẩn DVI đang được coi là lựa chọn hàng đầu trong việc truyền các tín hiệu số cho:

HDTV (High Definition TV)EDTV (Enhanced Definition TV)Màn hình PlasmaMột số thiết bị cao cấp dành cho TV, đầu DVD.

một vài đầu đọc DVD hiện nay, ngoài việc dùng ngõ Component quen thuộc, cũng đã trang bị thêm cổng DVI.

Tổng kết

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Dvi Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Dvi Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Dvi Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Dvi Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Dvi Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Dvi Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi

Dvi Là Gì - Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Dvi #Là #Gì #Sự #Khác #Biệt #Giữa #Dvi #Và #Hdmi

Tham khảo dữ liệu, về Dvi Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thêm nội dung chi tiết về Dvi Là Gì – Sự Khác Biệt Giữa Dvi Và Hdmi từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment