Bài viết Ebook Là Gì – Sách điện Tử Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Ebook Là Gì – Sách điện Tử Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Ebook Là Gì – Sách điện Tử Là Gì”

Ebook là gì ? Sách điện tử là gì ? – TruongGiaThien.Com.VN | Chúng ta đang sống trong thời đại của công nghệ – điện tử. Bên cạnh eCommerce, eBanking, eTickets, eGift Card, eCigarette, thì eBook cũng là một khái niệm không còn xa lạ. Vậy ebook là gì ? Một khái niệm quen thuộc với chúng ta sẽ được giải nghĩa như thế nào ?

*

1. eBook – Sách điện tử là gì?

1.1 Khái niệm eBook

eBook là một cuốn sách không thể chỉnh sửa (nhưng khả năng điều chỉnh được) được chuyển đổi sang định dạng kỹ thuật số để đọc trên các thiết bị kỹ thuật (laptop, tablet, smartphone,…). Hiểu đơn giản là sách điện tử.

Bạn đang xem: Ebook là gì

1.2 Đặc điểm của eBook

Không chỉnh sửa được

Với thiết bị điện tử, người đọc khả năng truy cập và chỉnh sửa nội dung eBook mà không có sự cho phép của tác giả. vì thế, eBook phải luôn được chuyển đổi thành định dạng không chỉnh sửa được, tương tự như sách giấy.

khả năng điều chỉnh

eBook khả năng được điều chỉnh về cách thức (ngắt dòng, chương, hình ảnh) để tùy biến phù hợp với tỷ lệ của những loại màn hình có kích thước khác nhau.

mặc khác, bạn không thể chỉnh sửa eBook bằng file PDF. Về mặt kỹ thuật, file PDF không đủ điều kiện được xem là eBook. Nhưng nhờ sự tiện dụng trong việc tải xuống và phân phối, các tập tin PDF đã trở thành eBook không chính thức và được dùng rộng rãi.

2. Định dạng của eBook

eBook có nhiều định dạng, thường nhật nhất là EBUP, AZW và PDF.

*

định dạng ebookEPUB (.epub)

Bài Nổi Bật  Freesync Là Gì - Amd Freesync Và Những Điều Bạn Cần Biết

EPUB là định dạng Ebook được hỗ trợ rộng rãi nhất; hiển thị được trên nhiều thiết bị như máy tính, smartphone, tablet và hầu hết các thiết bị đọc sách điện tử (trừ Kindles). Với tính năng cho phép điều chỉnh, eBook .epub rất dễ đọc trên các thiết bị nhỏ.

AZW (.azw)

eBook định dạng AZW được Amazon phát triển riêng cho Kindle eReaders, cho phép lưu trữ các nội dung phức tạp như dấu trang, chú thích và highlights. mặc khác, eBook .azw chỉ đọc được bằng Kindles/thiết bị có ứng dụng Kindle và chỉ khả năng được truy cập từ cửa hàng sách trực tuyến Amazon.

PDF (.pdf)

Về mặt kỹ thuật, PDF không được xem là một eBook thực sự, nhưng lại là định dạng quen thuộc và thường nhật nhất. Được tạo bởi Adobe, các tệp PDF được biết đến vì dễ dùng và khả năng giữ nguyên định dạng và không thể điều chỉnh. mặc khác, đây cũng là lý do khiến PDF gây ra khó đọc trên màn hình nhỏ.

3. Các thiết bị đọc eBook thường nhật

*

thiết bị đọc ebook

eBook khả năng được đọc trên các thiết bị/màn hình kỹ thuật số như máy tính, tablet, smartphone,… Trong những năm gần đây, thiết bị đọc và lưu trữ sách điện tử cầm tay – eReader đã được phát minh. một vài eReader thường nhật khả năng kể đến như: Amazon’s Kindle, Rakuten’s Kobo, Barnes & Noble’s Nook. Amazon và Kobo thậm chí còn cung cấp ứng dụng cho phép bạn đọc eBook từ bất kỳ thiết bị nào có cài đặt ứng dụng đọc eBook của họ.

eReader có những đặc điểm ưu việt sau:

Pin lâu đến vài tuần tùy vào cách dùng.Kho eBook khổng lồ lên đến hàng ngàn cuốn.đơn giản đọc ngoài trời, không gây ra chói mắt do đèn led.

4. Mua eBook ở đâu?

Bạn khả năng mua eBook từ các nhà bán lẻ, thường nhật nhất là Amazon, Barnes & Noble, Kobo và Google Play. Bạn cũng khả năng mua trực tiếp từ website của công ty hoặc của tác giả cuốn eBook đó.

Xem thêm: Due Date Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

5. Lợi ích của sách điện tử

*

lợi ích của ebookTiết kiệm không gian

Bài Nổi Bật  Lý Thuyết Hình Bình Hành Là Gì ? Dấu Hiệu Nhận Biết Hình Bình Hành Cực Dễ Hiểu

Với những ai không có thư viện để lưu trữ sách, eBook giúp tiết kiệm không gian một cách đáng kể khi cho phép người đọc lưu trữ hàng ngàn cuốn sách trên một thiết bị.

Tiết kiệm chi phí

Vì không có chi phí sản xuất hoặc vận chuyển nên eBook có giá rẻ hơn sách giấy. Trung bình một eBook có giá dưới $5, trong khi sách bìa mềm thường hơn $10.

Bảo vệ môi trường

Ngành công nghiệp in sách tiêu thụ 16 triệu tấn giấy mỗi năm; cũng như 32 triệu cây xanh, và gây ra ra ô nhiễm không khí.

Chiếm khoảng 30% doanh số bán sách, eBook không những giúp tiết kiệm năng lượng và giảm ô nhiễm mà còn giảm lượng cây xanh tiêu thụ xuống còn khoảng 9,6 triệu cây mỗi năm.

Tiện lợi và dễ mang theo

Với sự tiện lợi của mình, eBook cho phép bạn mang một thư viện cầm tay đi khắp mọi nơi. Rõ ràng việc đọc eBook bằng eReader, tablet, smartphone… đơn giản hơn nhiều so với việc mang theo bên mình hàng đống sách giấy!

Tải xuống nhanh chóng

Bạn khả năng mua và tải xuống eBook nhanh chóng chỉ với một cú click. eBook chấm dứt việc phải mua sách trực tiếp tại cửa hàng hoặc đặt mua rồi ngồi chờ sách được giao đến!

Cho phép điều chỉnh

Tùy thuộc vào định dạng eBook mà bạn khả năng thay đổi ngay kích thước font chữ cho phù hợp. eBook PDF không có tính năng này, nhưng vẫn cho phép bạn phóng to chữ trên thiết bị của mình.

đơn giản tìm kiếm

Không giống như sách bìa mềm, eBook cho phép bạn tìm kiếm đơn giản. Tính năng này đặc biệt hữu ích với những cuốn sách dài. Bạn khả năng tìm kiếm theo từ khóa thay vì phải lật hàng đống trang sách để tìm nội dung mình muốn.

6. Mục tiêu khi tạo ra một eBook

*

mục tiêu khi tạo ra ebokTự xuất bản

Việc tự xuất bản eBook tương đối đơn giản và là một lựa chọn tuyệt vời cho bất cứ ai muốn chia sẻ ý tưởng của mình. quy trình tạo eBook cũng sẽ giúp bạn tiếp thu nhiều kiến thức mới, rèn luyện sự tự tin, khả năng diễn đạt và kỹ năng viết.

Chiến lược tiếp thị

Bài Nổi Bật  Solo Squad Là Gì - Mẹo Chơi Chế Độ Solo Squad Để Đạt Top 1

eBook đang ngày càng thường nhật và trở thành một phần của chiến lược marketing.

Trong inbound marketing, nội dung được xem là cốt lõi và chất lượng của nội dung sẽ quyết định sự thành bại của một kế hoạch marketing. Chọn nội dung tốt trong từng giai đoạn sẽ giúp bạn xây dựng nên một chiến lược marketing thành công.

Xem thêm: ‎war Robots Pvp Multiplayer Trên App Store, War Robots 6

eBook là một nhân tố đặc biệt trong giai đoạn thu hút của inbound marketing. eBook tạo ra nhận thức thương hiệu và đem lại tổng giá trị cho khách truy cập (khách hàng tiềm năng) thông qua các nội dung hữu ích. Nếu quản lý tốt, bạn khả năng biến khách truy cập eBook thành khách hàng tiềm năng bằng cách thu thập thông tin của họ và chuyển họ sang giai đoạn chuyển đổi.

Nếu là một marketer, việc viết eBook với nội dung tổng giá trị sẽ đem tới cho bạn nhiều độc giả – chính là những khách hàng tiềm năng trong tương lai !

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ebook Là Gì – Sách điện Tử Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ebook Là Gì – Sách điện Tử Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Ebook Là Gì - Sách điện Tử Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ebook Là Gì - Sách điện Tử Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ebook Là Gì - Sách điện Tử Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ebook Là Gì – Sách điện Tử Là Gì

Ebook Là Gì - Sách điện Tử Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ebook #Là #Gì #Sách #điện #Tử #Là #Gì

Tra cứu thêm kiến thức về Ebook Là Gì – Sách điện Tử Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung chi tiết về Ebook Là Gì – Sách điện Tử Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment