Bài viết Elv Là Gì – Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Elv Là Gì – Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Elv Là Gì – Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì”

Hệ thống điện nhẹ còn được gọi là ELV (Extra Low Voltage System) là tổ hợp của các hệ thống và thiết bị công nghệ cao, được phát triển và nâng cấp theo mục đích, công năng và sự tiện ích cho người dùng. Hệ thống điện nhẹ chiếm tỉ trọng không quá lớn (10-20% giá trị dự án), nhưng lại khả năng quyết định đẳng cấp chất lượng của một công trình. Một công trình xây dựng được chia ra thành hai phần là phần xây dựng và phần cơ điện (M&E). Phần cơ điện gồm rất nhiều các hệ thống liên quan với nhau để tạo thành một khối vận hành hoàn chỉnh cho công trình. Một trong các hệ thống quan trọng đó chính là hệ thống điện nhẹ.

Bạn đang xem: Elv là gì

*

Các nguyên tắc thiết kế chính của một hệ thống ELV là Giao tiếp mở và Dữ liệu mở. Một thiết kế ELV chỉ dùng một mạng duy nhất để kết nối tất cả các hệ thống với nhau. Đường mạng này được cài đặt bởi một nhà thầu có giấy chứng nhận và dùng các thiết bị công nghiệp tiêu chuẩn. Việc này giúp loại bỏ chi phí của việc dùng các mạng riêng biệt được cài đặt bởi các nhà thầu khác nhau. Một nhà thầu ELV sẽ trở thành điểm quản lý và xử lý duy nhất cho tất cả các hệ thống quản lý mạng, kết nối, an ninh và cung cấp các máy chủ hoặc máy chủ ảo, giúp cho việc quản trị hệ thống của chủ đầu tư trở nên đơn giản và tiện hơn.

Bài Nổi Bật  Tội Cố Ý gây ra Thương Tích Là Gì, Hành Vi Cố Ý gây ra Thương Tích

Tùy thuộc vào quy mô, tính chất, công năng của công trình, một hệ thống điện nhẹ khả năng bao gồm các hệ thống sau:

– Hệ thống quản lý tòa nhà (BMS/BAS – Building Management System/Building Automation System): Dùng trong tích hợp các hệ thống kỹ thuật và tự động hóa quản lý hoạt động của công trình.– Hệ thống tổng đài (PABX): Duy trì kết nối thông tin liên lạc của tòa nhà với bên ngoài. Gồm hệ thống tổng đài (PBX) và các điện thoại (Telephone).– Hệ thống mạng dữ liệu nội bộ (LAN, WAN) và đường trục (Backbone)– Hệ thống camera giám sát (CCTV): Dùng trong ứng dụng quan sát hay giám sát an ninh cho công trình.– Hệ thống âm thanh công cộng (PA) và cảnh báo sớm (EWIS): Hệ thống âm thanh thông báo công cộng có chức năng truyền đạt các thông tin, tin nhắn và thông điệp cũng như thông báo khẩn cấp trong công trình. mặt khác, hệ thống này con khả năng phát nhạc nền BGM (Background Music) trong công trình.– Hệ thống kiểm soát vào ra (Access Control): Hệ thống quản lý ra vào trong công trình, quản lý các cửa ra vào cũng như các thang máy.– Hệ thống báo cháy (Fire Alarm): Hệ thống phát hiện và cảnh cáo cháy trong công trình. Đôi khi hệ thống này được tích hợp thêm hệ thống Firemen Intercom.– Hệ thống Intrusion: Hệ thống chống trộm, chống đột nhập trong các công trình.– Hệ thống Car Parking: Hệ thống quản lý bãi đỗ xe thông minh và tự động.– Hệ thống Intercom: Hệ thống liên lạc nội bộ, ứng dụng trong các chung cư cao tầng, kết hợp quản lý thang máy và bãi đỗ xe. Trong các bệnh viện thường sử dụng một loại hệ thống Inteđặc biệt gọi là Nurse call.

Bài Nổi Bật  Iv Pokemon Là Gì - Cách Tính Iv, Chỉ Số Pokemon Go Chuẩn Nhất Đơ

Xem thêm: Lift Là Gì

– Hệ thống truyền hình vệ tinh, cáp và Inte(MATV, CATV, IPTV): Hệ thống truyền hình khả năng dùng tín hiệu trực tiếp từ đài phát hoặc thông qua nhà cung cấp dịch vụ truyền hình với các chuẩn HD khác nhau.– Hệ thống Lighting Control: Tự động hóa giám sát & điều khiển hệ thống chiếu sáng công trình.– Hệ thống AV (Audio video Visual): Hệ thống tích hợp hình ảnh và âm thanh trong các buối thuyết minh, trình chiếu…– Hệ thống đăng ký xếp hàng (Queue system): Thường được ứng dụng trong bệnh viện, ngân hàng.– Hệ thống Hội nghị truyền hình (Teleconferencing)– Hệ thống âm thanh hội nghị và hội thảo: Bao gồm hệ thống hội thảo, khả năng kết hợp phiên dịch trong các phòng hội nghị, các trung tâm hội nghị quốc tế.– Hệ thống Master Clock: Hệ thống đồng hồ trung tâm, dùng để đồng bộ thời gian tất cả các đồng hồ con cũng như tất cả các hệ thống trong công trình theo một nguồn thời gian chính xác. Thường ứng dụng trong trung tâm thể thao, sân vận động, sân bay, bến cảng, bệnh viện, trụ sở cơ quan, trường học …– Hệ thống MPDP: Hệ thống hiển thị màn hình ghép.– Hệ thống camera giám sát giao thông: Ứng dụng cho giám sát tình trạng tại các nút giao thông, tình trạng hệ thống đèn điều khiển giao thông, các ứng dụng kiểm soát tốc độ hay các trường hợp vi phạm giao thông.– Hệ thống FIDS (Flight Information Display System): Hệ thống hiển thị thông tin chuyến bay, tàu điện. Được ứng dụng tại các sân bay hay nhà ga xe điện ngầm…– Hệ thống nhà ở thông minh (Smart Home): Tổng thể các giải pháp như hệ thống chiếu sáng thông minh, hệ thống cảnh báo an ninh, hệ thống giám sát môi trường, hệ thống giải trí đa phương tiện và nhiều tiện ích khác… sẽ đem lại cho chủ nhân ngôi nhà sự thoải mái, an toàn và tiết kiệm năng lượng.

Bài Nổi Bật  Quan Hệ Công Chúng Là Ngành Gì ? Ngành Quan Hệ Công Chúng

Hệ thống điện nhẹ tuy có tổng giá trị nhỏ trong công trình, nhưng lại đem lại các lợi ích và tiện dụng rất lớn cho người dùng và chủ đầu tư công trình.

Xem thêm: Standard Deviation Là Gì, độ Lệch Chuẩn Là Gì

Tóm lại, việc cung cấp đầy đủ một hệ thống ELV sẽ tạo ra một cơ sở hiện đại, tiện nghi cho cả tòa nhà, giúp cho việc quản lý trở nên đơn giản và linh động hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Elv Là Gì – Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Elv Là Gì – Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Elv Là Gì - Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Elv Là Gì - Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Elv Là Gì - Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Elv Là Gì – Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì

Elv Là Gì - Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Elv #Là #Gì #Hệ #Thống #Điện #Nhẹ #Là #Gì

Tham khảo thêm tin tức về Elv Là Gì – Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin về Elv Là Gì – Hệ Thống Điện Nhẹ Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment