Bài viết enquiry là gì thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu enquiry là gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “enquiry là gì”

Hỏi hàng (tiếng Anh: Enquiry) là một trong số những bước của giao dịch buôn bán thông thường trực tiếp trong buôn bán quốc tế.

Bạn đang xem: Enquiry là gì

Hỏi hàng

Khái niệm

Hỏi hàng trong tiếng Anh gọi là Enquiry.

Hỏi hàng là lời đề nghị giao dịch hay nói cách khác là đề nghị thiết lập quan hệ mua bán xuất phát từ phía người mua. Về phương diện thương mại thì đây là việc người mua đề nghị người bán báo cho mình biết giá cả và các điều kiện để mua hàng.

– Về mặt pháp lí: pháp luật không ràng buộc nghĩa vụ người hỏi hàng, có nghĩa là người hỏi hàng không có nghĩa vụ phải mua hàng. Không mua hàng người hỏi mua không thể bị kiện hoặc bị khiếu nại.

– Nội dung thư hỏi hàng:Pháp luật không qui định nội dung thư hỏi hàng, nhưng thông thường trong thư hỏi hàng càng hỏi chi tiết thì càngtiếtkiệm được thời gian đàm phán để kí hợp đồng về sau.

Hỏi hàng là một trong số những bước thông thường của giao dịch buôn bán thông thường trực tiếp trong buôn bán quốc tế.

Bài Nổi Bật  Phân Loại Ma Túy Tổng Hợp Là Gì, Ma Tuý Là Gì

Xem thêm: N/a Là Gì – N/a Viết Tắt Của Từ Tiếng Anh Nào

Giao dịch buôn bán thông thường: phương thức này khả năng là buôn bán trực tiếp giữangườibán và người mua hoặc khả năng thông qua trung gian. (thông qua người thứ 3)

Các bước thường được thực hiện của giao dịch buôn bán thông thường trực tiếp trong buôn bán quốc tế:

1. Hỏi hàng (enquiry)

2. Phát giá còn gọi là chào hàng (offer)

Chào hàng là lời đề nghị kí kết hợp đồng xuất phát từ phía người bán. Khác với hỏi hàng chỉ là đề nghị thiết lập quan hệ mua bán.

3. Đặt hàng (order)

Trong đơn đặt hàng người mua thường nêu chi tiết tên hàng hoá định mua và đề nghị người bán cung cấp hàng cho mình theo những điều kiện (số lượng, phẩm chất, thời hạn giao hàng v.v.) do mình tự đặt ra. Một khi người bán chấp nhận hoàn toàn đơn đặt hàng trong thời hạn qui định thì hợp đồng coi như đã được thành lập giữa bên mua và bên bán.

4. Hoàn giá (counter-offer)

Hoàn giá hay còn gọi là mặc cả giá. Hành động hoàn giá khả năng biến một thư chào hàng cố định thành một thư chào hàng tự do.

Về mặt pháp lí hoàn giá chào là việc người được chào giá khước từ đề nghị của người chào giá, tự mình trở thành người chào giá và đưa ra đề nghị mới làm cơ sở kí kết hợp đồng.

Bài Nổi Bật  Place Of Receipt Là Gì

5.Chấp nhận(Acceptance)

Là việc người được chào giá đồng ý hoàn toàn với giá được chào (giá trong order). Hiệu quả pháp lí của việc chấp nhận là dẫn tới việc kí kết hợp đồng mua bán.

Xem thêm: Powder Là Gì – Nghĩa Của Từ Powder

6. Xác nhận (confirmation)

Là việc khảng định lại sự thoả thuận mua bán để tăng thêm tính chắc chắn của nó và để phân biệt những điều khoản cuối cùng với những điều kiện đàm phán ban đầu. Giấy xác nhận khả năng do một bên đưa ra.

(Bài giảng Kĩ thuật nghiệp vụ ngoại thương, Ths Đỗ Đức Phú, ĐH Hàng Hải, 2008)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về enquiry là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê enquiry là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết enquiry là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết enquiry là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết enquiry là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về enquiry là gì

enquiry là gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #enquiry #là #gì

Tìm thêm báo cáo về enquiry là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về enquiry là gì từ web Wikipedia.◄

Bài Nổi Bật  Koibito Là Gì - Người Yêu Trong Tiếng Nhật

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment