Bài viết Ép Kính Là Gì – Giá Có Cao Không thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Ép Kính Là Gì – Giá Có Cao Không trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Ép Kính Là Gì – Giá Có Cao Không”

Trang chủ » Blog » Tin Tức Công Nghệ » Ép kính là gì? Khi nào ép kính, khi nào cần thay bộ màn hình?

*

Ép kính là gì?

Ép kính điện thoại là phương pháp tránh thay nguyên bộ màn hình điện thoại khá tốn kém. Trong trường hợp mặt kính màn hình điện thoại bị vỡ nhưng phần cảm ứng vẫn vận hành bình thường, thay vì phải thay toàn bộ màn hình khá tốn kém, bạn chỉ cần tháo lớp kính bị vỡ, sau đó, ép lớp kính mới thay thế. Bởi Màn hình điện thoại hiện nay, tiêu biểu như điện thoại iPhone có cấu tạo gồm ba lớp riêng biệt: lớp mặt kính bảo vệ bên ngoài, lớp keo, lớp màn hình cảm ứng hiển thị

Ép kính giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với việc thay thế toàn bộ màn hình.

Bài Nổi Bật  Billing Là Gì - Nghĩa Của Từ Billing

Bạn đang xem: ép kính là gì

*

Ví dụ: ép kính iPhone 6, 6s giúp bạn tiết kiệm đến 75% chi phí so với thay màn hình. Đối với các dòng máy cũ hơn, mức tiết kiệm khả năng lên đến trên 85% tùy vào dịch vụ và chất lượng.

mặc khác, chất lượng của việc ép kính còn phụ thuộc vào mức độ hư hại của màn hình, tay nghề của kỹ thuật viên và sự hỗ trợ của máy móc. Trong quy trình thay, kỹ thuật viên sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để bóc tách lớp kính vỡ ra khỏi bộ màn hình. quy trình này cần làm hết sức cẩn thận, tránh bị xước phim (lớp màu hiển thị). Sau đó, cần vệ sinh lớp keo cũ, lăn keo mới, hút chân không và cuối cùng mới tới công đoạn ép lớp kính mới.

Chính vì thao tác có phần tinh vi như vậy, bạn nên dùng dịch vụ tại các trung tâm ép kính uy tínđể đảm bảo chất lượng ép kính tốt nhất.

Xem thêm: Notarized Copy Là Gì – Nghĩa Của Từ Notarize

Phân biệt “ép kính” và “​thay kính”

+ Với các dòng điện thoại có kính liền màn hình (dòng iPhone hay các dòng Samsung đời mới), kính được ép keo nhiệt gắn liền với màn hình hiển thị. vì thế, khi thay kính ngoài người ta sẽ gọi là “ép kính”

+ Với các dòng Smartphone đời cũ hay các máy tính bảng, kính ngoài tách rời hoàn toàn với màn hình hiển thị. Lớp kính này đóng cả 2 vai trò là bảo vệ màn hình và cảm ứng. vì thế, khi thay lớp kính tách rời màn hình này, ta sẽ gọi là “thay kính”.

Bài Nổi Bật  Meteor Là Gì - tìm hiểu thông tin về Meteor

mặc khác, Bản chất của việc ép kính hay thay kính đều là thay lớp mặt kính bên ngoài để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như cảm ứng của máy.

Xem thêm: Macchiato Là Gì – Những điều Thú Vị Về Macchiato

*

Ép kính là gì? Khi nào ép kính, khi nào cần thay bộ màn hình?

Khi nào chỉ cần ép kính, khi nào cần thay nguyên bộ màn hình?

♦ Trường hợp mặt kính liền màn hình (ép kính)

+ Nếu màn hình còn hiển thị, cảm ứng vận hành bình thường, điện thoại chỉ bị vỡ mặt kính ngoài. Lúc này ta chỉ cần ép lại mặt kính để tiết kiệm chi phí.+ Nếu máy bị lỗi hiển thị như sọc màn hình, chảy mực hoặc bị lỗi cảm ứng, bạn sẽ phải thay cả bộ màn hình mới.

♦Trường hợp mặt kính rời màn hình (thay kính)

+ Nếu màn hình còn hiển thị bình thường, điện thoại chỉ bị vỡ kính hoặc bị đơ, loạn cảm ứng thì bạn chỉ cần thay mặt kính ngoài là được (Với dòng này, mặt kính được tích hợp cảm ứng)+ Nếu điện thoại bị vỡ mặt kính và bị lỗi hiển thị, bạn sẽ phải thay cả bộ màn hình mới

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Ép Kính Là Gì – Giá Có Cao Không


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Ép Kính Là Gì – Giá Có Cao Không hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Hóa đơn tổng giá trị gia tăng tiếng anh là gì ?
Bài viết Ép Kính Là Gì - Giá Có Cao Không ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Ép Kính Là Gì - Giá Có Cao Không Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Ép Kính Là Gì - Giá Có Cao Không rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Ép Kính Là Gì – Giá Có Cao Không

Ép Kính Là Gì - Giá Có Cao Không

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Ép #Kính #Là #Gì #Giá #Có #Cao #Không

Tham khảo thông tin về Ép Kính Là Gì – Giá Có Cao Không tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về Ép Kính Là Gì – Giá Có Cao Không từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment