Bài viết Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi”

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/hashtag/nexium

Thuốc Nexium là một chất ức chế bơm proton làm sụt giảm lượng axit được sản xuất trong dạ dày. Nexium được dùng để đẩy nhanh chữa lành viêm thực quản ăn mòn (tổn thương thực quản của bạn do axit dạ dày gây ra ra). Mặt khác, Nexium cũng khả năng được dùng để ngăn chặn viêm loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori). Vậy các công dụng phụ của thuốc Nexium khi dùng thuốc Nexium là gì?

Thuốc Nexium (esomeprazole magie) có công dụng làm sụt giảm lượng axit được tạo ra trong dạ dày nhờ việc chất ức chế bơm proton. vì thế, thuốc Nexium được dùng để điều trị các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và các tình trạng khác liên quan đến việc tiết quá nhiều axit dạ dày như hội chứng Zollinger-Ellison. Nó cũng được dùng để đẩy nhanh việc chữa lành bệnh viêm thực quản ăn mòn (tổn thương thực quản do axit dạ dày gây ra ra).

Bạn đang xem: Esomeprazole 40mg là thuốc gì

Cơ chế vận hành của thuốc nexium 40mg là làm sụt giảm lượng axit trong dạ dày của người bệnh. Qua đó làm sụt giảm các triệu chứng như ợ chua, khó nuốt và ho dai dẳng. mặt khác, thuốc Nexium có công dụng chữa lành tổn thương do axit gây ra ra cho dạ dày và thực quản, giúp ngăn chặn loét và khả năng giúp ngăn chặn ung thư thực quản.

thuốc nexium
Cơ chế vận hành của thuốc nexium 40mg là làm sụt giảm lượng axit trong dạ dày của người bệnh

Nexium cũng khả năng được dùng để ngăn chặn loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (H. pylori), hoặc do dùng thuốc chống viêm không steroid (NSAID). Cần lưu ý là thuốc nexium 40mg không có công dụng trong việc điều trị giảm ngay các triệu chứng của ợ chua.

Trong quy trình điều trị, thuốc nexium 40mg khả năng gây ra ra các công dụng phụ liên quan đến thận như bệnh nhân có biểu hiện đi tiểu ít hơn bình thường hoặc có máu trong nước tiểu. mặt khác, tiêu chảy khả năng là dấu hiệu của một bệnh nhiễm trùng mới. vì thế vì thế, cần thông báo cho bác sĩ biết ngay nếu gặp các công dụng phụ trên.

Esomeprazole (thành phần của thuốc Nexium) khả năng gây ra ra các triệu chứng mới hoặc làm trầm trọng hơn các triệu chứng đã có của bệnh lupus. Hãy thông báo cho bác sĩ biết nếu bệnh nhân có biểu hiện đau khớp và phát ban trên da ở má hoặc cánh tay.

Bài Nổi Bật  Java Virtual Machine Là Gì, Jvm Đã Làm Cho Java Mạnh Mẽ Cỡ Nào

2. công dụng phụ của thuốc Nexium

2.1. công dụng phụ nghiêm trọng cần được xử trí y tế ngay lập tức

Đi kèm với những công dụng rất cần thiết trong việc điều trị bệnh, esomeprazole (thành phần hoạt chất xuất hiện trong Nexium) khả năng gây ra ra một vài công dụng không mong muốn. Mặc dù không phải tất cả các công dụng phụ này đều khả năng xảy ra, nhưng nếu chúng xảy ra, bệnh nhân khả năng cần được chăm sóc y tế. Hãy thông báo với các bác sĩ ngay lập tức nếu phát hiện có bất kỳ công dụng phụ nào sau đây xảy ra khi dùng esomeprazole:

Da phồng rộpĐầy hơi, khó tiêuCảm giác ớn lạnhHo nhiềuNước tiểu sẫm màuKhó nuốtChóng mặt, luôn cảm thấy buồn ngủNhịp tim nhanh bất thườngSốt cao kéo dài mà không rõ nguyên doĐau nhức các khớp hoặc cơChán ăn, ăn không ngonThay đổi tâm trạng hoặc tinh thầnCo thắt cơ hoặc co giậtĐau vùng bụng, khả năng lan ra sau lưngBọng mắt, sưng mí mắt hoặc những khu vực xung quanh mắt, mặt, môi và lưỡiTổn thương da đỏ, khu vực trung tâm có màu tímĐau mắt đỏ, cảm giác khó chịuCo giậtPhát ban, ngứaXuất hiện các vết loét trong miệng hoặc vùng môiTức ngựcLo lắng, bất anMệt mỏi hoặc suy nhược bất thườngNôn mửaVàng mắt hoặc vàng da.
nexium
Trong quy trình điều trị, thuốc nexium 40mg khả năng gây ra ra các công dụng phụ liên quan đến thận

2.2. công dụng phụ không nghiêm trọng, không cần chăm sóc y tế ngay lập tức

một vài công dụng phụ của esomeprazole khả năng xảy ra mà không quá nghiêm trọng và người bệnh thường không cần chăm sóc y tế. Những công dụng phụ này khả năng biến mất trong quy trình điều trị khi cơ thể bệnh nhân dần thích nghi với thuốc. mặt khác, các bác sĩ trực tiếp tham gia điều trị khả năng cho bạn biết về các cách để ngăn chặn hoặc giảm thiểu sự tác động một vài công dụng phụ này. Những công dụng này bao gồm:

Vị giác bị tác động, thường xảy ra ngay sau khi dùng thuốcThay đổi khẩu vịBuồn ngủ hoặc buồn ngủ bất thường, ngủ nhiều hơn bình thườngXuất hiện mụn, đặc biệt nhiều ở mặtĐau lưngTâm trạng bồn chồn, lo lắng, kích độngMiệng khô, da và niêm mạc nhợt nhạtỢ hơi, ợ chuaYếu cơSưng vú hoặc đau vú ở cả nam và nữSưng hoặc viêm miệngSưng đau các khớp

3. một vài lưu ý khi dùng thuốc Nexium

Trước khi dùng esomeprazole, hãy cho bác sĩ hoặc dược sĩ biết tình trạng dị ứng của bệnh nhân với tất cả các thành phần của thuốc; hoặc với những loại thuốc tương tự (chẳng hạn như lansoprazole, omeprazole); hoặc nếu bệnh nhân đã từng gặp phải bất kỳ phản ứng dị ứng thuốc nào khác trước đây.

Bài Nổi Bật  Dicom Là Gì - Chuẩn Dicom Trong Y Tế

Trước khi dùng thuốc Nexium 40mg, bác sĩ cũng cần nắm rõ tiền sử bệnh lý của bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh như bệnh gan hay lupus.

Xem thêm: Tiết Lộ “Động Trời” Về Cái Chết Của Lý Tiểu Long, Lý Tiểu Long

một vài triệu chứng thực sự khả năng là dấu hiệu của tình trạng nghiêm trọng hơn. Thông báo với các bác sĩ ngay lập tức nếu người bệnh có những biểu hiện như: ợ chua kèm theo choáng váng/đổ mồ hôi/chóng mặt, đau ngực/hàm/cánh tay/vai (đặc biệt là khó thở, đổ mồ hôi bất thường), sụt cân không rõ tác nhân.

mặt khác, trước khi tự điều trị bằng thuốc Nexium, hãy tham khảo ý kiến của các bác sĩ nếu bệnh nhân có bất kỳ dấu hiệu nào sau đây của một tình trạng nghiêm trọng như: khó/đau khi nuốt thức ăn, nôn ra máu, chất nôn trông giống như bã cà phê, phân có máu/đen, ợ chua, đau ngực, thở khò khè nhiều (đặc biệt là khi ợ chua), buồn nôn/nôn, đau dạ dày.

Thuốc ức chế bơm proton (chẳng hạn như esomeprazole) khả năng làm tăng nguy cơ gãy xương, đặc biệt là khi dùng dài lâu với liều cao hơn và ở người lớn tuổi. Các bác sĩ hoặc dược sĩ sẽ cung cấp một vài thông tin hữu ích về các cách để ngăn chặn mất/gãy xương, chẳng hạn như bằng cách bổ sung canxi và vitamin D.

Người lớn tuổi khả năng nhạy cảm hơn với các công dụng phụ của thuốc này, đặc biệt là mất xương và gãy xương và nhiễm C.Difficile. và cạnh đó, trẻ em khả năng nhạy cảm hơn với các công dụng phụ của thuốc Nexium, đặc biệt là sốt, ho và nhiễm trùng mũi/họng/đường thở.

Trong thời kỳ mang thai, khi dùng thuốc Nexium 40mg cần tham khảo tư vấn của bác sĩ. Và trước đó, các bà mẹ cần thảo luận với bác sĩ về những rủi ro mà thuốc khả năng đem lại. Các nhà khoa học cũng chưa biết liệu thuốc này có đi vào sữa mẹ hay không. mặc khác, những loại thuốc tương tự đã được xác định là khả năng đi vào sữa mẹ. công dụng trên trẻ bú mẹ cũng chưa được thống kê rõ ràng. vì thế, các bà mẹ đang cho con bú cũng nên cân nhắc về việc dùng thuốc.

Nếu đang tự điều trị bằng thuốc này cần lưu ý các danh mục esomeprazole không kê đơn được dùng để điều trị chứng ợ nóng nhiều (xảy ra từ 2 ngày trở lên trong tuần).

Bài Nổi Bật  Antimon Là Gì - Nhiễm Đọc Atimon

Buồn ngủ, ngủ ngày, ngáp ngủ, mệt mỏi

Đối với các danh mục không kê đơn, hãy đọc kỹ hướng dẫn dùng để đảm bảo tìm ra danh mục phù hợp với mình. Kiểm tra các thành phần trên nhãn ngay cả khi đã dùng danh mục trước đó. Nhiều nhà sản xuất khả năng đã thay đổi ngay thành phần của thuốc. mặt khác, các danh mục có tên thương hiệu tương tự khả năng chứa các thành phần khác nhau dành cho các mục đích khác nhau. Dùng sai danh mục khả năng gây ra hại cho chính bản thân người dùng.

Nexium là một loại thuốc ức chế bơm proton vận hành dựa trên cơ chế làm sụt giảm lượng axit tiết ra trong dạ dày, qua đó được dùng để điều trị một vài bệnh liên quan đến tình trạng tăng quá cao nồng độ axit dạ dày. Giống như những loại thuốc khác, Nexium cũng tiềm ẩn một vài công dụng phụ không mong muốn. Nếu cần dùng thuốc nhiều trong khoảng thời gian khá dài, bác sĩ khả năng chỉ định bệnh nhân làm một vài xét nghiệm lâm sàng hoặc cận lâm sàng định kỳ để theo dõi sự tiến triển của bệnh cũng như kiểm tra các công dụng phụ của thuốc.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký lịch trực tuyến TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền Myttmn.mobi để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

Các câu hỏi về Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Esomeprazole #40Mg #Là #Thuốc #Gì #Công #Dụng #Liều #Dùng #Bacsi

Xem thêm báo cáo về Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về Esomeprazole 40Mg Là Thuốc Gì, Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment