Bài viết Essay Là Gì – Nghĩa Của Từ Essay thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Essay Là Gì – Nghĩa Của Từ Essay trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Essay Là Gì – Nghĩa Của Từ Essay”

Đã bao giờ bạn phải trải qua những ngày vất vả ngồi hàng giờ trước màn hình laptop để hoàn thành xong một bài essay chưa?

Hoặc bạn đã viết xong bài essay của mình nhưng vẫn mông lung không biết mình viết như vậy đã đúng chưa, đã chuẩn xác hay chưa, có cần bổ sung thêm gì nữa hay không.

Bạn đang xem: Essay là gì

Nếu bạn đang gặp vấn đề như vậy, thì bài viết này là dành cho bạn đấy. Hãy cùng tìm hiểu cấu trúc của một bài essay chuẩn là như thế nào nha!

Bạn ơi, đừng quên tích lũy thêm kiến thức cùng mình nhé!

+Cover Letter Là Gì – Cách Viết Cover Letter Hoàn Hảo Nhất

+Newsletter Là Gì – Hướng Dẫn Làm Newsletter Hiệu Quả

+Letter Head Là Gì – Company Letterhead Là Gì

+Tooltip Là Gì – Hướng Dẫn Tạo Tooltip Với Css

 

*

Cấu trúc của một bài essay và các bước làm chi tiết

1. Essay là gì?

Một bài Essay – cũng như một bài văn trong tiếng Việt – theo nghĩa đơn giản nhất là một bài văn viết về một ý hay vấn đề nào đó (gọi là ý chính hay main idea của Essay).

Ý hay vấn đề ở đây khả năng là:

– Đưa ra một quan điểm: bạn thích hay không thích cái gì đó; bạn có đồng ý với một quan điểm nào đó hay không; ….

– Đưa ra tác nhân, hậu quả và giải pháp cho một vấn đề nào đó: ví dụ đưa ra tác nhân và giải pháp cho vấn đề trẻ em lang thang, …

– Thảo luận ưu điểm (advantages) và nhược điểm (disadvantages) của một cái gì đó: ví dụ thảo luận ưu điểm và nhược điểm của việc học online, …

Theo John Locke viết trong cuốn “ An Essay Concerning Human Understanding” vào năm 1960: “Essay là một bài luận thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả về một vấn đề nào đó. Một bài essay được thể hiện dưới nhiều dạng khác nhau như: bài quan sát cuộc sống mỗi ngày, bài phê bình, bản tuyên ngôn chính trị, các dẫn chứng, bài tranh luận của các học giả, hồi ký của chính tác giả…”

Các bài luận thường là một bài tóm lược ngắn có tính thực tế cao, nhằm diễn tả, sàng lọc, chứng minh hay phân tích một đề tài nào đó. Các học sinh phải viết bài luận trong bất kì một chủ đề nào, ở bất kì cấp học nào, từ một bài kể về chuyến du lịch ở trường cấp II đến bài phân tích của một quy trình “thống kê” nào đó quan trọng hơn ở bậc học cao hơn.” Theo trang web about.com.

Bài Nổi Bật  Unless Là Gì - Cấu Trúc Unless = If Not Trong Tiếng Anh

Nền giáo dục tại một vài quốc gia như Canada hay Mỹ rất đề cao việc viết bài luận. chính vì thế, các học sinh phổ thông được hướng dẫn cách viết bài luận đúng phương pháp và các bài luận nộp kèm đơn xin nhập học thường được các trường ĐH đòi hỏi để đáp ứng cho việc tuyển chọn sinh viên.

Bài essay cũng là một cách để đánh giá năng lực sinh viên, đôi khi nó chiếm đến 50% số điểm tổng kết môn học – Một tỷ lệ không hề nhỏ chút nào!

2. Một vài dạng essay thường nhật

Bài luận tự truyện (Autobiographical essay): Một bài tự truyện có mục đích chính là kể lại cuộc đời người viết, đặc biệt là để ghi nhớ về một chặng đời hay một khía cạnh nào đó ở đời sống (cuộc sống công sở, cuộc sống Xã hội…)

Bài luận mang tính tranh luận (Argumentative essay): Những bài luận kiểu này thường được dùng để giới thiệu một quan điểm ủng hộ hay phản đối một chủ đề nào đó. Trong đó, người viết phải đưa ra những lý lẽ “có lợi” cho bản thân để làm rõ hơn quan điểm của mình.

Bài luận tường thuật (Narrative essay): Kể lại tiến trình của một sự kiện hay trải nghiệm nào đó là mục đích của dạng bài này.

Bài luận mô tả (Descriptive essay): Trong dạng bài tập này, bạn sẽ được bắt buộc tả lại một chủ đề nào đó, ví dụ một con người, nơi chốn hay nét văn hóa truyền thống chẳng hạn. Thông thường các lớp học ngoại ngữ, thầy cô thường cho đề tài viết luận để giới thiệu về Đất nước của bạn.

Bài luận thuyết phục (Persuasive essay): Bạn sẽ phải thuyết phục người đọc tin theo quan điểm bản thân.

Bài luận bằng hình ảnh (Photo essay): Đây là một bộ sưu tập các hình ảnh có chung nội dung liên quan tới một câu chuyện nào đó. Tác giả khả năng thêm bình luận hay đoạn văn nhằm diễn tả rõ hơn nội dung bức ảnh muốn chuyển tải.

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm bài Assignment, Essay, Dissertation. Bạn cần đến dịch vụ viết thuê Assignment để giúp mình hoàn thành những bài luận đúng deadline?

Khi gặp điều kiện về vấn đề làm bài Assignment, Essay, Dissertation, hãy nhớ đến Tổng đài tư vấn luận văn 1080, nơi giúp bạn giải quyết những điều kiện mà công ty chúng tôi đã từng trải qua.

3. Cấu trúc của một bài essay

Tất cả các bài luận đều có chung cấu trúc cơ bản, mặc dù chúng khả năng khác nhau về nội dung và phong cách. Bản chất của một bài luận là một ý kiến, được thể hiện dưới dạng một luận điểm hoặc đề xuất và một chuỗi logic của các lập luận và thông tin được tổ chức để hỗ trợ cho các đề xuất.

Essay là một văn bản có cấu trúc liên tục, được chia thành nhiều đoạn văn nhỏ, và không dùng đề mục như khi viết báo cáo.

*

Cấu trúc của một bài essay và các bước làm chi tiết

Tuy không dùng tiêu đề, một bài essay tốt vẫn cần phải có cấu trúc chặt chẽ.

Cấu trúc cơ bản của một bài essay phụ thuộc phần lớn vào lựa chọn của người viết. Không có một công thức chung nào cho cấu trúc một bài essay cả.

mặc khác, đa phần các bài essay đều đi theo một hình mẫu giống nhau bao gồm bốn phần cơ bản như sau:

Bài Nổi Bật  John Cena Là Gì - 4 Sự Thật Thú Vị Về Người Tàng Hình John Cena

Introduction Paragraph (Mở bài)Body Paragraph (Thân bài)Conclusion Paragraph (Kết luận)References (Danh mục tham khảo)

Trong đó, bạn lưu ý không dùng đề mục 1, 2, 3 cho mở bài, thân bài, và kết luận viết bài essay nha.

Chỉ có phần “Danh mục tham khảo” là bạn dùng đề mục thôi nha! Đây là điểm dễ nhất để bạn khả năng phân biệt giữa essay và report đấy.

Đối với report, bạn cần phải lập đề mục một cách chi tiết, thì đối với essay bạn chỉ cần phải xuống hàng khi chuyển qua một ý / phần mới (kể cả là chuyển từ mở bài sang thân bài, hay từ thân bài sang kết luận).

Vì thế, khi viết tiểu luận bạn cũng không cần phải lập mục lục.

Sau đây Tổng đài luận văn 1080 sẽ đi vào từng phần cơ bản của một bài essay.

3.1. Introduction Paragraph (Mở bài)

Phần mở bài của bài essay thường có hai mục đích:

(i) Cung cấp thông tin cơ bản về chủ đề (topic) sẽ được được bàn luận đến, giải thích bối cảnh của vấn đề (“The introduction contextualizes the topic.”)

(ii) Thông báo cho người đọc phần thân bài của essay sẽ nói đến những nội dung gì (“It tells the readers what the essay is going to say.”)

Phần mở bài thường bao gồm một đến hai đoạn thôi nha!

3.2. Thân bài

Trong cấu trúc cơ bản của một bài essay, thân bài thường được chia thành nhiều đoạn văn nhỏ.

Mỗi đoạn văn cần thảo luận những khía cạnh khác nhau của vấn đề. mặc khác, bạn cần đảm bảo rằng mỗi đoạn văn sẽ kết nối với các đoạn trước và sau nó.

Tổng đài luận văn 1080 gợi ý cấu trúc của một đoạn văn (paragraph) phần thân bài như sau:

Phần kết luận của bài essay thường làm ba nhiệm vụ chính:

Nhắc nhở người đọc về mục đích của bài essayTóm tắt câu trả lời cho những câu hỏi nêu ra ở mở bàiNhắc nhở người đọc cách bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi đấy.

Kết luận thường chỉ bao gồm một đoạn văn duy nhất.

Lưu ý: Bạn nhớ là không có một công thức chung nào để cấu trúc một bài essay cả. Bạn hoàn toàn khả năng có cách tiếp cận khác nhau khi Tổng đài luận văn 1080 cho cùng một chủ đề nha!

4. Các bước viết essay đơn giản

*

Cấu trúc của một bài essay và các bước làm chi tiết

4.1. Chuẩn bị trước khi viết

Bước 1: Đọc hiểu đề bài và xác định bắt buộc đề bài

Bước đầu tiên và quan trọng nhất là phải đọc và xác định được bắt buộc đề bài – tức là xác định được đề bài hỏi chúng ta điều gì.

Lưu ý: Nếu không xác định đúng bắt buộc đề bài, chúng ta khả năng lạc đề (viết sang một vấn đề khác) hoặc viết thiếu bắt buộc đề bài.

Bước 2: thống kê và tìm ý tưởng cho bài viết

Một nguyên tắc trong Writing là: Bạn không thể viết nếu bạn không thực sự hiểu vấn đề.

Vấn đề ở đây chính là bắt buộc của đề bài chúng ta cần giải quyết.

Ví dụ: Đề bài bắt buộc bạn viết về “tác hại của thuốc lá”. Nếu bạn không hiểu gì về “thuốc lá” thì làm sao chúng ta khả năng viết được một Essay về “tác hại của thuốc lá” dù chúng ta giỏi từ vựng và ngữ pháp thế nào, thậm chí bạn còn không thể viết được một Essay bằng tiếng Việt về tác hại của thuốc lá.

Bài Nổi Bật  Từ Vựng Tiếng Anh Về Thư Viện Tiếng Anh Là Gì, Từ Vựng Tiếng Anh Về Thư Viện Đầy Đủ Nhất

Đối với những chủ đề đã mà bạn đã hiểu rõ hoặc quá quen thuộc thì việc viết một Essay về chủ đề đó là đơn giản, bạn hoàn toàn khả năng vạch ra được các ý cho Essay và bắt tay vào viết ngay. Ngược lại, đối với những vấn đề mà bạn không có kiến thức hoặc chưa hiểu rõ thì rất cần thiết phải có bước “thống kê và tìm ý tưởng”.

Vậy chúng ta sẽ thống kê về vấn đề như thế nào?

Cách thống kê vấn đề tốt nhất là tìm hiểu qua internet: Qua internet, tìm hiểu một vấn đề gì đó là một việc khá đơn giản.

Example: Với chủ đề “tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe”, thì bạn khả năng tra Google các từ khóa như: hút thuốc lá có hại cho sức khỏe, tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe;… hoặc khả năng tra bằng các từ khóa bằng tiếng Anh như the effect of cigarette on health, …Qua đó bạn sẽ tìm được rất nhiều bài báo hay thống kê nói về vấn đề này để bạn tham khảo.

mặt khác, bạn khả năng tìm hiểu qua một vài nguồn khác như tạp chí chuyên ngành, sách báo, …

Sau bước thống kê này bạn khả năng hiểu rõ hơn về vấn đề mà bạn cần viết. Từ đó bạn có nhiều ý tưởng cho bài viết của mình.

Bước 3: Lập dàn ý cho bài viết

Bạn khả năng tổ chức và lập dàn ý cho bài viết theo cấu trúc sau:

Bước 4: Viết phần mở bài (Introduction paragraph)

Bước 5: Viết phần thân bài (Body Paragraph)

Bước 6: Viết phần kết bài (Conclusion paragraph)

4.2. Bắt tay vào viết

Dựa vào dàn ý lập ở trên, ta khả năng bắt tay vào viết.

Mở bài: Nêu ra ý chính toàn bài – trả lời bắt buộc của đề bài.

Thân bài: Mỗi đoạn (paragraph) sẽ nêu lên một ý chính.

Đoạn 1: Ý chính thứ nhất

Đoạn 2: Ý chính thứ 2

Đoạn 3: …

Kết bài: Tổng kết lại toàn bài.

4.3. Kiểm tra bài viết

Sau khi viết xong, ta phải đọc lại và kiểm tra bài viết để phát hiện và sửa các lỗi sai nếu có. Chi tiết sẽ được nêu trong các bài tiếp theo..

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Essay Là Gì – Nghĩa Của Từ Essay

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Essay Là Gì – Nghĩa Của Từ Essay hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Essay Là Gì – Nghĩa Của Từ Essay ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Essay Là Gì – Nghĩa Của Từ Essay Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Essay Là Gì – Nghĩa Của Từ Essay rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Essay Là Gì – Nghĩa Của Từ Essay

Essay Là Gì - Nghĩa Của Từ Essay

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Essay #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Essay

Học ngay cấu trúc viết bài luận Tiếng Anh | Essay Là Gì ?

Xem thêm tin tức về Essay Là Gì – Nghĩa Của Từ Essay tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thông tin về Essay Là Gì – Nghĩa Của Từ Essay từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment