Bài viết Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam”

Ngày nay khi hầu hết các tổ chức đang dùng mô hình Agile, kiểm thử hiệu quả đã trở thành một thách thức. Như chúng ta biết, Agile là một quy trình lặp đi lặp lại để phát triển phần mềm và khả năng nói đó là time-boxed. Nó có nghĩa là bạn có một khung thời gian nhất định, trong đó bạn phải thu thập các bắt buộc, lập kế hoạch, phát triển, thử nghiệm và phát hành (và lặp lại). Nếu đội lập trình cung cấp cho bạn mã để kiểm tra vào cuối của đợt release thì bạn sẽ cần phải trì hoãn việc release hoặc phải kiểm thử lại rất cẩn thận để bạn không bỏ lỡ các lỗi nghiêm trọng.

Bạn đang xem: Exploratory testing là gì

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thấy tầm quan trọng của exploratory testing trong các dự án trong mô hình Agile. Exploratory testing như chúng ta biết là phương pháp kiểm thử tự do hoặc độc lập. Bạn không có bất kỳ cấu trúc test cases nào ở đây và phụ thuộc vào các trường hợp ngẫu nhiên dựa trên kinh nghiệm trong quá khứ của bạn và mức độ hiểu biết của bạn về các bắt buộc. Nó khả năng có lợi trong một mô hình Agile.

I. Exploratory testing là gì

*

“Exploratory testing” (kiểm thử thăm dò) – như tên gọi chỉ ra rằng rằng, là một quy trình tìm hiểu, thiết kế kịch bản kiểm thử và thực hiện kiểm thử cùng lúc ấy. khả năng nói rằng, kế hoạch kiểm thử, phân tích, thiết kế, và thực hiện kiểm thử, tất cả được hiện cùng lúc ấy và ngay lập tức.

QA (nhân viên kiểm thử) sẽ tạo ra hoặc viết ra một ý tưởng kiểm thử để đưa ra hướng, và khám phá hệ thống trong khi kiểm thử để tạo thêm các trường hợp quan trọng, thiết thực và hữu ích để kiểm thử thành công một ứng dụng. Những người kiểm thử liên tục đưa ra quyết định về bước hành động tiếp theo của mình. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào kinh nghiệm và khả năng của người kiểm thử.

Đôi khi phương pháp kiểm thử này khả năng có lợi hơn so với phương pháp kiểm thử chính thức để tìm ra một vài lỗi không tìm thấy trong phương pháp kiểm thử chính thức.

Bài Nổi Bật  Phân Biệt Vốn Cố Định Là Gì, Đặc Điểm, Vai Trò Và Phân Loại Vốn

QA sẽ biết ứng dụng tốt hơn trong khi khám phá và tìm hiểu thông tin về tất cả các chức năng mà ứng dụng cung cấp. Phương pháp kiểm thử này rất tốt nếu đứng trên quan điểm của khách hàng khi kiểm thử để đảm bảo việc kiểm thử thành công của một ứng dụng.

Exploratory testing thích hợp dùng trong các trường hợp nào?

Khi ứng dụng không có tài liệu đặc tả bắt buộc hoặc không có tài liệu tối thiểu cho việc kiểm thử (testplan, checklist, test design,…)Khi bạn muốn hoàn thành việc kiểm thử trong thời gian ngắnKhi bạn phải kiểm thử ứng dụng sớm trong một chu kỳ phát triển phần mềm

Ưu điểm :

Không bắt buộc chuẩn bị tài liệu cho quy trình kiểm thửThời gian kiểm thử được rút ngắn bởi tất cả các nhiệm vụ trong quy trình kiểm thử được làm cùng lúc ấy như kiểm tra, thiết kế kịch bản kiểm thử và thực hiện các kịch bản kiểm thửQA khả năng báo cáo nhiều vấn đề do bắt buộc không đầy đủ hoặc tài liệu bắt buộc còn thiếu

Nhược điểm :

một vài vấn đề không được thực hiện trong phương pháp nàyNhững đánh giá về việc lập kế hoạch kiểm thử và thiết kế các trường hợp kiểm thử, kích bản kiểm thử trong khi thử nghiệm khả năng gây ra ra vấn đềQA phải nhớ kịch bản kiểm thử, những gì mà họ đang thực hiện bởi khi phát hiện ra lỗi, QA phải báo cáo, log bug với các bước họ đã làm để tái hiện lỗi một cách chính xác. Sẽ điều kiện để tái hiện chính xác một bug khó hoặc phải thực hiện quá nhiều bước

Với những ưu và nhược điểm trên, exploratory testing sẽ có tổng giá trị như nào khi áp dụng vào mô hình Agile?

II. Lợi ích khi dùng Exploratory testing trong mô hình Agile

*

1. Quản lý thời gian

Như đã đề cập ở trên, mô hình Agile có thời hạn chặt chẽ và cả nhóm chỉ có vài tuần để hoàn thành mọi thứ, điều rất quan trọng là phải hiểu và kiểm tra (đặc biệt là tất cả các tính năng mới được thêm vào) trong khung thời gian đó. Exploratory testing cung cấp một cách tốt hơn để đối phó với thời hạn đó.

Khi bạn đã hiểu rõ các bắt buộc một cách rõ ràng, bạn khả năng thực hiện exploratory testing một cách hiệu quả. Nó cũng được xem như là một cách free test, bạn không phải xác định các test cases mà bạn thực hiện nhưng phải ghi ra những trường hợp kéo theo lỗi. Bằng cách này, không những bạn đang bỏ công sức vào đúng nơi mà còn tìm ra những lỗi khả năng bị bỏ lỡ do thời gian giới hạn.

2. Tìm ra lỗi quan trọng

Khi bạn lặp đi lặp lại việc release một phần của dự án mỗi tháng hoặc vài tuần một lần, bạn đã tự động hóa một vài test cases hồi quy (regression test cases), một vài test cases chức năng (functional test cases) và một vài test cases mà trước đó chỉ thực hiện được bằng việc kiểm thử thủ công (test manual). Chúng hữu ích trong trường hợp khi các tính năng đã tồn tại, nếu trong lần lặp này, có một vài tính năng mới được thêm vào ứng dụng thì bạn sẽ cần phải hiểu chúng đúng phương pháp rồi viết các test cases cho nó và cuối cùng, tự động hóa chúng.

Bài Nổi Bật  Employability Là Gì - Employability Skills Là Gì Là Một

Xem thêm: Avoid Là Gì – Nghĩa Của Từ Avoid Trong Tiếng Việt

Có quá nhiều việc để làm trong một khoảng thời gian ngắn đúng không? Exploratory testing chủ yếu tập trung vào các tính năng mới được thêm vào dễ bị nhiều lỗi hơn, sau đó đã được kiểm tra và các tính năng hiện có. Bạn không những bắt được những lỗi quan trọng bằng cách thực hiện exploratory testing mà còn giúp nhóm của bạn đáp ứng thời hạn.

3. Đưa ra các trường hợp kiểm thử hiệu quả

Đây là sự tiếp nối trước đó của các lỗi quan trọng được tìm thấy bằng cách dùng exploratory testing. Khi bạn nói đã tìm thấy 10 lỗi trong tính năng mới, bạn khả năng ghi lại từng trường hợp và viết test case của những lỗi đó. Đây sẽ là tập hợp các test cases chủ yếu tập trung vào tính năng mới và đủ hiệu quả để tìm các lỗi quan trọng.

Ví dụ, nếu bạn phải test một ứng dụng di động, bạn khả năng thử nghịch phá ứng dụng đó như end-user, theo cách này bạn sẽ thực sự dùng ứng dụng như một người dùng thực và khả năng tìm thấy các lỗi khả năng xảy ra nhất khi người dùng dùng ứng dụng đó trong môi trường thời gian thực.

4. Nâng cao hiểu biết về tổng thể ứng dụng

Khi bạn thực hiện free test hoặc kiểm thử không có cấu trúc, bạn không phải kiểm thử theo những test case cố định, bạn khả năng sáng tạo hơn. Một khi bạn đã hiểu rõ các bắt buộc, bạn khả năng thực hiện các test cases khám phá (exploratory test cases) để có được ý tưởng chính xác về chức năng và bạn càng dùng ứng dụng đó một cách tự do, bạn càng biết và hiểu nó vận hành như thế nào.

Nếu bạn đang thực hiện exploratory testing trong mỗi bản phát hành, thì bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt trong sự hiểu biết của bạn về ứng dụng đã được nâng cao hơn đến một mức độ lớn.

5. Có lợi trong trường hợp bắt buộc thay đổi ngay nhanh chóng

Mô hình Agile không thể đoán trước khi chúng ta nói về các bắt buộc. Khách hàng khả năng thay đổi ngay bắt buộc của mình bất cứ lúc nào, đó là lý do tại sao Agile linh động để dùng và phát triển. Nhưng đối với đội kiểm thử, nó trở thành một thách thức để kiểm tra các bắt buộc thay đổi ngay ở giữa vòng đời phát triển một cách hiệu quả. Trong những trường hợp như vậy, exploratory testing đem lại lợi ích to lớn khi bạn không có thời gian để lên kế hoạch cho các test case của mình vì thời gian gấp rút để xác định các bắt buộc mới cần kiểm thử. Nếu tự tin, bạn khả năng kiểm tra các trường hợp quan trọng nhất và khả năng yên tâm rằng ứng dụng ổn định

Bài Nổi Bật  Ship COD nghĩa là gì? Định vị bưu phẩm COD như thế nào?

6. Tương thích với thời gian ngắn của phương pháp Scrum

Như chúng ta biết rằng sprint trong phương pháp Scrum có thời gian rất nhỏ, từ hai tuần đến một tháng hoặc đôi khi ít hơn thế. Trong trường hợp này, exploratory testing là một lợi thế lớn để tìm ra các lỗi trong các thay đổi ngay mới nhanh nhất khả năng, giúp nhóm lập trình khả năng đơn giản sửa chữa và toàn bộ nhóm Scrum khả năng thực hiện kịp trong thời hạn sprint đó rất hiệu quả.

Exploratory testing cũng có lợi cho các phương pháp agile khác như Kanban, XP, vv. Trong phương pháp lập trình XP (extreme), các chu kỳ phát triển nhỏ hơn phương pháp scrum. vì thế, thử nghiệm thăm dò rất hữu ích cho phương pháp dự án XP.

Chúng ta khả năng tự động hóa, thực hiện và báo cáo về các test cases trong khung thời gian đã cho của môi trường Agile nhưng tầm quan trọng của exploratory testing không thể phủ nhận. Nhìn vào những lợi thế trên, exploratory testing rất đáng để thực hiện ít nhất trong một chu kỳ release. Nó không những nâng cao chất lượng của danh mục mà còn làm cho việc kiểm thử thực hiện hiệu quả hơn.

Xem thêm: Gaviscon Là Thuốc Gì – Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

III. KẾT LUẬN

Exploratory testing vẫn có tổng giá trị rất lớn trong mô hình Agile và đem lại rất nhiều ích lợi. Bằng cách hiểu những ưu điểm và nhược điểm của phương pháp tiếp cận này và dùng phần mềm quản lý kiểm thử mạnh mẽ, các nhóm QA khả năng tận dụng nó một cách hiệu quả cho thành công của chính họ trong quy trình phát triển nhanh.

Link tham khảo :

http://www.softwaretestingclass.com/what-is-exploratory-testing/https://www.softwaretestinghelp.com/what-is-exploratory-testing/https://www.softwaretestingclass.com/why-exploratory-testing-is-important-in-agile-projects/

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam

Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Exploratory #Testing #Là #Gì #Góc #Chia #Sẻ #Tester #Việt #Nam

Tra cứu thêm kiến thức về Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm nội dung chi tiết về Exploratory Testing Là Gì, Góc Chia Sẻ Tester It Việt Nam từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment