Bài viết Extrusion Là Gì – Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Extrusion Là Gì – Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Extrusion Là Gì – Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt”


Giới thiệu về công nghệ Đúc ép đùn

Công nghệ đúc ép đùn (tên quốc tế là Extrusion) là quy trình đưa vật liệu qua một thiết bị định hình khuôn để cho ra được thành phẩm có hình dạng nhất định. khả năng hình dung cách vận hành của phương pháp này qua rất nhiều vật dụng ở đời sống thường ngày như hộp kem đánh răng: Kem đánh răng ở dạng lỏng khi bóp qua miệng ống (khuôn) sẽ ra hình thù tương ứng với miệng ống. Công nghệ đúc ép đùn cũng tương tự như vậy, được thực hiện đúc ép qua khuôn ở dạng lỏng rồi để nguội tạo thành các danh mục cơ khí có tính ứng dụng cao. Đúc ép đùn (Extrusion) được dùng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm, luyện kim.

Bạn đang xem: Extrusion là gì

*

Đúc ép đùn (Extrusion) được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp hiện đại

I. Đặc tính của phương pháp đúc ép đùn (Extrusion)

Đúc ép đùn (Extrusion) là phương pháp đúc ép mà vật liệu được cho vào máy ép để tạo hình theo mong muốn của nhà sản xuất. Đúc ép đùn được tiến hành bằng bước đầu tiên là nấu nóng vật liệu chảy thành dạng lỏng rồi ép quá miệng khuôn để tạo thành hình dạng cần đúc. Sau đó thành phẩm sẽ được để nguội bằng cách tiếp xúc với không khí ở nhiệt độ công xưởng hoặc thành phẩm sẽ đi qua bồn nước có nhiệt độ được kiểm soát phù hợp để đẩy nhanh thời gian nguội. mặt khác còn khả năng dùng khí nén làm nguội thành phẩm một cách nhanh chóng và đơn giản.

Bài Nổi Bật  Distinction Là Gì - Xếp Loại Học Lực Tiếng Anh Là Gì

II. Cấu tạo của phương pháp đúc ép đùn (Extrusion)

Quy trình Đúc ép đùn (Extrusion) là một dây chuyền gồm 5 phần đó là: Máy ép đùn, đấu khuôn, hệ thống làm nguội, hệ thống kéo và hệ thống đóng gói.

*

Hệ thống dây chuyền dùng công nghệ đúc ép đùn (Extrusion)

Nguyên lý vận hành của máy ép đùn vật liệu như sau:

Vật liệu được cho vào phễu nhập liệu, sau đó được làm nóng chảy trong máy đùn. Nguyên liệu tiếp tục được đưa qua vít từ vùng nạp đến vùng chuyển pha rồi đến vùng định lượng. Sau đó nguyên liệu sẽ bị ép đùn qua khuôn để tạo hình thành phẩm hoàn chỉnh.

Trong quy trình nóng chảy tới đầu khuôn sẽ có màng lọc để lọc tạp chất của vật liệu. Sau khi đã dùng phương pháp đúc ép tạo hình danh mục, danh mục sẽ được làm nguội bằng cách tiếp xúc với không khí với nhiệt độ thích hợp hoặc làm nguội qua bồn nước, làm nguội bằng khí nén. Cuối cùng danh mục sẽ được xử lý hoặc gia công lại để có kích cỡ phù hợp.

III. Ứng dụng của công nghệ đúc ép đùn (Extrusion)

Công nghệ đúc ép đùn (Extrusion) dùng nhiều trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hơn hiệu suất thực hiện. Phương pháp đúc ép đùn giúp quy mô sản xuất được tối ưu, danh mục được hoàn thiện với độ chính xác và độ bền cao.

*

Phương pháp đúc ép đùn dùng để gia công những loại danh mục hợp kim, nhựa,…

Xem thêm: Upgrade Là Gì – định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bài Nổi Bật  Free Radicals Là Gì - Gốc Tự Do: Kẻ Thù Lẩn Trốn Bên Trong Cơ Thể

Đúc ép đùn (Extrusion) được thực hiện theo một quy trình khép kín, thời gian thực hiện nhanh. Nhiều chất liệu từ kim loại cho tới nhựa đều khả năng được ứng dụng bằng công nghệ đúc ép giúp tạo ra danh mục chất lượng tốt nhất với giá thành tiết kiệm nhất.

– Đúc ép nhôm

Nhờ độ chính xác cùng phương pháp phù hợp, đúc ép đùn được ứng dụng trong việc đúc ép nhôm. Nguyên liệu không cần phải ở dạng bột mà ở dạng khối sau khi vào máy ép sẽ được nấu chảy và ép qua khuôn tạo hình. Từ đó khả năng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

– Đúc ép nhựa

Đối với nhựa thành phẩm, với dây chuyền ứng dụng công nghệ đúc ép, chỉ cần đổ vật liệu cắt nhỏ, sau khi được nấu chảy sẽ đi qua màng lọc tạp chất và cuối cùng tạo thành danh mục hoàn chỉnh.

Xem thêm: Thượng Mã Phong – Cái Chuyện “Phòng The” Là Rất Tế Nhị

Sở hữu những ưu điểm vượt trội, đúc ép đùn (Extrusion) được ứng dụng nhiều trong việc chế tạo các danh mục Đồng hợp kim làm gia công ống thép đúc không gỉ. danh mục đồng hợp kim gia công bằng phương pháp đúc ép đùn (Extrusion) sẽ cho cơ tính tốt, khả năng chống ăn mòn cao và tối ưu thời gian thực hiện. vì thế, phương pháp đúc ép đùn được coi là một trong số những phương pháp được ưu tiên dùng hàng đầu giúp nhà sản suất tiết kiệm thời gian và chi phí.

Bài Nổi Bật  12 món sea bass là gì

Quý khách có mong muốn hoặc cần tìm hiểu thêm vềCông nghệ đúc ép đùn(Extrusion)vui lòng LH cho công ty chúng tôi theo:

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Extrusion Là Gì – Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Extrusion Là Gì – Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Extrusion Là Gì - Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Extrusion Là Gì - Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Extrusion Là Gì - Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Extrusion Là Gì – Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt

Extrusion Là Gì - Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Extrusion #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Extrusion #Trong #Tiếng #Việt

Tham khảo báo cáo về Extrusion Là Gì – Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt tại WikiPedia

Bạn khả năng xem nội dung chi tiết về Extrusion Là Gì – Nghĩa Của Từ Extrusion Trong Tiếng Việt từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment