Bài viết F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không? thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không?”
F1, F2 Covid là gìF3 có cần cách ly không? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trong tình trạng dịch Covid đang rất stress và phức tạp như hiện nay. Hãy đọc bài viết sau đây của TruongGiaThien.vn để tìm hiểu rõ hơn về các trường hợp F1, F2, F3 Covid để bạn khả năng chủ động phòng tránh và bảo vệ bản thân nha!

F1 Covid là gì?

F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không?

Trước tình hình thực tế phòng chống dịch Covid-19, nhiều địa phương vẫn còn đang lúng túng trong việc phân loại các ca bệnh và các trường hợp nghi ngờ cũng như F0, F1, F2. Do vậy, vào ngày 30/7/2021, Bộ Y tế đã ban hành quy định mới, nêu rõ các khái niệm F0, F1, F2, giải thích chi tiết hơn, khoanh chặt hơn các điều kiện để các địa phương áp dụng trong tình hình mới. chi tiết như sau:

F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không?

Ca bệnh nghi ngờ

Phác đồ chẩn đoán và điều trị lần 6 của Bộ Y tế được cập nhật vào ngày 14/7/2021 chỉ ra rằng rằng khái niệm ca bệnh nghi ngờ đã được mở rộng hơn. Trong đó, phác đồ quy định người bệnh chỉ cần bị sốt và (hoặc) bị viêm đường hô hấp cấp tính không lý giải được tác nhân, hoặc các trường hợp có bất kỳ một triệu chứng hô hấp nào và có tiền sử đến/điqua/ở hoặc về từ vùng dịch tễ, ổ dịch, tiếp xúc với trường hợp ca bệnh nghi ngờ hoặc trường hợp F0 đã được xác định mắc Covid-19 trong 14 ngày trước khi khởi phát triệu chứng sẽ được coi là ca bệnh nghi ngờ.

chi tiết, các ca bệnh nghi ngờ là những người có ít nhất 2 trong số các biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác, đau người, người mỏi mệt, bị ớn lạnh, hoặc những người có kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với virus SARS-CoV-2 qua test nhanh.

Bài Nổi Bật  Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt, hoạch định In English

>>> Tìm hiểu: Danh sách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh thành phố trên cả nước

Ca bệnh F0 xác định

Các ca bệnh F0 là những trường hợp có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính tại các cơ sở xét nghiệm khẳng định đã được Bộ Y tế cấp phép.

Trước đây, trong phác đồ lần thứ 5 được ban hành ngày 26/4/2021, Bộ Y tế đã từng quy định F0 bao gồm cả trường hợp nghi ngờ và trường hợp có xét nghiệm RT-PCR dương tính. mặc khác, cho đến phác đồ lần 6 này thì Bộ Y tế đã bỏ nội dung tiếp xúc với ca bệnh nghi ngờ.

Trường hợp F1

Các trường hợp F1 là những người có tiếp xúc gần không quá 2m hoặc trong cùng không gian kín tại nơi lưu trú, nơi làm việc, cùng học tập, sinh hoạt, vui chơi giải trí, cùng phân xưởng…, hoặc những người trong cùng khoang trên phương tiện vận chuyển với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0.

Nếu tiếp xúc với F0 có triệu chứng bệnh: Một người chỉ trở thành F1 nếu tiếp xúc không quá 3 ngày trước khi F0 khởi phát các triệu chứng bệnh cho đến khi được cách ly y tế. Các trường hợp tiếp xúc trước đó trên 4 ngày đều không được tính. Thời điểm F0 khởi phát bệnh sẽ được tính là ngày bắt đầu có triệu chứng bất thường về sức khỏe theo các dấu hiệu triệu chứng bệnh nêu trên.

Nếu tiếp xúc với F0 không triệu chứng: Trong trường hợp này, người tiếp xúc sẽ được chia thành 2 trường hợp như sau:

 • Nếu F0 đã xác định được nguồn lây nhiễm bệnh thì một người chỉ trở thành F1 khi tiếp xúc với F0 trong khoảng thời gian từ khi F0 tiếp xúc lần đầu với nguồn lây bệnh cho đến khi được cách ly y tế. Ví dụ: Chị A có kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 và được chuyển cách ly vào ngày 1/8/2021. Qua truy vết, chị A đã tiếp xúc với nguồn lây từ ngày 25/7/2021. Một người được xác định là F1 của chị A nếu tiếp xúc với chị AA trong các ngày từ 25/7 đến ngày 1/8, các ngày trước đó sẽ không được tính.
 • Nếu F0 chưa xác định được nguồn lây thì những trường hợp được xác định F1 sẽ là những người tiếp xúc với F0 trong khoảng thời gian 14 ngày trước khi F0 được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định dương tính với Covid-19 cho đến khi F0 được cách ly y tế.

một vài nhóm người thuộc trường hợp tiếp xúc gần thường gặp bao gồm:

 • Những người sống trong cùng hộ gia đình, cùng nhà và cùng phòng.
 • Những người cùng nhóm làm việc hoặc cùng phòng làm việc trong công ty.
 • Những người cùng nhóm có tiếp xúc với ca bệnh như nhóm du lịch, nhóm đi công tác cùng nhau, các nhóm người đi vui chơi, buổi liên hoan, cuộc họp, lớp học, cùng nhóm sinh hoạt các câu lạc bộ, trên cùng một phương tiện giao thông, cùng nhóm sinh hoạt tôn giáo…
 • Những người trực tiếp chăm sóc, đến thăm hoặc người điều trị cùng phòng với ca bệnh đã xác định dương tính.

>>> Tìm hiểu: Vaccine Nano Covax là của nước nào?

Trường hợp F2

Các trường hợp F2 là những người tiếp xúc gần không quá 2m với các ca F1 trong khoảng thời gian từ khi các F1 khả năng lây nhiễm từ ca bệnh F0 cho đến khi F1 được cách ly y tế.

Trong phác đồ lần 6 của Bộ Y tế ban hành thì xác định F1 trên phạm vi rộng hơn, bao gồm tất cả người tiếp xúc gần tại các cơ sở y tế như: Những người trực tiếp chăm sóc người bệnh nhiễm Covid-19, làm việc cùng nhân viên y tế mắc Covid-19, tới thăm hỏi người bệnh hoặc ở cùng phòng bệnh có người mắc Covid-19.

Ngoài các trường hợp tiếp xúc gần với ca F0 xác định thì các F1 cũng được tính ngay cả khi tiếp xúc gần dưới 2m với trường hợp nghi nhiễm, hoặc sống cùng nhà với trường hợp bệnh nghi ngờ, làm việc cùng nhóm, ở cùng phòng với ca bệnh bệnh nghi ngờ.

Các trường hợp F3

Các trường hợp F3 là những người đã tiếp xúc với trường hợp F2. Với những trường hợp là F3, mọi người cần thực hiện như sau:

 • Đeo ngay khẩu trang.
 • Báo cho cơ sở y tế nơi sinh sống.
 • Tự theo dõi sức khỏe và báo cáo nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở, mất vị giác, mỏi mệt…
 • F3 cần báo cho F4 về tình trạng của mình.

Các trường hợp từ F4, F5 trở lên cần thực hiện như sau:

 • Đeo ngay khẩu trang.
 • Chưa cần cần cách ly, khai báo y tế và phải tự theo dõi sức khỏe của mình.

Thời gian cách ly của các ca bệnh thường sẽ rơi vào 14 đến 21 ngày, phụ thuộc vào cập nhật chỉ đạo trong từng giai đoạn dịch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia, chính phủ hoặc của Bộ Y tế.

Những quy định mới trên của Bộ Y tế sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các địa phương, khu vực đơn giản phân loại các ca bệnh nghi ngờ và các ca bệnh F1 trong bối cảnh hầu hết các khu cách ly đều đang quá tải như hiện nay.

Chú ý: Để phòng tránh và ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, bạn nên chủ động đeo khẩu trang y tế khi ra ngoài, nhiều rửa tay bằng nước rửa tay sát khuẩn, Giảm tụ tập đông người tại nơi công cộng, tải và cài đặt phần mềm Bluezone để bảo vệ sức khỏe của bản thân cũng như của những người xung quanh.

*Nguồn tham khảo: Vietnamnet.

>>> Tham khảo: Trước, sau khi tiêm vaccine covid-19 cần làm gì? Những điều cần biết

 

Trên đây là thông tin về các trường hợp tiếp xúc F1, F2, F3 Covid mà TruongGiaThien muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên nhiều truy cập website TruongGiaThien.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nha. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:


Nếu bạn có mong muốn mua các danh mục y tế & sức khỏe thì hãy truy cập website TruongGiaThien.vn để đặt mua online, hoặc bạn khả năng LH đặt mua trực tiếp các danh mục này tại:

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Các câu hỏi về F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không?

F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Covid #là #gì #có #cần #cách #không

Tìm thêm dữ liệu, về F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không? tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về F1, F2 Covid là gì? F3 có cần cách ly không? từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  AFF Cup là giải gì? AFF Cup mấy năm 1 lần? Có bao nhiêu đội?

Give a Comment