Bài viết Fcu Là Gì – Phân Biệt Ahu Và Fcu thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Fcu Là Gì – Phân Biệt Ahu Và Fcu trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Fcu Là Gì – Phân Biệt Ahu Và Fcu”

FCU là một thiết bị xử lý không khí. Bao gồm một phần của hệ thống HVAC (đó là hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí).

Bạn đang xem: Fcu là gì

 dùng ống gió mềm cách nhiệt trong các tòa nhà thương mại, khu dân cư hay các công trình công nghiệp lớn. FCU cũng giống như AHU là một thiết bị xử lý không khí nhưng FCU có cấu tạo đơn giản hơn và kích thước nhỏ hơn. Vậy FCU là gì? Cấu tạo ra sao?Nguyên lý vận hành của FCU như thế nào? 

1- Định nghĩa về FCU

FCU là một từ được viết tắt của cụm từ Fan – Coil – Unit. Nghĩa là, FCU là một thiết bị dùng xử lý không khí có cấu tạo rất đơn giản. Công suất vận hành nhỏ khoảng từ 2kw – 20kw. Đủ để cung cấp không khí lạnh vào trong phòng (nguồn lạnh này được lấy từ trạm sản xuất nước lạnh của trung tâm). Thường được dùng trong những không gian có diện tích nhỏ hoặc vừa. Vùng này hệ thống ống gió của AHU không thể áp dụng được.

So với AHU thì FCU không khả năng xử lý nhiệt độ ẩm tốt bằng AHU. Vì kích thước và có cấu tạo của FCU Giảm hơn AHU. vì thế, với những bắt buộc cần đáp ứng cao thì bắt buộc chúng ta phải dùng thêm một bộ xử lý nữa đó là PAU (bộ xử lý PAU hỗ trợ phần lọc, công việc làm lạnh và gia nhiệt, tách ẩm hoặc tạo ẩm) để lắp đặt bên ngoài và được nối với ống gió cho nhiều FCU ở bên trong.

*

FCU

Bài Nổi Bật  Ngành Công Nghệ Sinh Học Là Gì ? Ra Trường Làm Gì? Ra Trường Làm Gì

2- Cấu tạo của FCU.

Thiết bị FCU được cấu tạo bởi các bộ phận chính như sau.

Bao gồm Quạt, Dàn ống, Bộ lọc bụi, Động cơ, dàn ống trao đổi nhiệt, màn hứng nước ngưng. mặt khác, khả năng kể đến một vài FCU còn được trang bị thêm bộ sấy điện mặc khác không nhiều.

3- một vài loại FCU thường nhật nhất hiện nay

Loại FCU treo tường, áp tường hoặc áp trầnLoại FCU âm trần nối ống gió, giấu tường, giấu trần.Loại FCU Cassette thổi tròn, 4 hướng, 1 hướng:

Chúng ta khả năng dựa vào loại quạt dùng mà phân ra những loại FCU như trên.

4- Nguyên lý vận hành của FCU như thế nào?

– FCU có nguyên lý vận hành như sau.

Cuộn cảm sẽ làm nhiệm vụ nhận nước nóng hoặc nước lạnh từ điều hòa trung tâm. Sau đó tiến hành loại bỏ nhiệt hoặc thêm nhiệt vào không khí thông qua việc truyền nhiệt.

– Cuộn dây quạt trong FCU khả năng chứa bộ ổn nhiệt bên trong. Hoặc được nối dây để vận hành với bộ điều khiển nhiệt từ xa.

– Tốc độ của động cơ quạt trong FCU được dùng một phần để điều khiển đầu ra làm mát và sưởi ấm theo mong muốn.

Xem thêm: Stop Loss Là Gì – Hướng Dẫn 5 Bước Để Đặt Stop Loss Hiệu Quả

– một vài modul của thiết bị FCU thực hiện việc điều khiển tốc độ. Bằng cách điều chỉnh các vòi trên máy biến áp AC để cung cấp nguồn cho động cơ quạt của FCU. mặc khác, bắt buộc việc điều chỉnh này chỉ có một tốc độ cố định. Và được thực hiện ngay trong thời gian lắp đặt thiết bị hoặc trong quy trình xây dựng.

Bài Nổi Bật  " Hoa Ly Tiếng Anh Là Gì

và cạnh đó, một vài modul của FCU có trang bị động cơ tụ tách vĩnh viễn. Để tùy chỉnh các mức tốc độ trong các cuộn dây đơn giản hơn.

*

Cấu tạo FCU 5- một vài ưu điểm của thiết bị FCU

– Thiết bị FCU cấu tạo thiết kế nhỏ gọn mà vẫn đảm bảo chắc chắn. Đáp ứng được được việc cung cấp lưu lượng gió cao.

– Những đường ống dùng cho các thiết bị FCU được dùng cách nhiệt bằng xốp cách nhiệt. ống gió mềm có bảo ôn và ngăn sự ngưng tụ hình thành.

– Ống đồng dùng vật liệu chất lượng cao. Cánh tản nhiệt bằng nhôm nên đạt hiệu quả cao trong quy trình trao đổi nhiệt. Thiết kế đường ống nối với đường nước được phủ kim loại. Nên giảm thiểu được sự biến dạng khi vận chuyển và lắp đặt.

– Thiết bị FCU khi vận hành cũng khả năng gây ra ra tiếng ồn. Bởi thiết kế của các thành phần cấu tạo của nó. mặc khác, tiếng ồn được kiểm soát ở mức rất nhỏ. Vì thiết bị kiểm tra cân bằng tĩnh và động của moto quạt kết hợp với cách nhiệt và cách âm đạt chất lượng cao.

– FCU là thiết bị được trang bị động cơ điện có chất lượng với ổ trục có độ ồn thấp nên không cần bôi trơn, điều này làm sụt giảm thiểu được thời gian bảo trì.

Cấu tạo gồm có cánh quạt và động cơ trong FCU nên việc tháo lắp rất đơn giản khi muốn vệ sinh bộ trao đổi nhiệt.

– Bộ lọc trong thiết bị FCU có hiệu quả cao và danh mục khả năng kéo dài được tuổi thọ.

– Thiết kế khay hứng nước ngưng tụ trên dàn trao đổi nhiệt khả năng cách nhiệt và hứng được nước ngưng tụ, đảm bảo không bị rò rỉ khi môi trường bất lợi, cùng lúc ấy cách nhiệt được với môi trường bên ngoài.

Bài Nổi Bật  Vertical-Align Là Gì - Ví Dụ Về Thuộc Tính Vertical

Xem thêm: Digest Là Gì

– Thiết bị FCU không thể bật tắt đơn lẻ từng khu vực riêng theo mong muốn. Nhưng FCU kiểm soát nhiệt độ rất tốt bằng cách dùng các công tắc bật/tắt thủ công hoặc bộ điều nhiệt để điều chỉnh lượng nước tới bộ trao đổi nhiệt.

– Nhiệt độ đầu ra của thiết bị FCU khả năng được thiết lập bằng cách dựa vào nhiệt độ không khí đầu vào của thiết bị. công ty chúng tôi còn cung cấp thợ sửa điều hòa tại bắc ninh bảo dưỡng TruongGiaThien.Com.VN fcu

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Fcu Là Gì – Phân Biệt Ahu Và Fcu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Fcu Là Gì – Phân Biệt Ahu Và Fcu hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Fcu Là Gì - Phân Biệt Ahu Và Fcu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Fcu Là Gì - Phân Biệt Ahu Và Fcu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Fcu Là Gì - Phân Biệt Ahu Và Fcu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Fcu Là Gì – Phân Biệt Ahu Và Fcu

Fcu Là Gì - Phân Biệt Ahu Và Fcu

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fcu #Là #Gì #Phân #Biệt #Ahu #Và #Fcu

Tra cứu dữ liệu, về Fcu Là Gì – Phân Biệt Ahu Và Fcu tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm thêm thông tin chi tiết về Fcu Là Gì – Phân Biệt Ahu Và Fcu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment