Bài viết File Json Là Gì – Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu File Json Là Gì – Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “File Json Là Gì – Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json”

Mục lục nội dung

JSON là gì? Định nghĩa Cấu trúc chuỗi JSON Object là gì? Kiểu OBJECT Kiểu OBJECT IN ARRAY Kiểu NEST OBJECT Nên dùng JSON khi nào

JSON là gì?

JSON là viết tắt của JavaScript Object Notation, là một kiểu định dạng dữ liệu tuân theo một quy luật nhất định mà hầu hết các ngôn ngữ lập trình hiện nay đều khả năng đọc được. JSON là một tiêu chuẩn mở để trao đổi dữ liệu trên web.

*
*

Định nghĩa

Định dạng JSON dùng các cặp key – value để dữ liệu dùng. Nó hỗ trợ các cấu trúc dữ liệu như đối tượng và mảng. Ví dụ một tập tin có tên topdev_info.json với nội dung như ở dưới đây dùng format kiểu JSON để lưu trữ thông tin:

Bài Nổi Bật  " Điều Khoản Tiếng Anh Là Gì, 25 ngôn từ Tiếng Anh Chuyên Ngành Luật

Ta khả năng thấy cú pháp của JSON có 2 phần đó là key và value:

Chuỗi JSON được bao lại bởi dấu ngoặc nhọn , nếu bạn đặt nó trong dấu nháy đơn thì đây không phải là một chuỗi JSON đúng chuẩn. Nếu trường hợp trong value của bạn có chứa dấu nháy kép ” thì hãy dùng dấu () để đặt trước nó, ví dụ  “json là gì”. Nếu có nhiều dữ liệu thì dùng dấu phẩy , để ngăn cách.

Bạn đang xem: File json là gì

Xem thêm: Phản Xạ Là Gì – Hãy Lấy Ví Dụ Về Phản Xạ

Xem thêm: Sapo Là Gì – Viết Sapo Hiệu Quả Cho Bài Viết

Các key của JSON bạn nên đặt chữ cái không dấu hoặc số, dấu _ và không có khoảng trắng., ký tự đầu tiên nhớ đừng nên đặt là số.

File json khả năng được lưu với bất kỳ phần mở rộng nào, mặc khác thông thường thì nó được lưu dưới phần mở rộng là .json hoặc .js.

JSON ban đầu được phát triển để dành đáp ứng cho ứng dụng viết bằng JavaScript. mặc khác vì JSON là một định dạng dữ liệu nên nó khả năng được dùng bởi bất cứ ngôn ngữ nào mà không bị giới hạn.

tổng giá trị key trong JSON khả năng là chuỗi (string), số (numner), rỗng (null), mảng (array), hoặc đối tượng (object).

Cấu trúc chuỗi JSON

Object là gì?

Object trong Json được thể hiện bằng dấu ngoặc nhọn ;

Bài Nổi Bật  Last name là gì? Family name là gì? Full name là gì? Middle name là gì?

Kiểu OBJECT IN ARRAY

var employees = ;

Kiểu NEST OBJECT

var employees = , “nhat” : , “nhu” : }

Nên dùng JSON khi nào

Đó là khi bạn muốn lưu trữ dữ liệu đơn thuần dưới dạng metadata ở phía server. Chuỗi JSON sẽ được lưu vào database và sau đó khi cần dữ liệu thì sẽ được giải mã. Ví dụ với PHP, nó cung cấp các hàm liên quan đến JSON để mã hóa hoặc giải mã là json_encode và json_decode.

Một trường hợp khá thường nhật trong JavaScript mà dữ liệu được định dạng theo format JSON xuất hiện đó là trong các AJAX request.

Ví dụ bạn tạo tập tin topdev_info.json ở thư mục gốc của server (để khi request vào URL http://localhost/topdev_info.json thì server trả về nội dung của tập tin này) và sau đó bạn tạo một tập tin topdev_ajax.html với nội dung như sau:

$.ajax( type: “GET”, url: “http://localhost/topdev_info.json”, success: function(response) , );

Đoạn code trên dùng $.ajax() để gửi AJAX request lên server lấy về nội dung file topdev_info.json. Sau khi lấy về nội dung tập tin này thành công, dữ liệu sẽ được chuyển vào biến response.

Nếu bạn mở developer console của trình duyệt lên (nhấn phím F12) bạn sẽ thấy kiểu dữ liệu của biến response này được JavaScript object với các thuộc tính như name, title, decription.

 

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về File Json Là Gì – Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê File Json Là Gì – Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Thế Nào Là “Phát Bồ Đề Tâm Là Gì ? Tâm Bồ Đề Là Gì
Bài viết File Json Là Gì - Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết File Json Là Gì - Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết File Json Là Gì - Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về File Json Là Gì – Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json

File Json Là Gì - Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #File #Json #Là #Gì #Json #Là #Gì #Cấu #Trúc #Chuỗi #Json

Xem thêm tin tức về File Json Là Gì – Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về File Json Là Gì – Json Là Gì Cấu Trúc Chuỗi Json từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment