Bài viết Flange Là Gì – Nghĩa Của Từ Flange thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Flange Là Gì – Nghĩa Của Từ Flange trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Flange Là Gì – Nghĩa Của Từ Flange”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Tensile Strength Là Gì – Tổng Quan Về độ Bền Kéo Vật Liệu

+Cork Là Gì – Vật Liệu Hg

+TOP những vật liệu tốt nhất để xây dựng trong Minecraft

+Polycarbonate Là Gì – Vật Liệu Và Những Ưu Điểm Vượt Trội

Bạn đang xem: Flange là gì

KHÁI NIỆM MẶT BÍCH

Mặt Bích là một danh mục cơ khí có vật liệu bằng thép đen(carbon steel);thép không rỉ (inox SS304, inox SS316, …); Hợp kim đồng (Bronze, Cu-Ni,…); nhựa(PVC, C-PVC,…) và những loại hợp kim khác. Biên hạng thường nhật của mặt bích là hình tròn.

Mặt bích là phụ kiện kết nối hệ thống đường ống,máy bơm, van, và các phụ kiện đường ống khác với nhau thông qua mối kết nối bu lông trên thân để tạo thành một hệ thống ống công nghệ, dùng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

VÌ SAO MẶT BÍCH ĐƯỢC dùng RỘNG RÃI?

Mặt bích là một bước tiến đột phátrong ngành thiết kế đường ống:

Bài Nổi Bật  To Make Up Of Là Gì Và Cấu Trúc Make Up Of Trong Tiếng Anh, Make Up Là Gì

• đơn giản trong việc lắp đặt, kiểm tra và sửa chữa.

• đơn giản trong việc bảo trì và vận hành.

• Hiệu quả trong việc kiểm tra và điều chỉnh

Những lĩnh vực thường dùng mặt bích: Công nghiệp dầu khí, công nghiệp đóng tàu, ngành hàng hải – tàu biển,cấp thoát nước, công trình công nghiệp… khả năng nói, ở đâu có đường ống là ở đó có dùng mặt bích.

CÓ NHIỀU CÁCH PHÂN LOẠI MẶT BÍCHA. PHÂN LOẠI MẶT BÍCH THEO NGOẠI DẠNG – KIỂULIÊN KẾT VỚI ĐƯỜNG ỐNG.

1. WELDNECK FLANGE (WN) – Mặt bích cổ hàn

Mặt bích hàn cổ Weldneck flange là loại mặt bích có cổ và cổ được hàn với đầu ốngbằng phương pháp hàn nối với đầu ống(butt weld – hàn nối hai đầu). Được dùng chủ yếu cho các vị tríquan trọng nơi mà có bắt buộc kỹ thuật cao, mối hàn cần được kiểm tra chất lượng bằng phương pháp NDT (MT, siêu âm, chụp RT).

*

2. SLIP – ON FLANGE(SO) – Mặt bích lồng

Slip-on Flange được kết nối với ống bằng cách hàn cả mặt trong cũng như mặt ngoài. Những loại mặt bích kiểu này thường được chế tạo bằng phương pháp rèn.

Slip-on flange có đường kính lớn hơn đường kính ống một chút sao cho nó khả năng thoải mái trượt trên đường ống. Mặc dù nó mỏng hơn so với hầu hết những loại mặt bích khác nhưng nó thật sự cứng vững, đáng tin cậy và hiệu quả.

*

3. SOCKET WELD FLANGE (SW) – Mặt bích hàn

Socket Weld flange là loại mặt bích được kết nối với ống chỉ bởi duy nhất một đường hàn một phía. Chúng được dùng cho các đường ống có đường kính trong nhỏ.

*

4. THREADED FLANGE – Mặt bích ren

– Mặt bích ren Threaded flange là loại mặt bích gắn kết với đường ống bằng mối ghép ren: mặt bích là ren trong còn ống là ren ngoài (thường là ren tam giác).

Xem thêm: Integrated Services Digital Network Viết Tắt Isdn Là Gì

– Mối ghép ren khá yếu và dễ rò rỉ khi phải chịu áp lực cao nhưng mặt bích ren Threaded flange là loại mặt bích được dùng trong các đường ống mà tại đó việc hàn nối không thể thực hiện được, thường được dùng cho đường ống có kích thước nhỏ và các khu vực dễ cháy mà việc hàn là rất nguy hiểm.

Bài Nổi Bật  Công Thức Tính Lực Ma Sát Là Gì ? Phân Loại, Vai Trò Và Ứng Dụng Trong Thực Tiễn

– Khi dùng mặt bích ren thì lưu ý đến độ dày thành ống: thành ống dày giúp đơn giản gia công bước ren mà không làm mỏng ống gây ra đứt gãy vị trí nối ren với mặt bích.

*

5. BLIND FLANGE – Mặt bích mù

– Mặt bích mù Blind flange là loại mặt bích thường nhật, không có lỗ ở giữa và thường được dùng để đóng kín các đầu ống chờ tạm thời mà khả năng tháo lắp trở lại đơn giản bất cứ lúc nào.

– Mặt bích mù được dùng làm kín các đường ống, giúp cho quy trình thử áp hệ thống tiến hành một cách đơn giản hơn.

*

6. LAP JOINT FLANGE – Mặt bích trượt

– Mặt bích lỏng Lap Joint flange thường được sử dùng đi kèm với một đoạn ống ngắn gọi là Stub End. Phụ kiện Stub End được hàn trực tiếp với ống và được giữ bởi mặt bích Lap Joint.

– Lap Joint flange được dùng trong đường ống ngắn áp lực thấp, trong những ứng dụng không quan trọng, là một giải pháp dùng kết nối mặt bích rẻ tiền.

– Ưu điểm của mặt bích lỏng lap joint flange:+ Lap Joint flange được thiết kế khả năng trượt trên đường ống và xoay quanh Stub End, đơn giản điều chỉnh hướng ống khi lắp đặt.+ Lap Joint flange không tiếp xúc trực tiếp với chất lưu trong đường ống nên thường được chế tạo bằng thép carbon rẻ tiền và đi kèm với phụ kiện stub end chống ăn mòn.+ Lap Joint flange khả năng được tái dùng, có đầy đủ các kích thước như những mặt bích loại khác.

*

B. PHÂN LOẠI MẶT BÍCH THEO BỀ MẶT KẾT NỐI

– Mặt bíchFF (flatface): Bề mặt kết nối của mặt bích phẳng. Khi kết nối giữa hai mặt bích thường dùngvòng đệm phi kim loại, vòng đệm non – asbestoshoặc loại gasket khác tùy theo bắt buộc kỹ thuật.

Bài Nổi Bật  Cầu Vồng Là Hiện Tượng Vật Lý Gì? Vì Sao Có Cầu Vồng

– Mặt bíchRF (raise face): Bề mặt kết nối của mặt bích có gờ.Khi kết nối giữa hai mặt bích thường dùng vòng đệm kim loại, loại thường nhật nhất thường được dùng làSPIRAL WOUND GASKET (vòng đệm kim loại xoáy trôn ốc)

– Mặt bíchRTJ (Ring Type Joint):Bề mặt kết nối của mặt bích có rãnh đặt Vòng đệm kim loại RTJ.

C. PHÂN LOẠI MẶT BÍCH THEO CẤP ÁP SUẤT

Cấp áp suất mặt bích lồng được quy địnhtheo các tiêu chuẩn như sau:

– Theo tiêu chuẩn JIS: 5K, 10K, 20K….

Xem thêm: Adopt Là Gì

– Theo tiêu chuẩn DIN: PN10, PN16, PN25, PN40,…

– Theo tiêu chuẩnANSI / ASME B16.5; B16.47: #150; #300; # 600; #900; #1500; #2500

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Flange Là Gì – Nghĩa Của Từ Flange

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Flange Là Gì – Nghĩa Của Từ Flange hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Flange Là Gì – Nghĩa Của Từ Flange ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Flange Là Gì – Nghĩa Của Từ Flange Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Flange Là Gì – Nghĩa Của Từ Flange rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Flange Là Gì – Nghĩa Của Từ Flange

Flange Là Gì - Nghĩa Của Từ Flange

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Flange #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Flange

Video cực hay về types of Flanges bạn nên xem một lần trong đời

Tra cứu thêm dữ liệu, về Flange Là Gì – Nghĩa Của Từ Flange tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm thông tin chi tiết về Flange Là Gì – Nghĩa Của Từ Flange từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment