Bài viết Fond Of Là Gì – Be Fond Of Nghĩa Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Fond Of Là Gì – Be Fond Of Nghĩa Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Fond Of Là Gì – Be Fond Of Nghĩa Là Gì”

Home > Bài Viết Bổ Ích
Post Author: Anh Ngữ Thiên ÂnPost published: 17/08/2019Post Category: Bài Học Tiếng Anh / Bài Viết Bổ ÍchPost Comments: 0 Bình Luận
Home > Bài Viết Bổ Ích
Sự Khác Biệt Giữa Like, Enjoy, Love, Adore, Fancy, Be Fond Of, Be Keen On, Be Interested In Trong Tiếng Anh
Home > Bài Viết Bổ Ích

Các bạn thân mến!
Trong tiếng Anh, những từ như like, enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in khả năng gây ra nhầm lẫn cho chúng ta khi dùng.

Bởi lẽ, chúng đều liên quan đến nét nghĩa “thích”. mặc khác, cách dùng có những điểm khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Anh ngữ Thiên Ân xem qua bài viết phân biệt like, enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in sau đây nha!
Home > Bài Viết Bổ Ích
Home > Bài Viết Bổ Ích

1. Cảm thấy ai đó/ cái gì đó vừa ý, thu hút, hoăc có tiêu chuẩn tốt.
2. Thích làm việc gì đó hơn; thích một cái gì đó được làm theo cách chi tiết mình muốn

Home > Bài Viết Bổ Ích

1. She is friendly. I like her. (Cô ta thật thân thiện. Tôi thích cô ấy).

Bạn đang xem: Fond of là gì


2. I like my steak well-done. (Tôi thích thịt bò được làm chín).

Home > Bài Viết Bổ Ích
Thứ nhất, khi nói đến việc “thích một ai đó hoặc cái gì đó”, thì từ like có lẽ là từ thường nhật nhất trong các từ enjoy, love, adore, fancy, be fond of, be keen on, be interested in. mặt khác, like còn được dùng trong những tình huống chung chung, không chi tiết.Thứ hai, khi bạn like someone có nghĩa là bạn thích người đó chỉ đơn giản là bạn cảm thấy người đó nhìn chung là tốt, đẹp, thu hút, chứ không có gì đặc biệt lắm. vì thế, like là một cảm xúc thích thú đơn giản, thường đến rất nhanh, mặc khác chúng khả năng duy trì dài lâu hoặc không. Đây là đặc điểm phân biệt like với love (tình yêu mãnh liệt, lãng mạn), adore (tình yêu với sự say mê, ngưỡng mộ, tôn kính), và be fond of (thích một người đã biết nhau lâu rồi). Cùng tìm hiểu rõ hơn sự khác nhau giữa các từ này ở các mục sau nha.Thứ ba, khi bạn like something, có nghĩa rằng bạn có cảm giác dễ chịu, cảm thấy tốt hay hài lòng về nó. trong lúc đó, enjoy something là bạn có được cảm giác hài lòng, nhận được niềm vui từ cái đó.

Bài Nổi Bật  Vì Sao Khủng Long Xuất Hiện, Vì Sao Khủng Long Biến Mất Khỏi Trái Đất

E.g.: I like my meal = I think the meal is good
I enjoy my meal = I have satisfaction and pleasure from my meal.

*
*
*

I like my job because I enjoy travelling all over the world.

3. Love (v; n)   /lʌv/

Nghĩa

1. Tình yêu thương mãnh liệt, mạnh mẽ đối với một người nào đó.
2. Thích một cái gì đó rất nhiều.

Ví Dụ

1. I love my children, who always make me proud of. (Tôi yêu những đứa con của tôi, những đứa luôn làm cho tôi tự hào).
2. I love animals.

Xem thêm: Concern Là Gì

(Tôi yêu động vật).

Sự Khác Biệt?
Thứ nhất, khi bạn love someone, từ love nhấn mạnh yếu tố lãng mạn trong tình yêu. Nó thường là cảm xúc thu hút mạnh mẽ, dựa trên nhu cầu tình dục và có mong muốn được ràng buộc gắn bó với người đó. trong lúc đó, bạn like someone có nghĩa là đơn giản bạn cảm thấy quý mến họ. vì thế, love có cảm xúc mạnh hơn like.

E.g.: She is pretty. I like her.

 I love her. We are going to be married next month.

Thứ hai, love có chiều hướng nói đến một tình cảm nghiêm túc, kéo dài trong khoảng thời gian trung đến dài hạn. Ngược lại, like, fancy là một cảm xúc thích thú, nhu cầu đơn giản, thường đến rất nhanh, khả năng duy trì dài lâu hoặc không. và cạnh đó, tình cảm của love khả năng xuất hiện với người (hay cảm xúc yêu việc gì đó) gần đây, trong khi be fond of nhấn mạnh đến việc mình đã biết người đó, điều gì đó qua một thời gian khá dài trước đó.Thứ ba, love còn được dùng để nói đến tình yêu giữa các thành viên trong gia đình hay bạn bè. Với cách dùng này, love tương tự adore. mặc khác, adore lại nhấn mạnh yếu tố ngưỡng mộ và tôn kính hơn. (xem mục 4).

Bài Nổi Bật  VieON là gì? Giá bao nhiêu? Ứng dụng VieON có phim gì, show gì?

E.g.: I love/adore my parents because they have sacrificed everything for me.

Thứ tư, cũng như love someone khi bạn love something, love mang tình cảm đặc biệt mạnh mẽ hơn nhiều so với like, be keen on, be interested in (một cảm xúc thích thú đơn giản đối với một người/một thứ gì đó) hay enjoy (có được niềm vui qua việc trải nghiệm việc gì đó).

Xem thêm: Xưởng Tiếng Anh Là Gì, Phân Xưởng Sản Xuất Tiếng Anh Là Gì

E.g.: I absolutely love chocolate more than anything. I can eat chocolate every day.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Fond Of Là Gì – Be Fond Of Nghĩa Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Fond Of Là Gì – Be Fond Of Nghĩa Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Fond Of Là Gì - Be Fond Of Nghĩa Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Fond Of Là Gì - Be Fond Of Nghĩa Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Fond Of Là Gì - Be Fond Of Nghĩa Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Fond Of Là Gì – Be Fond Of Nghĩa Là Gì

Fond Of Là Gì - Be Fond Of Nghĩa Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fond #Là #Gì #Fond #Nghĩa #Là #Gì

Bài Nổi Bật  Iqf Là Gì - Hệ Thống Băng Chuyền Cấp Đông

Tham khảo dữ liệu, về Fond Of Là Gì – Be Fond Of Nghĩa Là Gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung chi tiết về Fond Of Là Gì – Be Fond Of Nghĩa Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment