Bài viết Food Miles Là Gì – Personal Food Computer: Hệ Thống Smart thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Food Miles Là Gì – Personal Food Computer: Hệ Thống Smart trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Food Miles Là Gì – Personal Food Computer: Hệ Thống Smart”

Tiến sĩ Caleb Harper, nhà sáng lập Sáng kiến Nông nghiệp mở (OAI) thuộc phòng thí nghiệm Media Lab tại Học viện Công nghệ Massachusetts, vừa cùng với các đồng nghiệp của mình phát triển một thiết bị có tên Personal Food Computer giúp các nông dân khả năng mô phỏng điều kiện sinh trưởng của những loại cây thuộc các vùng khác nhau trên thế giới.

Bạn đang xem: Food miles là gì

*

Một thiết bị Personal Food Computer“Nhiều người chỉ thích ăn hạt tiêu có xuất xứ từ Mexico, nhưng cái mà họ thích thực ra lại là loại hạt tiêu được sinh trưởng trong những điều kiện giống như ở Mexico,” Tiến sĩ Harper chia sẻ. Từ quan niệm trên, ông cho rằng khả năng tái tạo được một loài thực vật nếu khả năng tái tạo các điều kiện sinh trưởng của loài đó. Để đạt được mục tiêu trên, trước tiên cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng về các điều kiện này.Personal Food Computer là một thiết bị để bàn có chức năng kiểm soát ánh sáng, hàm lượng carbon-dioxide, độ ẩm, nhiệt độ bên ngoài, nhiệt độ tại rễ cây, độ acid, hàm lượng hòa tan oxy trong nước tưới cây, hàm lượng dinh dưỡng cùng nhiều khía cạnh liên quan đến hóa học khác.Trong suốt quy trình sinh trưởng của cây trồng, các kiểu hình cây được theo dõi qua hệ thống camera kết nối với một phần mềm có chức năng phát hiện những điểm khác biệt trên gờ lá và màu sắc cây trồng bằng cảm biến; các bộ cảm biến này cũng khả năng tìm ra những vị trí thực hiện vận hành quang hợp mạnh nhất ở cây. Sau khi thu hoạch, cây trồng được kiểm tra bằng công nghệ lidar để lưu lại chi tiết kiểu hình, sau đó được phân tích bằng phương pháp sắc ký khí ghép khối phổ để tìm hiểu thành phần hóa học của chúng.Ý tưởng của Tiến sĩ Harper là xây dựng một mạng lưới “khoa học mở” trong đó các thành viên cùng nhau xây dựng các Personal Food Computer bằng cách cung cấp và thu thập những dữ liệu về các điều kiện sinh trưởng của những loại cây trồng, từ đó tìm ra các hiệu ứng kiểu hình sinh ra từ các điều kiện đó. Những thông tin được chú ý đặc biệt là những dữ liệu liên quan đến mùi vị và tinh chất của danh mục cây trồng, vốn được kiểm soát bằng các chất trao đổi thứ cấp.

Bài Nổi Bật  Hôm Nay Là Ngày Lễ Gì

Xem thêm: Tactics Là Gì – Nghĩa Của Từ Tactical Trong Tiếng Việt

Xem thêm: Thế Nào Là công ty Có Giao Dịch kết nối Là Gì

Những chất này thường nằm trong các cơ chế tự vệ của cây trồng, vì thế, trong một thí nghiệm, các máy tính này đã tìm hiểu tác động của việc đưa thêm xương của động vật có chân đốt vào nguồn nước tưới cây để mô phỏng những cuộc tấn công của côn trùng lên cây cối. Họ hi vọng rằng điều đó sẽ giúp họ chủ động hơn trong việc thay đổi ngay mùi vị của những loại quả.Hiện nay nhóm thống kê đã xây dựng được khoảng gần 40 chiếc Personal Food Computer, và khoảng hơn 100 chiếc nữa đang được phát triển ở nhiều nơi trên thế giới. Mục đích của việc phát triển thiết bị tại nhiều vùng khác nhau trên thế giới là nhằm tách rời yếu tố khí hậu khỏi khu vực địa lý và xây dựng một “danh mục những loại khí hậu”. Khi quy trình này hoàn tất, các trang trại nội đô trong nhà sẽ khả năng được lập trình theo bất kì điều kiện khí hậu nào để tạo ra các danh mục nông nghiệp đáp ứng được mong muốn của người dân địa phương. Cách làm này cũng khả năng giúp hóa giải nỗi lo của một vài người về một hiện tượng gọi là “food miles” (tạm dịch: đường đi của thực phẩm) – tức là chi phí xét về mặt carbon dioxide khi vận chuyển đồ ăn trên phạm vi toàn thế giới. Vấn đề đặt ra lúc này là: Liệu vận hành này sẽ gây ra thiệt hại ra sao cho những nông dân tại các khu vực bị mô phỏng khí hậu ở các nước giàu?Chi Nhân theo Economist

Bài Nổi Bật  Cytosol Là Gì - Nghĩa Của Từ Cytosol

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Food Miles Là Gì – Personal Food Computer: Hệ Thống Smart


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Food Miles Là Gì – Personal Food Computer: Hệ Thống Smart hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Food Miles Là Gì - Personal Food Computer: Hệ Thống Smart ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Food Miles Là Gì - Personal Food Computer: Hệ Thống Smart Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Food Miles Là Gì - Personal Food Computer: Hệ Thống Smart rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Food Miles Là Gì – Personal Food Computer: Hệ Thống Smart

Food Miles Là Gì - Personal Food Computer: Hệ Thống Smart

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Food #Miles #Là #Gì #Personal #Food #Computer #Hệ #Thống #Smart

Tham khảo thông tin về Food Miles Là Gì – Personal Food Computer: Hệ Thống Smart tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu nội dung về Food Miles Là Gì – Personal Food Computer: Hệ Thống Smart từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment