Bài viết Footnote Là Gì – Nghĩa Của Từ Footnote thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Footnote Là Gì – Nghĩa Của Từ Footnote trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Footnote Là Gì – Nghĩa Của Từ Footnote”

Footnote hay còn gọi là tạo chú thích trong Word, đây là tính năng giúp người đọc hiểu hơn về các từ viết tắt trong văn bản. Người dùng khả năng tạo Footnote trong Word để giải thích ý nghĩa nội dung các từ mà minh muốn nói ở phía cuối trang sách hay văn bản của mình. Hãy cùng TruongGiaThien.Com.VN.vn tìm hiểu cách tạo Footnote trong Word 2019, 2016, 2013, 2010, 2007, 2003 trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Footnote là gì

Khi bạn đọc các tài liệu, chúng ta thường bắt gặp những chú thích ở cuối trang hoặc cuối tài liệu. Những chú thích này giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn khi xem tài liệu, trích dẫn hay các ghi chú bạn muốn nói đến trong bài viết và bạn băn khoăn tự hỏi không biết tạo chú thích như vậy có khó không? Bài viết dưới đây, TruongGiaThien.Com.VN.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo Footnote, chú thích cuối trang trong Word một cách đơn giản và trình bày văn bản một cách chuyên nghiệp.

Bước 2: Ngay lập tức Word sẽ đưa bạn xuống vị trí dưới cùng của văn bản (của trang đó) và ở đây bạn khả năng viết chú thích giải nghĩa cho từ bạn vừa tạo Footnote.Bước 3: Kết quả cuối cùng hãy quay lại từ, cụm từ mà bạn vừa bôi đen để tạo Footnote trong Word bạn sẽ thấy ở trên đầu nó có một vài mũ nhỏ, chỉ chuột vào chỗ đó sẽ hiển thị lời chú giải cho người xem.mặt khác bạn khả năng tùy chỉnh hơn khi tạo Footnote trong phần Footnote Settings với nhiều tính năng như:* Location: Vị trí đặt Footnote là cuối mỗi trang hay cuối văn bản.* Footnote Layout: Vị trí hiển thị của Footnote trong văn bản.* Format: Định dạng cho Footnote bao gồm kiểu hiển thị (số thứ tự 1, 2, 3 / I, II, III / a, b, c). Có bắt đầu từ đầu (từ 1) hay tiếp tục ở trang cũ.* Apply changes: thay đổi ngay cho toàn văn bản hay một đoạn.

2. Tạo Footnote trong Word 2010, 2007

2 phiên bản Word 2010 và 2007 cũng có nhiều điểm tương đồng với nhau. vì thế hướng dẫn tạo Footnote trong Word 2010 áp dụng được cho Word 2007.Bước 1: Tương tự với ví dụ công ty chúng tôi đã nói ở trên, chúng ta có một đoạn văn bản và ở đây chúng ta phải tạo Footnote trong Word cho một từ, cụm từ.Bước 2: Trên giao diện của văn bản hãy bôi đên 1 từ, ví dụ như từ đăng ký > lựa chọn tiếp phần References > lựa chọn Insert Footnote để chèn Footnote trong Word 2010, 2007.Bước 3: Hệ thống sẽ tự động kéo bạn xuống phía dưới cùng văn bản, tại đây người dùng chỉ cần nhập chú thích cho Footnote vào.Bước 4: Bây giờ kéo lên đoạn mà bạn vừa bôi đen, tại đây bạn sẽ thấy chữ đăng ký có một dấu mũ ở trên đầu, chỉ vào nó bạn sẽ thấy có chú thích mà chúng ta vừa ghi vào ở dưới.

3. Cách tạo Footnote Word, chú thích cuối trang văn bản

Bước 1: Tại nội dung văn bản cần tạo Footnote Word, các bạn đặt con trỏ chuột tại vị trí mà bạn muốn chú thích.

Bài Nổi Bật  Mediafıre Là Gì - Mediafire Desktop

Xem thêm: Law Enforcement Là Gì – What Is A Law Enforcement Officer

*

Bước 2:

+Word 2003: Chọn Insert–> Reference–> Footnote

*

+ Word 2007:  Chọn tab References –> click vào mũi tên bên góc phải –> Xuất hiện hộp thoại.

*

+ Word 2010, 2013 và 2016:  Chọn tab References –> click vào biểu tượng mũi tên như hình dưới đây.

Bước 3: Xuất hiện hộp thoại, thiết lập các thông số tùy chọn và bấm Insert để hoàn tất.

*

Trong đó:

– Trong tab Location:

+ Bottom of Pages: Để xuất hiện cuối trang.

– Trong tab Format:

+ Number format: Chọn kiểu chú thích là 1, 2, 3.. hoặc a, b, c…( bạn khả năng tùy chọn)+ Customer mask: Bạn để trống nếu muốn chú thích là số, hoặc bạn nhấn chọn Symbol để chọn chú thích là ký tự.+ Start at: Chọn số bắt đầu chú thích+ Numbering: Gồm có Continuous (chú thích liên tục từ đầu đến cuối), Restart at each page (muốn dấu chú thích sang mỗi trang mới bắt đầu lại từ đầu), Restart at each selection (muốn chú thích của bạn liên tục từ đầu đến cuối phần văn bản chon và bắt đầu lại từ đầu khi bạn chọn phần văn bản khác)

Bước 4: Con trỏ sẽ tự động nhảy đến cuối trang.

*

Bước 5: Bạn viết thiết lập chú thích. Kết quả sẽ như hình bên dưới.

*

Thực hiện tạo chú thích cuối trang trên Word 2010 và 2013 tương tự Word 2007

 Chú ýTrong Word 2007 nếu thấy Footnote chưa được tick thì bạn chọn vào Footnote trong tab Location để chuyển đổi từ Endnote sang Footnote.

Xem thêm: Tx Rx Là Gì – Tay Cầm Điều Khiển Txrx Cực Ngầu Giá Cực Sock

Bài Nổi Bật  EURO là giải bóng đá gì? EURO mấy năm tổ chức 1 lần?

Như vậy, trên đây là toàn bộ hướng dẫn việc chèn chú thích cuối trang văn bản giúp từ ngữ, nội dung trong bài được rõ nghĩa hơn, giúp người đọc khả năng đơn giản hiểu được toàn bộ nội dung của văn bản. và cạnh đó, bạn đọc cũng khả năng thay đổi ngay định dạng cho chú thích, như dùng chữ nghiêng, in đậm, hoặc thêm bất cứ ký tự đặc biệt nào khác. Chúc các bạn thành công và tạo ra những văn bản thực sự chuyên nghiệp.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Footnote Là Gì – Nghĩa Của Từ Footnote


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Footnote Là Gì – Nghĩa Của Từ Footnote hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Footnote Là Gì - Nghĩa Của Từ Footnote ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Footnote Là Gì - Nghĩa Của Từ Footnote Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Footnote Là Gì - Nghĩa Của Từ Footnote rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Footnote Là Gì – Nghĩa Của Từ Footnote

Footnote Là Gì - Nghĩa Của Từ Footnote

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Footnote #Là #Gì #Nghĩa #Của #Từ #Footnote

Tham khảo thêm báo cáo về Footnote Là Gì – Nghĩa Của Từ Footnote tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về Footnote Là Gì – Nghĩa Của Từ Footnote từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment