Bài viết Forecast Là Gì – Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Forecast Là Gì – Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Forecast Là Gì – Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast”

Forecasting trong tiếng Anh có nghĩa là dự báo: dự báo thời tiết, dự báo ngân sách,… Vậy trong buôn bán thì forecasting là gì và các phương pháp forecasting trong buôn bán có đa dạng hay không? Hãy cùng Jobokotìm hiểu trong bài viết dưới đây nha.

MỤC LỤC: I. Forecasting là gì? II. Vai trò của dự báo trong buôn bán III. Các phương pháp dự báo được dùng nhiều nhất IV. Các bước thực hiện dự báo trong buôn bán
Trong vận hành buôn bán, Giám đốc Điều hành của các công ty thường phải đưa ra dự báo về những gì khả năng xảy ra trương tương lai để chuẩn bị và phân bổ nguồn nhân lực, tài chính,… Việc làm như vậy được gọi là Forecasting. Vậy forecasting có những phương pháp nào và các bước thực hiện ra sao? Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nha.

Forecasting được dùng trong các công ty như thế nào?

 

I. Forecasting là gì?

Forecasting là việc dùng các thông tin và dữ liệu có sẵn ở quá khứ và hiện nay để đưa ra những dự báo về các chiều hướng khả năng xảy ra trong tương lai. Điều này đặc biệt quan trọng trong các công ty vận hành buôn bán để phân bổ nguồn nhân lực, tài chính hoặc lên kế hoạch cho giai đoạn sắp tới một cách hiệu quả. Và Giám đốc Điều hành hoặc chủ công ty thường là người chịu trách nhiệm đưa ra những dự báo này. Có 3 loại hình forecasting thường được dùng trong các công ty để dự báo về tương lai:

1. Dự báo tình hình buôn bán chung (General Business Forecasting)

Forecasting khả năng được dùng để đánh giá điều kiện thị trường và tổng giá trị của thị trường tiềm năng. Các công ty thường cố gắng ước tính doanh số, chi phí, lợi nhuận và thậm chí là cả số nợ phải trả trong tương lai. Họ cũng sẽ cố gắng đo lường và đánh giá các chiều hướng kinh tế mới cũng như tìm cách xác định vị thế của bản thân trước sự phát triển của những xu thế đó. Việc dự báo tình hình buôn bán chung khả năng dựa trên những dữ liệu thu thập được hoặc trực giác, phân tích định tính của những người có chuyên môn.

Bài Nổi Bật  Gạo Hữu Cơ Là Gì ? Gạo Hữu Cơ Khác Gì Với Gạo Thông Thường

Bạn đang xem: Forecast là gì

2. Dự báo bán hàng và marketing (Sales & Marketing Forecasting)

Sales (bán hàng) và marketing là hai nguồn doanh thu chính của công ty. Nếu như đội ngũ bán hàng tạo ra doanh số bằng cách kết nối với những khách hàng tiềm năng thì vai trò của marketing chính là thu hút những khách hàng này bằng các quảng cáo hấp dẫn. Dự báo bán hàng và marketing là cực kỳ rất cần thiết đối với việc phân bổ nguồn nhân lực và ngân sách nội bộ.

3. Dự báo ngân sách (Capital Forecasting)

Dự báo ngân sách khả năng hiểu đơn giản là việc lập kế hoạch tài chính cho công ty. Các công ty cần phải dự báo ngân sách để dự toán doanh thu trong tương lai (dựa vào doanh thu từ bán hàng, marketing và các nguồn thu khác), tối ưu hóa đầu tư và đảm bảo thanh toán các khoản nợ đã đến kì hạn. Dự báo ngân sách sẽ giúp các công ty tối ưu, phân bổ nguồn nhân lực và quản lý dòng tiền một cách hiệu quả.

Forecasting được dùng trong những tình huống nào?

II. Vai trò của dự báo trong buôn bán

Khi công ty phát triển và đầu tư vào quảng cáo danh mục/dịch vụ, forecasting đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo mọi nguồn lực đều được phân bổ một cách hợp lý. Khả năng đưa ra những dự báo chính xác sẽ đem lại nhiều ích lợi to lớn cho công ty. Trong đó, phải kể đến:

1. Đảm bảo phân bổ nguồn lực một cách hiệu quả

Các công ty cần phải biết được họ khả năng tạo ra doanh số bao nhiêu trong một khoảng thời gian nhất định, vừa là để đảm bảo tình hình buôn bán ổn định của công ty, vừa là để đáp ứng kỳ vọng của khách hàng về chất lượng và số lượng danh mục. Nếu bạn làm việc cho công ty sản xuất thiết bị thì việc dự báo chính xác sẽ giúp xác định số lượng danh mục khả năng bán ra thị trường, tránh tình trạng hàng tồn kho lâu ngày. Nếu công ty bạn buôn bán dịch vụ thì việc dự báo chính xác sẽ giúp đảm bảo đầy đủ số lượng nhân viên rất cần thiết để cung cấp dịch vụ cho khách hàng.

2. Đảm bảo dùng ngân sách hiệu quả

Dự báo doanh số bán hàng và marketing một cách chính xác sẽ giúp bạn xác định được doanh thu của mình sẽ thay đổi ngay hoặc tăng trưởng như thế nào trong một khoảng thời gian nhất định. Từ đó, mỗi công ty khả năng xác định mức chi ngân sách phù hợp cũng như dùng dòng tiền sao cho hợp lý nhất.

Bài Nổi Bật  sleeves là gì

Xem thêm: Bảo Trì Tiếng Anh Là Gì

3. Giúp nắm bắt nhiều cơ hội buôn bán

Các công ty không những quảng cáo danh mục với khách hàng mới, họ còn phải tiếp thị cả với những khách hàng hiện nay. Việc dự báo doanh thu từ cả những khách hàng hiện nay và tương lai này sẽ giúp các công ty xác định tổng giá trị vòng đời khách hàng (customer life-long value – CLV) – một phương pháp hiệu quả để đo lường marketing ROI và hiệu quả đầu tư. Việc hiểu được tập tính mua sắm của khách hàng thông qua vòng đời khách hàng (customer life cycle) sẽ giúp các công ty nắm bắt nhiều cơ hội buôn bán mới. Hơn nữa, nhờ có phương pháp forecasting mà việc triển khai các chiến dịch Marketing bắt kịp chiều hướng được tiến hành một cách thuận lợi, từ đó khả năng điều chỉnh quy mô cũng như phạm vi buôn bán phù hợp. Nếu bạn quan tâm đến chiều hướng Digital Marketing mới nhất năm 2020 thì đừng bỏ lỡ bài viết Joboko chia sẻ.

III. Các phương pháp dự báo được dùng nhiều nhất

Có 3 phương pháp forecasting được dùng nhiều nhất trong các công ty. Việc lựa chọn phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó quan trọng nhất là loại hình forecasting.

1. Dự báo định tính (Qualitative forecasting)

Qualitative forecasting được dùng để dự báo về tương lai khi mà những dữ liệu ở hiện nay không rõ ràng. Các công ty cũng khả năng áp dụng phương pháp dự báo định tính khi hoàn toàn không có dữ liệu, ví dụ như đối với một danh mục hoặc dịch vụ hoàn toàn mới. Dự báo định tính cũng được dùng để đánh giá mức độ tăng trưởng của thị trường mục tiêu trong trường hợp không có đầy đủ những thông tin rất cần thiết để xây dựng mô hình dự báo chính xác.

Các phương pháp forecasting trong buôn bán đa dạng

2. Dự báo định lượng (Quantitative forecasting)

Quantitative forecasting được dùng khi mà các dữ liệu đều đã đầy đủ và rõ ràng. Đối với dự báo bán hàng và marketing, các công ty dùng phễu bán hàng để theo dõi số liệu khả năng xây dựng mô hình dự báo phức tạp dựa theo số liệu của từng giai đoạn chi tiết trong chu kỳ bán hàng. Các công ty cũng khả năng dùng những dữ liệu này để phân tích chiều hướng buôn bán, doanh số và kết quả khả năng đạt được trong tương lai.

Xem thêm: Citizenship Là Gì – Nghĩa Của Từ Citizenship

3. Mô hình dự báo Casual (Casual modeling)

Casual modeling là một phương pháp dự báo phức tạp nhằm thống kê tất cả các yếu tố khả năng tác động tới kết quả cuối cùng. không những phức tạp, mô hình dự báo casual còn được cải tiến liên tục khi công ty hướng tới xây dựng một mô hình dự báo chính xác. Dự báo về cơ bản là tập hợp của các giả định và kết quả dự báo khả năng không giống như kết quả thực tế. mặc khác, mô hình dự báo casual khả năng khắc phục được vấn đề này bằng cách liên tục cập nhật, thay đổi ngay dựa trên dữ liệu mới được đưa vào.

Bài Nổi Bật  Rxjava Là Gì - Rx Trong Android

IV. Các bước thực hiện dự báo trong buôn bán

Công tác dự báo buôn bán trong các công ty thường diễn ra theo quy trình sau:

1. Xác định vấn đề. 2. Thu thập dữ liệu. 3. Thực hiện phân tích sơ bộ. 4. Lựa chọn mô hình dự báo phù hợp. 5. Phân tích dữ liệu và đưa ra dự báo. 6. Đánh giá hiệu quả của mô hình dự báo.

Forecasting là một việc làm cực kỳ quan trọng trong buôn bán nhưng nhiều nhà quản lý lại có chiều hướng bỏ qua nó. Nhất là trong các công ty nhỏ, khi mà vận hành buôn bán của hiện nay đã khiến cho họ cảm thấy gần như kiệt sức. mặc khác, việc đưa ra các dự báo về tương lai sẽ giúp các nhà quản lý, chủ công ty đưa ra những quyết định sáng suốt nhất để tối ưu hóa vận hành buôn bán. Forecasting thậm chí còn giúp họ đi trước một bước để nắm bắt những cơ hội tốt hơn.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Forecast Là Gì – Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Forecast Là Gì – Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Forecast Là Gì - Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Forecast Là Gì - Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Forecast Là Gì - Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Forecast Là Gì – Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast

Forecast Là Gì - Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Forecast #Là #Gì #Bài #Toán #Dự #Báo #Bán #Hàng #Sales #Forecast

Tra cứu thông tin về Forecast Là Gì – Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast tại WikiPedia

Bạn khả năng tìm nội dung chi tiết về Forecast Là Gì – Bài Toán Dự Báo Bán Hàng Sales Forecast từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment