Bài viết Frequency Response Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Frequency Response Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Frequency Response Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng”

Xem thêm:

Khả năng thiết bị sản xuất ra âm thanh trong một giải tần số chi tiết (có nghĩa, để đáp ứng với những tần số đó) gọi là đáp ứng tần số (đáp tần).Đồ thị đo lường đầu ra của thiết bị theo tần số, so với tín hiệu đầu vào, gọi là đường biểu diễn đáp ứng tần số.

Bạn đang xem: Frequency response là gì

Đặc điểm của đáp ứng tần số

*

Đây là loại đường biểu diễn, khi mô tả chính xác, cho phép người dùng thiết bị biết trước khoảng cách gần đúng, thiết bị sẽ gây tác động chất lượng âm của âm thanh hay tín hiệu đến với nó ra sao.

Khi thiết bị tái tạo tần số trong giải tần nhất định, với tầm quan trọng ngang nhau, so với cường độ của tần số xuất hiện trong tín hiệu input, đường biểu diễn đáp ứng của thiết bị này gọi là phẳng (flat) trong giải tần đó (vì đường biểu diễn đáp ứng cho giải đó đi ngang, hay phẳng, trên loại đồ thị này). Bạn sẽ hiếm thấy đường biểu diễn đáp ứng phẳng trong phổ âm thanh, thường là đặc trưng duy nhất của bộ khuếch đại (amplifier).

Bài Nổi Bật  Vi Sư Sắc Sảo Wiki

Loa gần như không bao giờ đạt được điều này trong dung sai rất nhỏ (ngoại trừ trong giải tần giới hạn). May thay, đó không cần thực hiện điều này cho thật hoàn hảo. Vài micro condenser gần đạt độ lý tưởng này, nhưng micro thường không cần phải có đáp ứng tần số flat.

Những thiết bị như mixer và thiết bị xử lý tín hiệu lý tưởng khác sẽ hiển thị đặc tính này trong suốt toàn bộ phổ âm thanh, nhưng trong thực tế, nhiều thiết bị thay đổi ngay chất lượng ôm một cách đáng kể thậm chí khi đã thiết lập EQ ở vị trí flat. (Nói cách khác, đáp ứng của nó không nhất thiết phải flat, mặc dù những mixer chất lượng cao và thiết bị xử lý tín hiệu khác có khuynh hướng rất gần tới điều này).

Xem thêm: Biên Độ Góc Là Gì – Biên Độ Góc Của Con Lắc Đơn Là Gì

Vậy làm sao có được điều đó, có hai thiết bị của hãng sản xuất khác nhau, cả hai đều bắt buộc phải có đáp ứng tần số phẳng (flat) (và lần lượt đưa vào trong một hệ thống đồng nhất với trở kháng phù hợp), trong vài trường hợp, âm thanh ra đều rất khác biệt khi cung cấp cho nó tín hiệu input giống nhau không? Hầu hết câu trả lời đơn giản là, nó có đường biểu diễn đáp ứng tần số thực tế khác nhau, bất kể thông số kỹ thuật khả năng khẳng định vấn đề gì. (Và trong vài trường hợp, trong những thiết bị rẻ tiền, đáp ứng tần số khả năng thay đổi ngay một cách đáng kể, như thay đổi ngay mức độ tín hiệu).

Rất cơ bản, bất kỳ đặc điểm kỹ thuật đáp ứng tần số không được hiển thị như đồ thị trên đều có dung sai tối thiểu, ở loa thường là ±3dB (cộng thêm hay trừ đi 3dB). Qui cách kỹ thuật cũng phải hội đủ điều kiện đáp ứng toàn giải (full-range) để vẫn trong giới hạn dung sai quy định. (Với thông số ±3dB, đây sẽ là một tổng 6dB lên xuống trong giải tần số trích dẫn). Trong trường hợp bộ khuếch đại, hay bộ xử lý tín hiệu chất lượng rất cao, dung sai quy định khả năng nhiều hơn khoảng ±1dB khắp hầu hết phổ âm thanh.

Bài Nổi Bật  Yandere là gì? Nguồn gốc của yandere trong truyện manga, anime

Sẽ xảy ra vài vấn đề phức tạp với thông số kỹ thuật của micro và loa. Điều này do thường đo đường biểu diễn đáp ứng trực tiếp trên trục. Rời khỏi trục đáp ứng, khả năng đi chệch rất nhiều so với những đường biểu diễn trên trục đã công bố, ngay cả những đường biểu diễn chính xác và trung thực tiêu biểu.

Việc âm thanh bị giảm cường độ như: người nghe di chuyển xa nguồn hơn là do hai yếu tố: (1) sự lan truyền hình học của âm thanh, và (2) tổn thất do ma sát giữa những hạt không khí. Qua khoảng cách ngắn ở (1) (mô tả bởi luật bình phương nghịch đảo) có khuynh hướng chiếm ưu thế. Qua khoảng cách dài hơn ở (2) (suy yếu trong không khí) ngày càng quan trọng.

Xem thêm: Key Account Là Gì – Nghề Account Manager Là Gì

Power Crest & Carver RMX-5600

*

Crest & Carver là dòng sản phẩm cao cấp, khi kết hợp những công nghệ kĩ thuật tiên tiến nhất từ nhiều hãng. Mang trong mình những tính năng hoàn hảo cho một Power công suất. Với sự ưu việt đó RMX 5600 phù hợp sử dụng cho Bar, Sân Khấu, Cafe DJ, Beer Club,…

 

DỰ ÁN ĐÃ LÀM

Hơn 25 lịch sử thương hiệu TruongGiaThien.Com.VN, đã tư vấn và thi công nhiều dự án công trình . TruongGiaThien.Com.VN uy tín trong linh vực âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp, tham khảo một vài dự án đã TƯ VẤN và LẮP đặt trong thời gian qua:

Bài Nổi Bật  Wish Là Gì - Mua Hàng Trên Wish Có An Toàn Không, Tốt Không

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Frequency Response Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Frequency Response Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Frequency Response Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Frequency Response Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Frequency Response Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Frequency Response Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng

Frequency Response Là Gì - Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Frequency #Response #Là #Gì #Cách #Hiểu #Chính #Xác #Về #Tần #Số #Đáp #Ứng

Tra cứu thêm kiến thức về Frequency Response Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng tại WikiPedia

Bạn khả năng tra cứu thêm nội dung chi tiết về Frequency Response Là Gì – Cách Hiểu Chính Xác Về Tần Số Đáp Ứng từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment