Bài viết Fsmo Là Gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Fsmo Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Fsmo Là Gì”

Flexible Single Master Operations (FSMO) Roles hay được gọi một cách khác là các master roles có vai trò rất quan trong trong việc quản lý của Active Directory. Chúng nắm giữ các thông tin về mô hình của Active Directory, kiến trúc, chứng thực… Đây là dữ liệu rất quan trọng trong hệ thống Windows Domain. chi tiết, có năm master roles như sau:

Schema Master: Quản lý toàn bộ việc cập nhật và thay đổi ngay schema. Active Drirectory Schema là nơi lưu trữ các định nghĩa của các đối tượng và các thuộc tính trong hệ thống Active Drirectory. Khi cập nhật thay trên Schema hoàn tất, từ Schema Master, những thay đổi ngay này sẽ được cập nhật lên các DC trong forest.

Bạn đang xem: Fsmo là gì

Domain Naming Master: Quản lý việc thêm hoặc xóa các domain trong forest.Infrastructure Master: Quản lý việc cập nhật các thông tin GUID, SID và DN của các đối tượng từ domain này sang domain khácRelative ID (RID) Master: Quản lý các số ID trong RID pool, xử lý các bắt buộc RID pool cho tất cả DC trong một domain chi tiết.Primary Domain Controller (PDC) Emulator: Dùng để đồng bộ thời gian trên toàn hệ thống doamin, quản lý thay đổi ngay mật khẩu người dùng, kiểm tra thông tin mật khẩu đăng nhập và thông báo lỗi nếu người dùng nhập sai, quản lý việc tạo và thay đổi ngay Group policy, xử lý Account lockout, đồng bộ các dữ liệu giữa các DC trong domain.

Bài Nổi Bật  Trước Giới Từ Là Gì, Ngữ Pháp Tiếng Anh: Giới Từ

Mặc định, các master roles này được chứa trên Server đầu tiên được nâng cấp lên Domain Controller. Các master rolse này là duy nhất trong mỗi forest domain.

Để kiểm tra các master roles đang nằm ở server nào, bạn dùng lệnh netdom query /domain: FSMO, ở đây là netdom query /domain:hoanghiepktvFSMO, với domain name là hoanghiepktv.com.

*

Để thực hiện việc di chuyển các master roles này qua server mới thì server mới được nâng cấp thành Additional Domain Controller (ADC).

Xem thêm: Cao Thủ Tiến Lên Miền Nam, Cao Thủ Tiến Lên Miền Nam

*

Để khả năng chuyển các master roles, bạn sẽ dùng các tập lệnh trong ntdsutil.exe

ntdsutil: khởi chạy ntdsutil.exeroles: kết nối đến các master rolse.connections: gọi submenu (các lệnh con kết nối máy chủ)connect to server : kết nối đến server mà các roles này sẽ được chuyển tới, ở đây là connect to server 2016-srv1.hoanghiepktv.com với hostname của server là 2016-srv1 và domain name là hoanghiepktv.com.quit: thoát submenu (các lệnh con kết nối máy chủ)

*

Tiếp theo, bạn lần lượt chuyển các master roles bằng các lệnh sau để chuyển (transfer):

transfer schema mastertransfer naming mastertransfer RID mastertransfer PDCtransfer infrastructure master

Chuyển Schema Master: transfer schema master

*
*

Chuyển Naming Master: transfer naming master

*
*

Chuyển RID Master: transfer RID master

*
*

Chuyển PDC Emulator: transfer PDC

*
*

Chuyển Infrastructure Master: transfer infrastructure master

*
*

Sau khi chuyển xong các master rolse, bạn thực hiện kiểm tra lại bằng lệnh netdom query /domain: FSMO để đảm bảo các master roles đã ở đúng server mình cần hay chưa.

*

Lưu ý:

Mỗi lần bạn thực hiện một lệnh transfer, thì hệ thống sẽ hỏi bạn có chắc chắn muốn chuyển các master roles này hay không, bạn chọn Yes để chuyển.Các master roles này hoàn toàn khả năng được phân tán trên các server khác nhau.

Bài Nổi Bật  Vỏ Bánh New York Là Gì

Trong trường hợp bạn muốn nâng cấp DC từ Windows Server 2012 sang Windows Server 2016, bạn khả năng tiến hành thêm bước gỡ Global Catalog của máy Windows Server 2012 trong Active Directory Site and Services.

Xem thêm: Thuế Gtgt Được Khấu Trừ Là Gì, Cách Tính Thuế Gtgt Được Khấu Trừ

*

Sau khi gỡ xong Global Catalog của máy Windows Server 2012, bạn tiến hành gỡ role ADDS và tiến hành gỡ bỏ domain controller trên máy Windows Server 2012.

Video hướng dẩn chuyển Master Roles bằng dòng lệnh trên CMD và chuyển DC từ Windows Server 2012 R2 sang Windows Server 2016:

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Fsmo Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Fsmo Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Fsmo Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Fsmo Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Fsmo Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Fsmo Là Gì

Fsmo Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fsmo #Là #Gì

Xem thêm tin tức về Fsmo Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về Fsmo Là Gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Bài Nổi Bật  Pitching Là Gì - 3 Tips Pitching Hiệu Quả Dành Cho Bạn

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment