Bài viết Furigana là gì ? thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Furigana là gì ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Furigana là gì ?”

Bạn chỉ mới học tiếng Nhật nhưng bạn lại gặp những Kanji khó, bạn không thể đọc nó thì phải làm sao đây. Đừng lo lắng, đã có Furigana. Vậy thì, Furigana là gì? Chúng ta hãy cùng Newsky tìm hiểu nha!

*

Khái niệm:

Furigana (tiếng Nhật:振り仮名 Hán Việt: Chấn giả danh) là một loại chữ viết hỗ trợ cho việc đọc tiếng Nhật, bao gồm những chữ kana được in nhỏ hơn bên canh một chữ kanji hay một ký tự nào đó khác nhằm biểu đạt cách phát âm của từ đó. Trong cách viết ngang, “yokogaki”, chúng được in ở phía trên dòng chữ, còn trong cách viết dọc, “tategaki”, chúng được in bên phải của dòng, như các ví dụ bên dưới. Đây là một loại ký tự ruby. Trong tiếng Nhật, Furigana cũng được biết với tên yomigana (讀み仮名 Độc giả danh) hay rubi (ルビ).

Bạn đang xem: Furigana là gì

hoặc

dùng:

Furigana thường được dùng trong các danh mục đọc dành cho trẻ em, vì trẻ em khả năng chưa có kỹ năng đọc hiểu và nhận biết chữ kanji, nhưng khả năng hiểu được các từ được viết biểu âm bằng hiragana. Do trẻ em học hiragana trước katakana nên trong các sách viết cho đối tượng trẻ em, còn dùng furigana là hiragana để biểu âm cho các ký tự katakana.

Bài Nổi Bật  Ship Cod Nghĩa Là Gì? Định Vị Bưu Phẩm Cod Như Thế Nào? ? Hướng Dẫn Cách Ship Cod Cho Các Shop Online

Xem thêm: Catechin Là Gì – Catechin tác động Như

Tất cả các ký tự kanji đương nhiên cũng được biểu âm bằng furigana trong các sách cho trẻ em. Trong tiếng Nhật, đây được gọi là ”sōrubi (総ルビ). Rất nhiều manga cho vị thành niên dùng furigana. mặt khác, một vài sách cũng có hướng dẫn phát âm (thường thì bằng Hiragana nhưng đôi khi dùng Romaji) dành cho người học tiếng Nhật (khả năng song ngữ hoặc chỉ bằng tiếng Nhật), chúng khả năng khá quen thuộc với người nước ngoài muốn làm chủ tiếng Nhật nhanh hơn, hay muốn thưởng thức các truyện ngắn, tiểu thuyết, hay các bài báo bằng tiếng Nhật.Trong các danh mục đọc nhắm tới người nói tiếng Nhật trưởng thành, furigana khả năng được dùng cho các từ được viết bằng các từ Kanji ít gặp.Furigana cũng thường xuất hiện cạnh các tên kanji và các ký hiệu roman của chúng ở các nhà ga, dù cho cách phát âm của từ kanji khả năng thông dụng. Furigana còn hay xuất hiện ở các bản đồ chỉ dẫn cách đọc những địa điểm ít nổi tiếng.

Xem thêm: Directory Là Gì – tìm hiểu thông tin về

một vài ví dụ thường gặp của Furigana:

漢字(かんじ)(kanji) – Furigana dạng Hiragana biểu diễn cách đọc của Kanji.Fast(ファスト) food(フード)(fasutofūdo) – Furigana dạng Katakana biểu diễn cách đọc tiếng nước ngoài.上海(シャンハイ)(Shanhai – “Thượng Hải”) – Furigana dạng Katakana biểu diễn cách đọc tiếng Trung Quốc, dù đó có là Kanji nhưng người Nhật không gọi thành phố này theo âm Hán-Nhật.宇宙英雄記(スペースヒーローズ)(Supēsu Hīrōzu – “Vũ trụ Anh hùng Ký”) – Furigana dạng Katakana biểu diễn cách đọc tiếng nước ngoài, còn Kanji sẽ biểu diễn nghĩa. Đây là tên viết bằng tiếng Nhật của bộ phim “Doraemon: Nobita và những hiệp sĩ không gian”. Các chữ Hán “Vũ trụ Anh hùng Ký” sẽ không được đọc là “Uchū Eiyū Ki” theo tiếng Nhật, mà sẽ đọc theo tiếng Anh là “Space Heroes”.

Bài Nổi Bật  Mục Sở Thị Là Gì

Thế nào, bạn đã hiểu về Furigana chưa? Nó quả thật là vị cứu tinh cho chúng ta nhỉ? Nhưng tuyệt đối không được lạm dụng nó đâu nha! Bạn phải cố gắng học thêm nhiều Kanji vào!

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Furigana là gì ?


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Furigana là gì ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Furigana là gì ? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Furigana là gì ? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Furigana là gì ? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Furigana là gì ?

Furigana là gì ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Furigana #là #gì

Xem thêm tin tức về Furigana là gì ? tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về Furigana là gì ? từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment