Bài viết Fvtpl Là Gì – Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Fvtpl Là Gì – Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Fvtpl Là Gì – Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Lệnh Mp Là Gì – những loại Lệnh Giao Dịch Chứng Khoán

+Chơi Chứng Khoán Là Gì

+Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì ? Có Mất Phí Không? Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán Là Gì

+Thị Trường Phái Sinh Là Gì, Kiến Thức Chứng Khoán Phái Sinh

CTYPE html PUBLIC “-//W3C//DTD XHTML 1.0 Transitional//EN” “http://www.w3.org/TR/xhtml1/DTD/xhtml1-transitional.dtd”>Thấy gì từ kết quả buôn bán của HSC và SSI?

*

Tin TruongGiaThien.Com.VN

Tin thị trườngTin kinh tếTin tài chính- Ngân hàngTin bất động sảnTin ngành – hàng hóaTin công tyTin đấu giáNhận định chuyên gia 

*
*

Thấy gì từ kết quả buôn bán của HSC và SSI?

*

 

*

Facebook |*

Twitter |

*

Google |

*

In tin |

*

Gửi email |

 

Giá thay đổi ngay

HCM 80.20 0.25%
*

Vì đâu cách biệt?

Ông Trịnh Hoài Giang, Phó Tổng Giám đốc HSC, lý giải việc chủ động không cấp margin (cho vay ký quỹ) với cổ phiếu ROS của Faros đã ít nhiều gây tác động thị phần môi giới của HSC. Theo tính toán của HSC, giao dịch của ROS và FLC trung bình chiếm khoảng 15% tổng giá trị giao dịch toàn thị trường. Nếu không loại 2 cổ phiếu trên, HSC khả năng đã giữ được thị phần như cũ.

Bạn đang xem: Fvtpl là gì

Trong 6 tháng đầu năm, thị trường chứng khoán tiếp nhận nhiều hàng hóa mới, được giao dịch mạnh như cổ phiếu của Sabeco, Vietjet, Novaland, Petrolimex… mặc khác, vì luật không cho phép cấp margin đối với cổ phiếu niêm yết dưới 6 tháng nên cả HSC lẫn SSI đều tạm thời chưa cấp margin cho các mã này. Khi hạn cấm qua đi, theo HSC, đây sẽ là cơ sở cho các công ty chứng khoán đẩy mạnh thị phần môi giới và gia tăng cho vay ký quỹ.

HSC cũng lạc quan về độ lớn giao dịch của thị trường. Trong nửa đầu năm này, tổng giá trị giao dịch mỗi ngày toàn thị trường đạt trung bình 4.510 tỉ đồng, tăng 54% so với cùng kỳ. Nhờ đó, dù thị phần sụt giảm nhưng HSC vẫn đạt tăng trưởng trên 20% cả về doanh thu môi giới lẫn nguồn thu từ cho vay margin. Tính chung, hai mảng này chiếm 76% tổng doanh thu của HSC.

Đối với SSI, kết quả buôn bán còn ấn tượng hơn. Theo báo cáo tài chính, chỉ riêng doanh thu môi giới và lãi từ cho vay của SSI trong 6 tháng đầu năm đã xấp xỉ 540 tỉ đồng. Nếu cộng hết các mảng, doanh thu của công ty mẹ SSI lớn hơn 130,8% doanh thu HSC. Bà Nguyễn Thị Thanh Hà, Giám đốc Tài chính SSI, cho biết, đó là nhờ SSI đã đạt thị phần môi giới cao nhất từ trước tới nay. Đặt trong bối cảnh thị trường chứng khoán nửa đầu năm này giao dịch sôi động, doanh số giao dịch của SSI cũng được đẩy nhanh, kéo theo doanh thu phí môi giới cao, lên tới 301 tỉ đồng. Từ đây, vận hành cho vay margin cũng gia tăng, với nguồn tiền cho vay gần 4.200 tỉ đồng, làm tăng doanh thu lãi cho vay margin của SSI lên hơn 237 tỉ đồng.

Bài Nổi Bật  Tổng Quan Ngành An Toàn Thông Tin Là Gì, An Toàn Thông Tin

HSC cũng dành gần 3.500 tỉ đồng tính đến cuối tháng 6.2017 để cho vay margin. Vì thế, nhìn trên báo cáo tài chính, lãi từ cho vay margin đứng thứ 2 về đóng góp doanh thu cho HSC. Với SSI, đây là nguồn đóng góp lớn thứ 3, sau doanh thu môi giới và tự doanh.

Bài toán tự doanh

Tự doanh của SSI thường chiếm vị trí đầu bảng trong mức đóng góp doanh thu, nhất là vào những giai đoạn thị trường diễn biến tích cực như 6 tháng đầu năm này. Theo bà Nguyễn Thị Thanh Hà, thị trường tăng trưởng mạnh đã giúp SSI thanh toán được một vài khoản đầu tư đạt kỳ vọng. Thị trường tăng nhanh cũng giúp trạng thái tài chính (danh mục đầu tư) của SSI được đánh giá lại tốt. Kết quả, doanh thu từ danh mục đầu tư ghi nhận lãi/lỗ (FVTPL) của SSI là gần 340 tỉ đồng. Con số này ở HSC xấp xỉ 100 tỉ đồng.

Xem thêm: Trăng Hoa Là Gì – Trăng Hoa Nghĩa Là Gì

Nhìn từ báo cáo tài chính, khả năng thấy, doanh thu của SSI cao hơn HSC còn bởi SSI có thêm khoản thu từ lãi các khoản đầu tư nắm giữ đến ngày đáo hạn (HTM) gần 200 tỉ đồng và lãi từ của cải/tài sản tài chính sẵn sàng bán (AFS) hơn 85 tỉ đồng. trong lúc đó, HSC đã chuyển toàn bộ cổ phiếu trong danh mục thành FVTPL. Cũng từ báo cáo tài chính chỉ ra rằng rằng, tổng giá trị danh mục tự doanh của HSC chỉ khoảng 1.000 tỉ đồng, còn SSI là gần 1.500 tỉ đồng.

Thực tế, từ năm 2017, theo quy định mới, các công ty chứng khoán phải phân loại của cải/tài sản sản tài chính ra thành của cải/tài sản tài chính FVTPL, AFS, HTM. Đi cùng đó là những cách hạch toán riêng. Theo báo cáo từ HSC, HTM chủ yếu là tiền gửi ngân hàng nên không liên quan đến việc ghi nhận lãi không nhiều từ danh mục tự doanh. Với của cải/tài sản tài chính AFS, phần lãi muốn ghi vào lợi nhuận phải bán ra. Trường hợp chưa bán mà ghi nhận lỗ thì sẽ đi vào khoản mục “báo cáo mức thu nhập toàn diện khác”. Chỉ có FVTPL là phải hạch toán theo giá thị trường thay vì theo giá vốn điều chỉnh, dù chứng khoán bán ra hay chưa.

Bài Nổi Bật  Kiêm Nhiệm Là Gì - Giáo Viên Được Kiêm Nhiệm Bao Nhiêu Chức Danh

Với cách ghi nhận mới này, khi giá vốn đầu tư thấp hơn giá thị trường, việc đánh giá lại tổng giá trị danh mục đem lại cơ hội cho các công ty chứng khoán. Bằng chứng là SSI đã ghi nhận gần 210 tỉ đồng từ chênh lệch tăng khi đánh giá lại của cải/tài sản FVTPL. Với chiều hướng tăng trưởng của thị trường chứng khoán như hiện nay, giới phân tích dự đoán SSI sẽ còn hưởng lợi từ cách hạch toán mới. Đó là chưa nói đến danh mục đầu tư dạng AFS của SSI khá lớn, hơn 900 tỉ đồng. Theo báo cáo của HSC, nếu SSI chuyển toàn bộ danh mục AFS thành FVTPL, SSI khả năng ghi nhận lãi một cách đáng kể nhờ đánh giá lại của cải/tài sản dựa trên giá thị trường hoặc giá hợp lý (với cổ phiếu chưa niêm yết). buôn bán của SSI vượt trội hơn HSC còn nhờ ở vận hành nguồn vốn, với nguồn thu từ cổ tức, lãi tiền gửi không cố định 95 tỉ đồng.

Những hoạch định mới

Các con số buôn bán của SSI và HSC đã phần nào phản ánh hoạch định, chiến lược phát triển khác biệt của hai đơn vị, giữa một HSC có phần cẩn trọng, dè dặt và một SSI quyết định gia tăng thị phần, mạnh bạo với các cơ hội từ tự doanh. Trong tương lai, bà Nguyễn Thị Thanh Hà cho biết, SSI vẫn sẽ nỗ lực đẩy mạnh thị phần, doanh thu phí giao dịch và cho vay margin. Đây sẽ là những nguồn đóng góp quan trọng cho SSI. Nhìn rộng hơn, SSI đã sớm thiết lập các quỹ đầu tư và đầu tư kết nối với nhiều đơn vị như PAN, Cảng Đồng Nai, Công ty Khử trùng Việt Nam.

Đối với HSC, hoạch định sắp tới là tìm cách nâng cao hơn thị phần môi giới, thông qua tận dụng các cơ hội từ quy mô giao dịch thị trường, từ tái cấu trúc, đầu tư thêm cho mảng môi giới. Dự kiến, một dự án mới liên quan đến môi giới của HSC sẽ được triển khai từ năm sau, kỳ vọng góp phần gia tăng thêm 1% thị phần môi giới cho HSC. Đối với các cơ hội từ thị trường chứng khoán phái sinh, như hợp đồng tương lai, chứng quyền đảm bảo, HSC có những vận hành đầu tư thích đáng để cung cấp dịch vụ trọn vẹn cho nhà đầu tư, tìm kiếm lợi nhuận từ đầu tư và quan trọng hơn là để khả năng giữ vai trò nhà tạo lập thị trường, như HSC đang làm trên thị trường giao dịch chứng chỉ quỹ ETFs.

Bài Nổi Bật  Vàng 18K Là Vàng Gì ? Có Phải Là Vàng Tây Không? Vàng Trắng, Vàng Ta, Vàng Tây Là Gì

Xem thêm: Conjugate Là Gì – Nghĩa Của Từ Conjugate

hiện nay, cổ phiếu HCM của HSC được giao dịch với giá gần 43.000 đồng/cổ phiếu, chênh lệch khá nhiều so với mức giá 25.000-26.000 đồng/cổ phiếu của SSI. Đáng chú ý là sự cách biệt này đã diễn ra từ nhiều năm này. Theo giới phân tích, một phần vì HSC có vốn chủ sở hữu chỉ khoảng 1/4 so với SSI; phần khác, các chỉ số EPS, ROE, ROA của HSC luôn cao hơn SSI. mặt khác, khi HSC gia tăng tỉ lệ sở hữu cho khối ngoại lên mức 100% từ 19.5.2017, những đồn đoán về việc HSC chuẩn bị chào đón đối tác chuyên nghiệp nước ngoài đã xuất hiện, càng làm giá cổ phiếu của HSC tăng mạnh.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Fvtpl Là Gì – Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Fvtpl Là Gì – Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Fvtpl Là Gì – Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Fvtpl Là Gì – Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Fvtpl Là Gì – Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Fvtpl Là Gì – Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh

Fvtpl Là Gì - Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Fvtpl #Là #Gì #Công #Chứng #Khoán #Khó #Kiếm #Lãi #Từ #Tự #Doanh

Video cực hay phân tích cổ phiếu chứng khoán bạn nên xem một lần trong đời

Tìm thêm tin tức về Fvtpl Là Gì – Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về Fvtpl Là Gì – Công Ty Chứng Khoán Khó Kiếm Lãi Từ Tự Doanh từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment