Bài viết Gatt Là Gì – Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Gatt Là Gì – Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài viết : “Gatt Là Gì – Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại”

(VNF) – Cùng TruongGiaThien.Com.VN tìm hiểu Hiệp định chung về Mậu dịch và Thuế quan (General Agreement on Tariffs and Trade – GATT) là gì?

*

Hiệp định chung về Mậu dịch và Thuế quan là tổ chức đa quốc gia được thành lập năm 1947 để đẩy nhanh sự phát triển thương mại quốc tế

Hiệp định chung về Mậu dịch và Thuế quan (General Agreement on Tariffs and Trade – GATT)tổ chức đa quốc gia được thành lập năm 1947 để đẩy nhanh sự phát triển thương mại quốc tế thông qua các chương trình được điều phối chung về tự do hóa thương mại.

Bài Nổi Bật  Preceding Là Gì - Nghĩa Của Từ Preceding

Bạn đang xem: Gatt là gì

Phần lớn công việc của GATT tập trung vào việc thương thuyết cắt giảm thuế quan đa phươngxóa bỏ hạn ngạch cũng như các cách thức cản trở thương mại phi thuế quan khác. GATT đã tổ chức 10 vòng đàm phán về cắt giảm thuế, kể cả vòng đàm phán Kenedy 1962-1967, bảo đảm mức cắt giảm quan thuế bình quân 35% và gần đây là vòng đàm phán Uruguay 1986. Vòng đàm phán Uruguay bắt đầu bằng những thương lượng ngoài vòng vào mùa hè năm 1986. Tháng 9/1986, một tuyên bố chung cấp bộ trưởng đã tạo ra cơ sở bững chắc cho việc cắt giảm quan thuế hơn nữa. mặc khác, do không nhận được sự ủng hộ của những người đứng đầu chính phủ, người ta dự đoán sẽ chẳng có mấy thay đổi ngay. Vào năm 1990, dự đoán này vẫn đúng.

Những sáng kiến đó của GATT, cùng với vận hành của Qũy Tiền tệ quốc tế và sự tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ ở các nước công nghiệp phát triển đã đưa đến sự phát triển kỷ lục của thương mại quốc tế cho đến cuối thập kỷ 60. Song sự xuất hiện của tình hình suy thoái năm 1973, rất nhiều vận hành của GATT bị mất ý nghĩa dó có sự xuất hiện trở lại của chủ nghĩa bảo hộ. Chủ nghĩa bảo hộ mới không tập trung vào bảo hộ bằng thuế quan, mà dựa trên những phương tiện khó nhận biết hơn như các hiệp định Giảm xuất khẩu, hồ sơ cấp giấy phép nhập khẩu, bắt buộc về thành tố trong nước, trợ cấp cho sản xuất trong nước… vì thế, việc phát triển và kiểm soát chúng trở nên điều kiện.

Bài Nổi Bật  Mojito là gì? 5 Cách làm Mojito cơ bản

Xem thêm: Payment Là Gì – Bill định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Các nước tham gia GATT đã tiến hành 9 vòng đàm phán, ký kết thêm nhiều thỏa ước thương mại mới. Vòng đám phán thứ tám, Vòng đàm phán Uruguay, kết thúc vào năm 1994 với sự thành lập Tổ chức Thương mại Thế giới (World Trade Organization – WTO) thay thế cho GATT.

Xem thêm: Cách Mạng Công Nghiệp Là Gì, Cách Mạng Công Nghiệp Industrial Revolution

Các nguyên tắc và các hiệp định của GATT được WTO kế thừa, quản lý, và mở rộng. Không giống như GATT chỉ có tính chất của một hiệp ước, WTO là một tổ chức, có cơ cấu tổ chức vận hành chi tiết. WTO chính thức được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 1995.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, ĐH Kinh tế Quốc dân)

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Gatt Là Gì – Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Gatt Là Gì – Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Gatt Là Gì - Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Gatt Là Gì - Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Gatt Là Gì - Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!
Bài Nổi Bật  Ngoại Tình Tư Tưởng Là Gì

Các Hình Ảnh Về Gatt Là Gì – Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại

Gatt Là Gì - Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Gatt #Là #Gì #Hiệp #Định #Chung #Về #Thuế #Quan #Và #Thương #Mại

Tham khảo dữ liệu, về Gatt Là Gì – Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại tại WikiPedia

Bạn khả năng xem thông tin về Gatt Là Gì – Hiệp Định Chung Về Thuế Quan Và Thương Mại từ web Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment