Bài viết Gdtt là gì ? tiếng anh thuộc chủ đề về Thắc Mắt đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Gdtt là gì ? tiếng anh trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Gdtt là gì ? tiếng anh”

Giao dịch thỏa thuận là gì ? Giao dịch thoả thuận (GDTT) là phương thức giao dịch trong đó các thành viên tự thoả thuận với nhau về các điều kiện giao dịch và được đại diện giao dịch của thành viên (CTCK) nhập thông tin vào hệ thống giao dịch để ghi nhận.

Bạn đang xem: Gdtt là gì

*

Giao dịch thỏa thuận là gì

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIAO DỊCH THỎA THUẬN LÀ GÌ ?

Tại Sở GDCK TP. HCM (HOSE)

Khối lượng giao dịch:

Cổ phiếu, chứng chỉ quỹ: từ 20.000 cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ trở lên trong một lần đặt lệnh (bắt buộc phải thực hiện theo phương thức GDTT);Trái phiếu: không giới hạn về khối lượng (tất cả trái phiếu đều phải thực hiện theo phương thức GDTT).

Như vậy, nếu NĐT muốn giao dịch tại HOSE với khối lượng từ 20.000 cổ phiếu hoặc chứng chỉ quỹ trở lên theo phương thức khớp lệnh thì phải chia nhỏ khối lượng giao dịch ra thành nhiều lệnh.

Thời gian GDTT:

Đối với cổ phiếu và chứng chỉ quỹ: từ 10h30 – 11h00.Đối với trái phiếu: từ 8h30 – 11h00.

cách thức thanh toán:

Khi tiến hành thanh toán cho những giao dịch thỏa thuận tại HOSE, NĐT sẽ chỉ thanh toán với một cách thức là chu kỳ thanh toán T+3 (trong đó, biên độ dao động giá vẫn là ±5% so với giá tham chiếu, nhưng không quy định đơn vị yết giá đối với phương thức GDTT).

Bài Nổi Bật  Âm Lịch Ngày 18 Tháng 6 Là Ngày Gì, Xem Ngày 18 Tháng 6 Năm 2021 Tốt Hay Xấu

Tại TTGDCK Hà Nội (HASTC)

Khối lượng giao dịch: được quy định theo khối lượng giao dịch tối thiểu, chi tiết:

Đối với cổ phiếu: 5.000 cổ phiếu;

Đối với trái phiếu: 100 triệu đồng tính theo mệnh giá.

Xem thêm: Nghĩa của từ biodegradable là gì

Quy định về khối lượng tối thiểu này cho phép NĐT có quyền lựa chọn giữa giao dịch báo giá và giao dịch thỏa thuận mà không phải chia nhỏ lệnh.

Thời gian GDTT:

Được tiến hành song song với giao dịch báo giá từ 8h30 – 10h45. Khoảng thời gian từ 10h45 – 11h sẽ được dành để các thành viên của Trung tâm đối chiếu và sửa lệnh nếu rất cần thiết.

cách thức thanh toán:

Khi tiến hành thanh toán cho những giao dịch thỏa thuận tại HASTC, NĐT có nhiều sự lựa chọn:

Các giao dịch có khối lượng nhỏ hơn 100.000 cổ phiếu hoặc nhỏ hơn 10 tỷ đồng mệnh giá trái phiếu: áp dụng cách thức thanh toán đa phương với chu kỳ T+3;Các giao dịch có khối lượng lớn hơn hoặc bằng 100.000 cổ phiếu hoặc 10 tỷ đồng mệnh giá trái phiếu thì được lựa chọn 1 trong 3 cách thức thanh toán: đa phương với chu kỳ thanh toán T+3; song phương với chu kỳ thanh toán T+2 và trực tiếp với chu kỳ thanh toán từ T+1 đến T+3.

Trình tự tiến hành GTGD (áp dụng cho cả 2 sàn)

Nếu NĐT đã xác định được đối tác và 2 bên đã thỏa thuận xong các điều kiện về giá, khối lượng, cách thức thanh toán… thì sẽ thông báo cho CTCK của cả 2 bên. CTCK sẽ thực hiện nhập lệnh vào hệ thống của thị trường và cuối mỗi phiên, Sở/Trung tâm GDCK sẽ tiến hành tổng hợp vào kết quả giao dịch toàn thị trường.Nếu NĐT chưa xác định được đối tác, khi có mong muốn, sẽ tới đặt lệnh chào mua hoặc chào bán tại CTCK. Đại diện giao dịch (ĐDGD) của CTCK sẽ nhập lệnh vào hệ thống và lệnh này sẽ hiển thị trên cửa sổ lệnh của Sở/Trung tâm GDCK và CTCK. Căn cứ vào các thông tin chào mua, chào bán trên sổ lệnh GDTT, các CTCK sẽ liên lạc với nhau, giúp NĐT tìm kiếm, thỏa thuận với đối tác về mức giá, khối lượng giao dịch… Sau khi đã đạt được thỏa thuận, ĐDGD của CTCK bên bán sẽ nhập lệnh giao dịch đã được thỏa thuận vào hệ thống gồm: mã, số lượng, giá, số hiệu thành viên bên mua, ký hiệu lệnh giao dịch, số hiệu tài khoản giao dịch của NĐT… Hệ thống tại Sở/Trung tâm GDCK sẽ nhận, xác nhận các lệnh giao dịch do CTCK nhập và đưa ra kết quả. Kết quả sẽ hiển thị trên màn hình của ĐDGD và màn hình của CTCK.

Bài Nổi Bật  Podium Là Gì - Dịch Nghĩa Của Từ Podium

Xem thêm: Cốt Truyện Tiếng Anh Là Gì, Nghĩa Của Từ Cốt Truyện

một vài lưu ý

tổng giá trị GDTT ở cả HOSE và HASTC đều không được dùng để tính chỉ số VN-Index và HASTC-Index;GDTT cổ phiếu, chứng chỉ quỹ phải tuân theo quy định về biên độ dao động giá trong ngày;Không được GDTT cổ phiếu, chứng chỉ quỹ trong ngày giao dịch đầu tiên.

Nguồn tham khảo bài viết: https://TruongGiaThien.Com.VN/

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Gdtt là gì ? tiếng anh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Gdtt là gì ? tiếng anh hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Gdtt là gì ? tiếng anh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Gdtt là gì ? tiếng anh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Gdtt là gì ? tiếng anh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Gdtt là gì ? tiếng anh

Gdtt là gì ? tiếng anh

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Gdtt #là #gì #tiếng #anh

Tìm thêm thông tin về Gdtt là gì ? tiếng anh tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về Gdtt là gì ? tiếng anh từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

Bài Nổi Bật  Mọi điều Bạn Cần Biết Về Kết Nối Spdif Là Gì

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment