Bài viết Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z”








Gen Z là một ngôn từ được dùng rất nhiều trên báo chí, mạng xã hội hiện nay. Vậy gen Z là gì? Thế hệ Z là gì và có gì đặc biệt? Hãy cùng TruongGiaThien tìm hiểu nha! 

Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì?

Hiện nay, khi đọc các bài báo, bài đăng trên mạng xã hội và các trang tin tức, chắc chắn bạn sẽ rất dễ bắt gặp một ngôn từ, đó là “Gen Z”. Vậy Gen Z là gì?

Gen Z (hay thế hệ Z, Gen Tech, Gen Wii, Digital Natives, Neo-Digital Natives, Net Gen, Plurals, Zoomers, thế hệ Internet, Generation Z, iGen, iGeneration, Founders, Post millennials, Homeland Generation hay hậu Millennials…) cũng giống như gen Xgen Y là ngôn từ dùng để chỉ một nhóm nhân khẩu học. 

Gen Z là nhóm kế tiếp sau thế hệ Millennials (Gen Y) và trước thế hệ Alpha (α), và thường là con cái của thế hệ X (sinh ra từ năm 1965 đến 1979).

chính vì thế, những người sinh trong giai đoạn từ năm 1995 đến năm 2012 (lứa được sinh ra ngay sau thế hệ Y) thường được gọi là thế hệ Z hay gen Z. mặt khác, cũng có một vài ý kiến khác cho rằng gen Z sinh từ 1997 đến 2015. 

Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì?

Trên thế giới hiện nay có khoảng 2,6 tỷ người thuộc thế hệ Z, chiếm khoảng 1/3 dân số. Tại Việt Nam, gen Z có khoảng 15 triệu người, chiếm khoảng 25% lực lượng lao động quốc gia. Ngoài thế hệ thế hệ Z, còn có những thế hệ khác như:

Bài Nổi Bật  Biên Độ Góc Là Gì

  • Thế hệ Alpha (α): Nhóm người sinh ra từ năm 2013 đến 2025.
  • Thế hệ Y (hay thế hệ Millennials): Nhóm người sinh ra từ năm 1980 đến năm 1994.
  • Thế hệ Xennials (Thế hệ vi mô, Oregon Trail hay Catalano): Nhóm người sinh ra từ năm 1975 đến 1985.
  • Thế hệ X (Generation X, Baby Bust, Latchkey, thế hệ MTV hay Gen X): Nhóm người sinh ra từ năm 1965 đến 1979.

Đặc điểm của thế hệ Z

Đặc điểm của thế hệ Z

khả năng thấy rằng, trong thời điểm hiện nay, gen Z chủ yếu là những người thuộc thế hệ trẻ. Mặc dù chỉ chiếm khoảng 1/3 dân số thế giới nhưng gen Z vẫn có nhiều tác động tới cuộc sống xã hội hiện nay với nhiều đặc trưng nổi bật như:

  • Được tiếp xúc và dùng công nghệ từ nhỏ: Đây là một đặc điểm rất nổi trội của những người thuộc gen Z. Với lợi thế sinh ra trong thời đại bùng nổ Internet, không khó hiểu khi đa số các bạn trẻ thuộc thế hệ Z cảm thấy rất thoải mái và đơn giản bắt kịp với những cập nhất mới của công nghệ, Internet và các phương tiện truyền thông xã hội, từ Facebook, Google, Youtube, Instagram… Những người thuộc thế hệ Z đa số đều được tiếp cận Internet từ sớm và khả năng dùng để tìm kiếm thông tin nhanh chóng, không tốn nhiều công sức, nhưng không nhất thiết là phải có trình độ kỹ thuật số cao. Điều này rất khác với thế hệ Y, phần lớn nếu là người tiếp xúc và am hiểu về kỹ thuật số thường có trình độ chuyên môn cao.
  • Tạo chiều hướng mới: Với lợi thế được tiếp cận với công nghệ và Internet từ rất sớm, ngày nay, gen Z đang là những người tạo nên chiều hướng, tiên phong cho những trào lưu mới của xã hội. Mặc dù số lượng ít hơn so với gen Y, nhưng gen Z lại gây ra tác động trực tiếp khi phần lớn những “hot trend” của giới trẻ hiện nay đều xuất phát từ nhóm này mà ra. Khám phá: Giải mã ngôn ngữ gen Z: Gen Z đang dùng từ gì?
  • Yêu thích đồ công nghệ, đặc biệt là smartphone: Gen Z được tiếp xúc với công nghệ và Internet từ rất sớm nên không có gì khó hiểu khi những món đồ công nghệ, đặc biệt là smartphone luôn nhận được sự quan tâm của thế hệ này. Số liệu từ Appota chỉ ra rằng rằng, có tới 39% gen Z ưu tiên dùng các ứng dụng trên điện thoại thay vì phiên bản web trực tuyến.
  • gây tác động tiêu dùng: Tuy không chiếm đa số trong cơ cấu dân số và cũng mới có số ít người làm ra tiền nhưng thế hệ Z đang có tác động lớn đến mảng tiêu dụng hiện nay. Họ có thể sẽ là người quyết định hoặc tác động trực tiếp đến các quyết định mua sắm của gia đình mình.
  • Thích các nội dung tương tác: Khác với các thế hệ trước thích đọc báo, xem truyền hình thì phần lớn gen Z hiện nay đều thích các nội dung có tính tương tác cao như livestream để được cùng bình luận và chia sẻ cảm xúc hoặc thay vì chơi các game offline như thế hệ trước thì họ thích chơi game nhiều người chơi (MOBA)…
  • Khả năng tự học tập, tự sáng tạo: Gen Z được đánh giá khả năng học tập tốt hơn hẳn so với gen Y, gen X do được tiếp xúc với nhiều nguồn tài liệu từ rất sớm, đặc biệt là trong việc học ngoại ngữ. và cạnh đó, họ được đào tạo trong môi trường năng động, nhiều cái mới lại thêm khả năng lực học cao, kết hợp với khả năng tư duy sáng tạo nên khả năng làm ra nội dung tốt, độc đáo.

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu được thế nào là gen Z cũng như hiểu rõ những đặc điểm nổi bật của thế hệ Z. Để tham khảo thêm thông tin hữu ích khác, hãy nhiều truy cập TruongGiaThien.vn nha! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau! 

>> Tham khảo thêm:


Các câu hỏi về Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z

Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Gen #là #gì #Thế #hệ #là #gì #Đặc #điểm #thế #hệ

Tra cứu thêm thông tin về Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thông tin về Gen Z là gì? Thế hệ Z là gì? Đặc điểm thế hệ Z từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Bài Nổi Bật  Give It A Shot Là Gì ? Give It A Shot Nghĩa Là Gì

Give a Comment