Bài viết Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì thuộc chủ đề về Hỏi Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem chủ đề về : “Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì”

Khi lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời, chúng ta nghe nhiều đến ngôn từ kWp và kWh. Vậy kWp và kWh là gì, nó có ý nghĩa gì trong hệ thống Pin năng lượng mặt trời?

*

KwP (Kilowatt Peak) Và kWh Trong Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời Là Gì?

KWP là chữ viết tắt Kilowatt Peak là công suất đỉnh của một hệ thống hoặc bảng điều khiển PV (Watts Peak). Đây là đơn vị dùng để đo năng lượng được sinh ra. Đơn vị này được dùng nhiều để đo cho các thiết bị năng lượng mặt trời. Khi các tấm pin mặt trời vận hành, sẽ có hơn 1 chuyển đổi ánh sáng mặt trời thành điện năng được đo bằng kWh (kilowatt giờ). Với công suất cực đại là 3kWp, nếu vận hành hết công suất trong một giờ sẽ tạo ra 3kWh. vì thế, kWp là công suất tối đa mà tấm pin mặt trời khả năng đạt được trong điều kiện tối ưu. Còn kWh là hiệu suất tấm pin đã đạt được trong 1 giờ sản xuất điện. Hay kWh cũng còn được gọi là hiệu suất nắng đỉnh trong 1 giờ.

Bài Nổi Bật  First name là gì? First name là tên hay họ?

Bạn đang xem: Kwp là gì

Các Tính kWp Và kWh Trong Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời.

Ở Việt nam trung bình có khoảng 4-5 giờ nắng mạnh giúp hấp thu tối đa cho các tấm pin năng lượng mặt trời. Trong thực tế, số giờ nắng khả năng lên tới 10 giờ, với cường độ khúc xạ khác nhau. Để tính kWh điện được tạo ra của hệ thống pin mặt trời 1kWp, ta lấy 1kWp x (số giờ nắng/ngày). Ví dụ, 1 ngày có 5 giờ nắng, thi ta lấy 1kWp x 5 = 5kWh. Trung bình 1kWp tạo ra khoản 5kWh điện/ngày. Một tháng hệ thống pin mặt trời 1kWp sẽ tạo được 150 kWh điện (150 số điện). Tương tự thế, với gói 2kWp tạo được 300kWh/tháng, 3kWp tạo được 450kWh/tháng, 4kWp tạo được 600kWh/tháng, 5kWp tạo được 750kWh/tháng.

mặc khác, cũng tùy thuộc vào thời gian, mùa, vùng miền mà sẽ tạo hiệu suất điện năng khác nhau. vì thế, nó sẽ có sự chênh lệch một cách đáng kể tùy vào địa điểm, thời gian của từng vùng miền. Trên thực tế, Pin mặt trời chỉ khả năng tạo ra điện năng khoảng 60% công suất ghi trên tấm pin. Chi thời điểm nắng mạnh, có cường độ khúc xạ cao thì nó mới đạt hết công suất tối đa.

Xem thêm: Hacker Là Gì – Hacker An Ninh Máy Tính

Cách Tính Gói Điện Năng Lượng Mặt Trời Dựa Trên Chỉ Số kWp và kWh.

Giá dùng điện hộ buôn bán giao động: 3.000đ/1kw điện. Giá dùng điện hộ gia đình giao động: 2.500đ/1kw điện. Giá dùng điện sản xuất giao động: 1.800đ/1kw điện.

Bài Nổi Bật  Cái Tôi Cá Nhân Là Gì

Giả sử gia đình bạn dùng 400kwh/tháng, số tiền điện mỗi tháng sẽ là 400 x 2.500 = 1.000.000đ/tháng. Để biết mình cần phải lắp gói bao nhiêu kWp thì phù hợp, ta lấy 400 : 150 = 2.7kWp. vì thế, bạn cần lắp gói 3kWp để khả năng đạt được hiệu năng tiết kiệm tối đa. Trường hợp số điện dư ra, bạn khả năng cung cấp ngược lên lưới điện với giá 2.086đ/kWh. Với cách tính này bạn cũng khả năng tính cho các mong muốn hiệu năng lớn hơn.

Xem thêm: Anydesk Là Gì – Anydesk Cung Cấp Những Tính Năng Gì

Hy vọng những kiến thức và các tính trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một gói pin năng lượng cũng như công suất mà những tấm năng lượng cần vận hành trong sinh hoạt mỗi ngày của mình.

Các Gói Pin Năng Lượng Mặt Trời Hòa Lưới Cho Hộ Gia Đình

Light Solar hiện là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực năng lượng sạch, chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình. Nhận thầu các công trình lớn nhỏ, với giá ưu đãi nhất với các gói lắp đặt 50 – 100 kwp trở lên.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3
Bài Nổi Bật  Cá Diêu Hồng Tiếng Anh Là Gì, Previous 65 Từ Vựng Tiếng Anh Chủ Đề Các Loài Cá
Bài viết Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì

Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giải #Thích #Chi #Tiết #Các #đơn #Vị #đo #Lường #điện #Mặt #Trời #Kwp #Là #Gì

Tham khảo báo cáo về Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin chi tiết về Giải Thích Chi Tiết Các đơn Vị đo Lường điện Mặt Trời: Wp, Kwp Là Gì từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment