Bài viết Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ? thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ? trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem bài : “Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ?”

Xem thêm:

một trong số những kiến thức lịch sử thế giới quan trọng nhất đó chính là kiến thức về cuộc Cách mạng tháng Mười Nga và cuộc đấu tranh bảo vệ cách mạng diễn ra trong giai đoạn từ 1917 – 1921. Điều này được xuất hiện trong sách Lịch sử lớp 8 của Bộ giáo dục hiện nay. mặc khác, vì sao năm 1917 ở nước Nga đã diễn ra hai cuộc cách mạng? 

 

Giải thích vì sao năm 1917 ở nước Nga đã diễn ra hai cuộc cách mạng?

*

Cuộc cách mạng thứ nhất diễn ra năm 1917 tại nước Nga – Xô Viết đó chính là cuộc Cách mạng tháng Hai. Kết quả của cuộc cách mạng này đó là lật đổ được chế độ phong kiến Nga Hoàng. mặc khác, giai đoạn này, nước Nga lại tồn tại hai chính quyền song song đó là Chính phủ lâm thời của giai cấp tư sản và chính quyền Xô viết đại biểu cho lực lượng làm công nhân, nông dân và binh lính.

Bạn đang xem: Vì sao trong năm 1917 ở nga lại diễn ra hai cuộc cách mạng

Trên thực tế, hai chính quyền này đại diện cho những tầng lớp, giai cấp khác nhau nên việc tồn tại cùng lúc ấy sẽ gây ra nên tình trạng đối nghịch, tranh giành quyền lợi…. vì thế, Lê-nin và Đảng Bôn-sê-vích đã đưa ra quyết định đứng lên dùng bạo lực để lật đổ Chính phủ lâm thời để thống nhất khắp cả nước. Cuộc cách mạng này diễn ra vào tháng Mười năm 1917 nên được gọi là cuộc Cách mạng tháng Mười Nga. mặt khác, cuộc cách mạng này còn được gọi là cuộc Cách mạng Xã hội chủ nghĩa.

Bài Nổi Bật  Như Thế Nào Là Vi Phạm Thềm Lục Địa Là Gì ? Thềm Lục Địa Là Gì

Ý nghĩa của cuộc Cách mạng tháng Mười Nga

*

Cuộc Cách mạng tháng Mười Nga thành công là cơ hội lớn để thực hiện hóa lý tưởng xây dựng chủ nghĩa xã hội khoa học, phóng ra giai cấp, phóng ra xã hội và phóng ra con người và lập ra nhà nước công nông đầu tiên trên thế giới, do nhân dân lao động làm chủ. Với ý nghĩa này, cuộc cách mạng tháng Mười tại Nga đã tác động sâu sắc tới phong trào cách mạng trên thế giới, tạo nên niềm tin, động lực, cổ vũ và truyền cảm hứng để giai cấp vô sản trên toàn thế giới đứng lên giành lấy chính quyền và phóng ra khỏi sự áp bức.

Đây chính là thành quả to lớn mà nhân dân và chính quyền Liên Xô làm được. chính vì thế, để bảo vệ thành quả này, trong chiến tranh thế giới thứ hai, người dân Liên Xô đã liều mình chịu đựng những hy sinh vô cùng to lớn, để cứu loài người khỏi thảm họa của chủ nghĩa phát xít.

tác động của cuộc Cách mạng Tháng Mười Nga tới tình hình tại Việt Nam

khả năng nói, cuộc Cách mạng Tháng Mười tại Nga là dấu mốc quan trọng, là sự kiện có ý nghĩa to lớn tác động trực tiếp tới sự ra đời của Đảng Cộng Sản Việt Nam và là niềm động lực to lớn giúp chính quyền và nhân dân Việt Nam khả năng đứng lên kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ để giành lại độc lập và tự do cho dân tộc mình.

Xem thêm: Từ Trường, Cảm Ứng Từ, Đường Sức Từ Là Gì ? Từ Trường Là Gì

Bài Nổi Bật  Arccos Là Gì - Nghĩa Của Từ Arccos Trong Tiếng Việt

tác động đầu tiên mà cuộc cách mạng này làm được đó chính là tác động trực tiếp lên người thanh niên Việt Nam yêu nước Nguyễn Ái Quốc. Sự kiện này đã thu hút Nguyễn Ái Quốc đến với Luận cương của Lênin “Về vấn đề dân tộc và thuộc địa”. Và cũng chính từ bản luận cương này, Nguyễn Ái Quốc đã tìm ra còn đường phóng ra cho dân tộc Việt Nam. Điều này được thể hiện rất rõ ràng trong tác phẩm “Đường Kách mệnh” mà người viết năm 1927 “Chỉ có đi theo con đường Cách mạng tháng Mười – con đường duy nhất đúng đắn – cách mạng Việt Nam mới giành được độc lập, tự do thật sự”.

*

và cạnh đó, với những người yêu nước Việt Nam khác đợt đầu thế kỷ XX thì sự kiện Cách mạng tháng Mười Nga này cũng giúp họ thêm tin tưởng vào niềm tin khoa học, vào chủ nghĩa yêu nước, chủ nghĩa xã hội mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi và đang dẫn dắt người dân Việt Nam đi. Những chân lý thường nhật của chủ nghĩa Mác – Lênin và những bài học rút ra từ cuộc cách mạng này đã được Nguyễn Ái Quốc vận dụng tài tình vào điều kiện chi tiết, chính xác của Việt Nam, từ đó đưa dân tộc ta vượt qua các điều kiện để giành được thắng lợi.

Và sau cùng, kết quả mà chúng ta đạt được chính là sự ra đời của Đảng Cộng Sản Việt Nam vào năm 1930 dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với sự dẫn dắt của Bác, của Đảng, nhân dân ta, dân tộc ta đã thực hiện thành công cuộc Cách mạng Tháng Tám (1945) để lật đổ chế độ phong kiến và thực dân Pháp để xây dựng lên nước Việt Nam dân chủ cộng hòa – nhà nước dân chủ đầu tiên tại Đông Nam Á.

*

Và kế đó, cũng dưới sự dẫn dắt của Đảng, nhân dân ta đã làm nên lịch sử với chiến thắng Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu vào năm 1954 và đánh đuổi đế quốc Mỹ để thống nhất hai miền Nam Bắc vào năm 1975.

Bài Nổi Bật  Ansys Là Gì - Hiểu Chi Tiết Về Ansys Mechanical Để Học Cho Đúng

Như vậy, qua bài viết trên đây, chắc hẳn bạn đã hiểu vì sao năm 1917 ở nước Nga đã diễn ra hai cuộc cách mạng cũng như nắm được những tác động tích cực to lớn từ cuộc cách mạng này tới lịch sử Việt Nam, tới sự thống nhất đất nước cũng như tác động tới niềm tin của nhân dân vào công cuộc đấu tranh, chiến đấu bảo vệ Tổ quốc mình.

 

Các câu hỏi về Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ?

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ? hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ? ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ? Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ? rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ?

Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ?

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giải #Thích #Vì #Sao #Trong #Năm #Ở #Nga #Lại #Diễn #Hai #Cuộc #Cách #Mạng

Tra cứu thông tin về Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ? tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về Giải Thích Vì Sao Trong Năm 1917 Ở Nga Lại Diễn Ra Hai Cuộc Cách Mạng ? từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment