Bài viết Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp”

Có rất nhiều nơi bắt buộc khi bạn nhập cảnh vào nước đó phải có giấy thông hành. Nhưng đối với những người mới lần đầu tìm hiểu thì chắc chắn đây là một hồ sơ còn khá mới mẻ, và không hiểu nó là gì. Vậy giấy thông hành là gì? điều kiện và các hồ sơ được cấp giấy thông hành như thế nào? Trả lời được những câu hỏi trên mời bạn tham khảo qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Giấy thông hành là gì

*

Giấy thông hành là gì?

Căn cứ pháp lý của Nghị định về xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam thì Giấy thông hành là một loại giấy tờ sẽ do cơ quan có thẩm quyền cấp cho cá nhân, và xác nhận cho cá nhân đó được ra vào một nơi nhất định.

Theo pháp luật Việt Nam, thì giấy thông hành sẽ có tổng giá trị cũng như như hộ chiếu và khả năng thay thế hộ chiếu, và nó có thời hạn 06 tháng kể từ ngày được cấp, loại giấy này chỉ được gia hạn một lần với thời hạn không quá 06 tháng.

Bài Nổi Bật  Quote là gì? Cách tạo quotes đẹp và chất nhất

Nói tóm lại: Đây là một loại giấy tờ rất quan trọng và rất cần thiết, đặc biệt đối với công dân Việt Nam khi ra nước ngoài với thời hạn ngắn mà hộ chiếu bị mất hoặc hết hạn dùng thì khả năng xin cấp giấy thông hành để về nước.

Tên tiếng anh Giấy thông hành: Entry and exit permitTrong tiếng Trung: 免验证 hoặc 再入境签证

một vài điều quan trọng cần lưu ý

Khi bạn có giấy thông hành thì bạn sẽ không cần phải xin visa nhập cảnh nữa, khi bạn đi lại ở cửa khẩu thì hồ sơ giải quyết sẽ được thực hiện như khi bạn mang hộ chiếu có visa.Nếu bạn có hộ chiếu P nhưng lại không muốn xin visa thì bạn khả năng xin giấy thông hành biên giới.Giấy thông hành chỉ được dùng để đi và về tại một cửa khẩu duy nhất, trong trường hợp bạn có công việc gấp thì không thể dùng nó để đi máy bay hoặc đi qua cửa khẩu khác.

Giấy thông hành đi Trung Quốc

Giấy thông hành Trung Quốc là loại giấy dành cho các công dân Việt Nam sinh sống gần với biên giới Trung Quốc. Khi có giấy thông hành thì những công dân này không cần phải làm hộ chiếu để xin visa Trung Quốc nữa mà chỉ cần loại giấy thông hành là khả năng đi đến các vùng lân cận biên giới của Việt – Trung.

Sau khi bạn đã có loại giấy này thì bạn khả năng nhập cảnh vào Trung Quốc mà không cần tới visa với các mục đích nhập cảnh như du lịch, công tác, buôn bán.

Các cửa khẩu Việt Nam dùng giấy thông hành với Trung Quốc

*

Hiện nay Việt Nam có các cửa khẩu tiếp giáp với Trung Quốc và cho phép dùng giấy thông hành như sau:

Cửa khẩu Hữu Nghi Quan (Lạng Sơn) tiếp giáp với TP Bằng Tường, TP Nam Ninh (Quảng Tây): đây là đường biên dưới đường bộ giữa Việt Nam và Trung Quốc.Cửa khẩu Móng Cái (Quảng Ninh) tiếp giáp với TP Đông Hưng (Quảng Tây – Trung Quốc)Cửa khẩu Lào Cai tiếp giáp với TP Hà Khẩu (Vân Nam – Trung Quốc)

Bài Nổi Bật  Nghiệp Quật Là Gì - What Does Nghiệp Quật Mean

giấy tờ xin giấy thông hành

Để xin được loại giấy này bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

01 mẫu tờ khai đề nghị xin cấp giấy thông hành (theo mẫu TK9)03 ảnh 4x6cm chụp ở nền trắngChứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân.

Xem thêm: ‘Thủ Môn Clb Cần Thơ Xứng Đáng Bị Đuổi’, Khó Có Bất Ngờ Xảy Ra Với Thủ Môn Bùi Tiến Dũng

Lưu ý: đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì tờ khai cần phải được bố, mẹ hoặc người đỡ đầu hợp pháp khai và ký thay, nộp kèm theo bản sao y giấy khai sinh.

Tải mẫu

Mẫu TK9 – Tờ khai đề nghị cấp giấy thông hành xuất nhập cảnh ban hành kèm theo Thông tư só 67/2013/TT-BCA ngày 11 tháng 12 năm 2013 của Bộ Công An Quy định việc cấp giấy phép thông hành xuất, nhập cảnh vùng biên giới cho công dân Việt Nam qua lại biên giới Việt Nam – Trung Quốc.

Thời hạn của giấy thông hành

Giấy TH sẽ có thời hạn là không quá 12 tháng kể từ ngày được cấp và chỉ được gia hạn 1 lần.

Giấy thông hành chỉ được dùng nhiều lần trong phạm vi vùng biên giới ( muốn đi sâu vào đất liền thì bạn cần phải xin visa Trung Quốc).

Quy trình thưc hiện xin cấp giấy thông hành

Bước 1: Nộp giấy tờ cho cơ quan có thẩm quyềnBước 2: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận giấy tờ và hướng dẫn cho người thực hiện.Bước 3: Sau khi giấy tờ hợp lệ thì sau 1 ngày làm việc bạn sẽ nhận được kết quả.

Thời gian thực hiện: 01 ngày làm việc

Phí làm giấy thông hành

Phí làm giấy thông hành: 50.000 VND

Qua bài viết này nếu các bạn còn thắc mắc gì về hồ sơ giấy tờ hay cần hỗ trợ xin visa Trung Quốc, kết hôn với người Trung Quốc thì hãy liên lạc cho TruongGiaThien.Com.Vn để được hỗ trợ nhanh nhất nha.

Bài Nổi Bật  Secure Boot Là Gì - Các Chế Độ Boot Của Bios

Dịch vụ chính tại công ty Gia Hợp

Tư vấn những quy định của pháp luật về việc cấp visa cho khách hàngTư vấn và hướng dẫn hồ sơ cấp visa nhập cảnh Việt Nam, thẻ tạm trú, giấy phép lao độngTư vấn về thời hạn đóng visa, gia hạn visaTư vấn về đầu tư, thành lập công ty.

Tú Tú

Các câu hỏi về Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp

Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giấy #Thông #Hành #Là #Gì #Tất #Tần #Tật #Về #Giấy #Thông #Hành #Phó #Chủ #Tịch #Ubnd

Tra cứu kiến thức về Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin về Giấy Thông Hành Là Gì ? Tất Tần Tật Về Giấy Thông Hành Phó Chủ Tịch Ubnd Tp từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment