Bài viết Giờ Hoàng Đạo Là Gì thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://truonggiathien.com.vn/ tìm hiểu Giờ Hoàng Đạo Là Gì trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Giờ Hoàng Đạo Là Gì”

Theo phong tục cổ truyền, trước khi bạn bắt đầu một công việc gì đó thì ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt thì việc xác định giờ hoàng đạo cũng được quan tâm đặc biệt. Vậy bạn có biết thực chất giờ hoàng đạo là gì và cách tính giờ hoàng đạo như thế nào hay không? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây nha.

Bạn đang xem: Giờ hoàng đạo là gì

Giờ hoàng đạo là gì?

*

Theo phong của người dân Việt Nam có 2 loại giờ đó là giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo có nghĩa là giờ tốt, trong khung giờ hoàng đạo mọi người khả năng tiến hành những việc quan trọng như: cưới hỏi, xin dâu, thành hôn, nhập học, động thổ, khánh thành, buôn bán, giao dịch, an táng, làm tang lễ…

Giờ hắc đạo có nghĩa là giờ xấu, vì thế mà khi làm bất cứ việc gì người ta đều tránh những khung giờ này.

Bài Nổi Bật  Thê Nô Là Gì - ''Bóng Đèn'' Là Gì

mặc khác, không phải trường hợp nào cũng khả năng áp dụng được giờ hoàng đạo. Theo như cách tính từ xưa thì một ngày đêm âm lịch sẽ có 12 giờ, mỗi giờ là 2 tiếng đồng hồ, trong đó có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Cả hai giờ này đều được chi phối bằng nhau trong mọi thời điểm (mỗi ngày, mỗi tháng và mỗi năm).

12 giờ được đặt theo tên của 12 con Giáp

Giờ Tý từ 23h – 01hGiờ Sửu từ 01h – 03hGiờ Dần từ 03h – 05hGiờ Mão từ 05h – 07hGiờ Thìn từ 04h – 09hGiờ Tỵ từ 09h – 11hGiờ Ngọ từ 11h – 13hGiờ Mùi từ 13h – 15hGiờ Thân từ 15h – 17hGiờ Dậu từ 17h – 19hGiờ Tuất từ 19h – 21hGiờ Hợi từ 21h – 23h

Cách tính giờ hoàng đạo là gì?

*

Theo quan niệm của người Việt chúng ta, trên trời có 28 vid sao chiếu mệnh là nhịp thập bát tú, trong đó được chia làm 2 sao tốt và xấu.

Giờ tốt là giờ thuộc cung của sao tốtGiờ xấu là giờ thuộc cung của sao xấu

Tùy thuộc vào tính chất cũng như mức độ của sao để xác định nó tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ như Sao Lâu tốt cho công việc liên quan đến xây dựng, Sao Bích lại tốt trong công việc cưới hỏi…

Để xác định được giờ hoàng đạo là giờ gì, người xưa thường dựa vào mỗi câu lục bát có 14 chữ.

Bài Nổi Bật  Viết Des Là Gì - Des, Rate Là Gì Trên Facebook

Xem thêm: ” Quạt Giấy Tiếng Anh Là Gì Vậy? Quạt Tay In English

Xét trong bảng, nếu thấy chữ nào có phụ âm là chữ “Đ” thì đó chính là giờ hoàng đạo

Bảng tính giờ hoàng đạo

Ngày Sửu Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
Dần, Thân Đi Đứng Bình Yên Đến Đâu Cũng Được Người Quen Đón Chào
Mão, Dậu Đến Cửa Động Đào Tiên Đưa Đón Qua Đèo Thiên Thai
Thìn, Tuất Ai Ngóng Đợi Ai Đường Đi Suôn Sẻ Đẹp Đôi Bạn Đời
Tỵ, Hợi Cuối Đất Cùng Trời Đến Nơi Đắc Địa Còn Ngồi Đắn Đo
Tý, Ngọ Đẹp Đẽ Tiền Đồ Qua Sông Đừng Vội Đợi Đò Sang Ngang
Sửu, Mùi Sẵn Kẻ Đưa Đường Băng Đèo Vượt Suối Đem Sang Đồn Điền

Dựa vào bảng chúng ta khả năng xác định được giờ hoàng đạo là gì.Ví dụ ngày Mùi hoặc ngày Sửu thì giờ hoàng đạo sẽ rơi vào những giờ là: Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi.

*

Lưu ý khi chọn giờ hoàng đạo

Để khả năng tính được giờ hoàng đạo là giờ gì thì không phải ai cũng khả năng các định được. Bởi lẽ, nếu muốn xác định một cách chi tiết bạn phải dựa theo những các tính chiêm tính, sự chuyển động của các vì sao, từ đó mới khả năng luận ra được giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, ngày hoàng đạo hay ngày hắc đạo.

Một giờ tốt tuyệt đối phải thuộc giờ hoàng đạo và được tam hợp với ngày, tháng, năm sinh của bạn. và cạnh đó, bạn cũng phải tránh được những giờ có chi xung với chi ngày, đặc biệt là ngày địa xung, thiên khắc. Có nghĩa là, trong 6 giờ hoàng đạo trong ngày, bạn chỉ nên chọn giờ nào không kỵ với tuổi của mình để tiến hành những việc quan trọng.

Bài Nổi Bật  Hàng Xách Tay Là Gì

Bạn nên chọn những khoảng giữa trong 120 phút của mỗi giờ hoàng đạo, tránh việc chọn giáp ranh giữa 2 giờ, tốt nhất nên sớm hơn 15 phút trước khi chuyển giờ.

Các câu hỏi về Giờ Hoàng Đạo Là Gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Giờ Hoàng Đạo Là Gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Giờ Hoàng Đạo Là Gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Giờ Hoàng Đạo Là Gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Giờ Hoàng Đạo Là Gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Giờ Hoàng Đạo Là Gì

Giờ Hoàng Đạo Là Gì

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giờ #Hoàng #Đạo #Là #Gì

Tra cứu thêm báo cáo về Giờ Hoàng Đạo Là Gì tại WikiPedia

Bạn khả năng tham khảo thêm nội dung về Giờ Hoàng Đạo Là Gì từ web Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment