Bài viết Giờ Utc Là Gì – đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam thuộc chủ đề về Giải Đáp đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Giờ Utc Là Gì – đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung : “Giờ Utc Là Gì – đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam”

Giờ UTC là một tiêu chuẩn được dùng để thiết lập cho tất cả múi giờ trên thế giới. Vậy thực chất giờ UTC là gì? Múi giờ UTC được xác định như thế nào? Và cách đổi giờ UTC sang giờ Việt Nam ra sao? Hãy cùng tiendientugiải đáp tất cả những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nha.

Bạn đang xem: Giờ utc là gì

UTC là gì? 

UTC là chữ viết tắt của từ tiếng Anh “Coordinated Universal Time” kết hợp với một từ tiếng Pháp “Temps Universel Coordonné”. UTC được hình thành từ GMT (tiếng anh gọi là Greenwich Mean Time), GMT được sử dụng do bộ phận hải quân của Anh đặt ra vào thế kỷ thứ XIX. Sau đó, GTM đã được đổi tên thành giờ quốc tế, trong tiếng Anh có nghĩa Universal Time (viết tắt là UT). 

Bài Nổi Bật  Chức Năng Chính Của Microsoft Word Là:A

Giờ UTC là gì? 

UTC có nghĩa là thời gian phối hợp quốc tế. UTC được cơ quan Đo lường Quốc tế (viết tắt là BIPM) đề xuất làm cơ sở pháp lý để định vị thời gian.

Cả thế giới được chia thành khoảng 24 múi giờ. Ở một vài tiểu bang, khu vực hoặc quốc gia chia thời gian của họ thành ½, tùy theo vị trí địa lí.

UTC khi ra đời được dựa theo tiêu chuẩn múi giờ cũ là giờ GMT vào thế kỷ thứ 19 nhưng sau đó được đổi tên thành Universal Time hay còn gọi là giờ quốc tế.

Xem thêm: defend là gì

*
*
*

Cách chuyển đổi giờ UTC sang giờ Việt Nam vô cùng đơn giản. Việt Nam cùng với các quốc gia như Lào, Thái Lan, Campuchia, Indonesia nằm trong múi giờ Đông Dương (Indochina Time – ICT) nên múi giờ UTC của Việt Nam sẽ là UTC + 7, nghĩa là UTC đi chậm hơn so với Việt Nam 7 tiếng đồng hồ.

Ví dụ: Giờ của Việt Nam là +7 mà giờ UTC là + 0 => khi giờ UTC là 0h30′ thì giờ Việt Nam sẽ là 7h30′.

Xem thêm: pay là gì

Một số giờ chuẩn của các nước khác như sau:

Giờ chuẩn Thái Bình Dương: UTC -8Giờ chuẩn Đại Tây Dương: UTC -4Giờ trung bình Greenwich: UTCGiờ Trung Âu: UTC +1Giờ Đông Âu: UTC +2Giờ Moskva: UTC +3Giờ chuẩn miền núi nước Mỹ: UTC -7Giờ chuẩn miền trung nước Mỹ: UTC -6Giờ chuẩn miền đông nước Mỹ: UTC -5Giờ chuẩn Trung Quốc: UTC+8Giờ chuẩn Nhật/Hàn: UTC +9Giờ chuẩn Đông Úc: UTC +10Giờ chuẩn Ấn Độ: UTC+5:30Giờ chuẩn Việt Nam: UTC +7Giờ chuẩn Tây Úc: UTC+8Giờ Hồng Kông: UTC+8

Bài Nổi Bật  Mixer là gì? Phân loại mixer

Bài viết này, tiendientuvừa cung cấp cho các bạn thông tin về UTC là gì, giờ UTC là gì và cách đổi giờ UTC sang giờ Việt Nam. Với những chia sẻ này, hi vọng sẽ giúp các bạn hiểu hơn về giờ UTC và biết cách đổi giờ UTC sang các múi giờ khác một cách dễ nhất.

Chuyên mục: Hỏi Đáp

Các câu hỏi về Giờ Utc Là Gì – đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Giờ Utc Là Gì – đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết Giờ Utc Là Gì - đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Giờ Utc Là Gì - đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết Giờ Utc Là Gì - đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các Hình Ảnh Về Giờ Utc Là Gì – đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam

Giờ Utc Là Gì - đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Giờ #Utc #Là #Gì #đổi #Giờ #Utc #Sang #Giờ #Việt #Nam

Tra cứu thêm thông tin về Giờ Utc Là Gì – đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về Giờ Utc Là Gì – đổi Giờ Utc Sang Giờ Việt Nam từ web Wikipedia.◄

Bài Nổi Bật  Thinkpad Là Gì - Laptop Thinkpad Nào Phù Hợp Với Bạn

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment