Bài viết Glycolysis Là Gì – tìm hiểu thông tin về 10 Bước Của quy trình Đường Phân thuộc chủ đề về Câu Hỏi Quanh Ta đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng TruongGiaThien.Com.Vn tìm hiểu Glycolysis Là Gì – tìm hiểu thông tin về 10 Bước Của quy trình Đường Phân trong bài viết hôm nay nha !
Các bạn đang xem nội dung về : “Glycolysis Là Gì – tìm hiểu thông tin về 10 Bước Của quy trình Đường Phân”

Những bài viết kinh điển nhiều người cùng xem:

+Đơn Chức Là Gì – Tôi Yêu Hóa Học

+Đương Lượng Là Gì – Bài Tiểu Luận Đương Lượng (Hoá Học) Ppsx

+Chirality Là Gì – Trung Tâm Chiral Trong Hóa Học Là Gì

+Phản ứng Hóa Hợp Là Gì, Phản ứng Hóa Học

Glycolysis, có nghĩa là “tách đường”, là quy trình phóng ra năng lượng trong đường. Trong quy trình đường phân, một loại đường sáu carbon được gọi là glucose được tách thành hai phân tử của một loại đường ba carbon gọi là pyruvate. quy trình nhiều bước này tạo ra hai phân tử ATP có chứa năng lượng tự do , hai phân tử pyruvate, hai phân tử mang điện tử năng lượng cao của NADH, và hai phân tử nước.

Bạn đang xem: Glycolysis là gì

Glycolysis là quy trình phân hủy glucose.quy trình đường phân khả năng diễn ra khi có hoặc không có oxy.quy trình đường phân tạo ra hai phân tử pyruvate , hai phân tử ATP , hai phân tử NADH và hai phân tử nước .quy trình đường phân diễn ra trong tế bào chất .Có 10 loại enzym tham gia vào quy trình phân hủy đường. 10 bước của quy trình đường phân được sắp xếp theo thứ tự mà các enzym chi tiết vận hành trên hệ thống.

quy trình đường phân khả năng xảy ra khi có hoặc không có oxy. Khi có oxy, quy trình đường phân là giai đoạn đầu tiên của quy trình hô hấp tế bào . Trong điều kiện thiếu oxy, quy trình đường phân cho phép tế bào tạo ra một lượng nhỏ ATP thông qua quy trình lên men.

Bài Nổi Bật  Jvzoo Là Gì - Kiếm Tiền Từ Jvzoo Thế Nào

quy trình đường phân diễn ra trong tế bào chất của tế bào . Một mạng lưới gồm hai phân tử ATP được tạo ra thông qua quy trình đường phân (hai phân tử được dùng trong quy trình này và bốn phân tử được tạo ra.) Tìm hiểu thêm về 10 bước của quy trình đường phân dưới đây.

 

Bước 1

Enzyme hexokinase phosphoryl hóa hoặc thêm một nhóm phosphate vào glucose trong tế bào chất của tế bào . Trong quy trình này, một nhóm phosphat từ ATP được chuyển sang glucose để tạo ra glucose 6-phosphat hoặc G6P. Một phân tử ATP được tiêu thụ trong giai đoạn này.

 

Bước 2

Enzyme phosphoglucomutase đồng phân hóa G6P thành đồng phân của nó là fructose 6-phosphate hoặc F6P. Các chất đồng phân có cùng công thức phân tử với nhau nhưng cách sắp xếp nguyên tử khác nhau.

 

Bước 3

Các kinase phosphofructokinase dùng một phân tử ATP để chuyển một nhóm phosphate để F6P để cách thức fructose 1,6-bisphosphate hoặc FBP. Hai phân tử ATP đã được dùng cho đến nay.

 

Bước 4

Enzyme aldolase phân tách fructose 1,6-bisphosphate thành một phân tử xeton và một aldehyde. những loại đường này, dihydroxyacetone phosphate (DHAP) và glyceraldehyde 3-phosphate (GAP), là đồng phân của nhau.

Bài Nổi Bật  Portfolio Nghĩa Là Gì - Thiết Kế Đồ Họa: Portfolio Là Gì

Xem thêm: Chơi Bowling Ở Royal City – Tìm Hiểu Giá Chơi Bowling Tại Hà Nội

 

Bước 5

Enzyme triose-phosphate isomerase nhanh chóng chuyển đổi DHAP thành GAP (các đồng phân này khả năng chuyển đổi lẫn nhau). GAP là chất nền rất cần thiết cho bước tiếp theo của quy trình đường phân.

 

Bước 6

Enzyme glyceraldehyde 3-phosphate dehydrogenase (GAPDH) đáp ứng hai chức năng trong phản ứng này. Đầu tiên, nó khử hydro hóa GAP bằng cách chuyển một trong các phân tử hydro (H⁺) của nó sang chất oxy hóa nicotinamide adenine dinucleotide (NAD⁺) để tạo thành NADH + H⁺.

Tiếp theo, GAPDH thêm một phốt phát từ dịch bào vào GAP bị oxy hóa để tạo thành 1,3-bisphosphoglycerate (BPG). Cả hai phân tử GAP được tạo ra ở bước trước đều trải qua quy trình khử hydro và phosphoryl hóa này.

 

Bước 7

Enzyme phosphoglycerokinase chuyển một phosphate từ BPG đến một phân tử ADP để tạo thành ATP. Điều này xảy ra với mỗi phân tử BPG. Phản ứng này tạo ra hai phân tử 3-phosphoglycerate (3 PGA) và hai phân tử ATP.

 

Bước 8

Enzyme phosphoglyceromutase chuyển vị trí P của hai phân tử 3 PGA từ carbon thứ ba sang carbon thứ hai để tạo thành hai phân tử 2-phosphoglycerate (2 PGA).

 

Bước 9

Enzyme enolase loại bỏ một phân tử nước từ 2-phosphoglycerate để tạo thành phosphoenolpyruvate (PEP). Điều này xảy ra đối với mỗi phân tử 2 PGA từ Bước 8.

Xem thêm: Chính Chủ Bán Căn Hộ R4 – Thiết Kế Mặt Bằng Căn Hộ Tòa Ruby 4

 

Bước 10

Enzyme pyruvate kinase chuyển P từ PEP đến ADP để tạo thành pyruvate và ATP. Điều này xảy ra đối với mỗi phân tử PEP. Phản ứng này tạo ra hai phân tử pyruvate và hai phân tử ATP.

 

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Deutsch Español Türkçe român ελληνικά 日本語 العربية polski हिन्दी português Nederlands Русский язык Italiano 한국어 Українська Svenska magyar dansk čeština Bahasa Indonesia български Bahasa Melayu ภาษาไทย Suomi српски Français tiếng việt slovenčina

Bài Nổi Bật  Recommend Là Gì - Nghĩa Của Từ Recommend

Chuyên mục: Hỏi Đáp

 

Các câu hỏi về Glycolysis Là Gì – tìm hiểu thông tin về 10 Bước Của quy trình Đường Phân

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê Glycolysis Là Gì – tìm hiểu thông tin về 10 Bước Của quy trình Đường Phân hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3

Bài viết Glycolysis Là Gì – tìm hiểu thông tin về 10 Bước Của quy trình Đường Phân ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết Glycolysis Là Gì – tìm hiểu thông tin về 10 Bước Của quy trình Đường Phân Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết Glycolysis Là Gì – tìm hiểu thông tin về 10 Bước Của quy trình Đường Phân rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

 

Các Hình Ảnh Về Glycolysis Là Gì – tìm hiểu thông tin về 10 Bước Của quy trình Đường Phân

Glycolysis Là Gì - Tìm Hiểu Về 10 Bước Của Quá Trình Đường Phân

Các từ khóa tìm kiếm cho bài viết #Glycolysis #Là #Gì #Tìm #Hiểu #Về #Bước #Của #Quá #Trình #Đường #Phân

Video cực hay phân tích quá trình đường phân bạn nên xem một lần trong đời

Tìm thêm dữ liệu, về Glycolysis Là Gì – tìm hiểu thông tin về 10 Bước Của quy trình Đường Phân tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về Glycolysis Là Gì – tìm hiểu thông tin về 10 Bước Của quy trình Đường Phân từ trang Wikipedia.◄

Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://truonggiathien.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://truonggiathien.com.vn/hoi-dap/

Give a Comment